Chiến lược

Một số nghề nghiệp trong ngành Công nghệ Thông tin

Ngành Công nghệ Thông tin đang là một trong những ngành được nhiều người tìm hiểu và theo học nhất hiện nay. Dưới đây là tổng hợp 3 nghề nghiệp thuộc ngành Công nghệ Thông tin có thu nhập cao nhất.

Lập trình viên

1, Lập trình viên (Công nghệ thông tin)                     

Lập trình viên là người kiểm thử, tạo ra và xử lý các vấn đề của chương trình máy tính, đồng thời chính họ cũng là những người sửa chữa và nâng cấp các chương trình đó.

Hầu hết các lập trình viên làm việc trong công ty bán phần mềm và các công ty viết, tuy nhiên các lập trình viên này cũng có thể làm việc trong các lĩnh vực khác. Nhiều lập trình viên có thể làm việc trong các dự án như một chuyên gia và họ đã được thuê chỉ để hoàn thành một chương trình nhất định, có giới hạn. Khi Công nghệ ngày càng phát triển thì nhu cầu về lập trình viên làm việc như những chức năng cơ bản của máy tính đã giảm đi. Dù vậy thì nhu cầu về lập trình viên cho những chương trình chuyên biệt và nâng cao vẫn tiếp tục tăng lên.

Công việc trong ngành lập trình về cơ bản yêu cầu bằng đại học về công nghệ thông tin hoặc khoa học máy tính. Các nhà tuyển dụng khi tuyển dụng nhân viên thường chú ý nhiều đến kinh nghiệm làm việc. Những lập trình viên kiên nhẫn, tỉ mỉ, suy nghĩ logic và cẩn thận vẫn luôn đắt giá. Một lưu ý nhỏ đó là hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những người có khả năng truyền đạt các thông tin kỹ thuật cho những người chưa biết gì.

Quản trị cơ sở dữ liệu

2, Quản trị cơ sở dữ liệu (Database Administrator)

Nhiều người đã sử dụng các phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu, để truy cập dữ liệu của công ty và xác định cách thức tổ chức một cách hiệu quả nhất. Thêm vào đó, quản trị cơ sở dữ liệu chính là phải chịu trách nhiệm đảm bảo tính bảo mật của sao lưu hệ thống và cơ sở dữ liệu. Quản trị cơ sở dữ liệu là một ngành Công nghệ đang phát triển nhanh chóng và đồng thời cũng hứa hẹn tạo ra nhiều việc làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin khi mà thị trường Công nghệ thông tin đang phát triển.

Vị trí quản trị cơ sở dữ liệu thường đòi hỏi có kinh nghiệm kỹ thuật và bằng cử nhân trong ngành khoa học máy tính và hệ thống thông tin. Những đối tượng đã có kinh nghiệm làm việc thực tế với Công nghệ mới nhất thì đặc biệt sẽ có lợi thế rất lớn khi tìm kiếm công việc trong ngành này.

3, Nhà quản lý hệ thống thông tin (Information System Manager)

Quản lý hệ thống thông tin

Các nhà quản lý sẽ giám sát công việc của những lập trình viên, các chuyên gia máy tính khác và nhà phân tích hệ thống. Họ là những người tạo ra và đồng thời cũng là những người thực hiện hệ thống máy tính cũng như chính sách cho công ty. Bên cạnh đó chính họ cũng phải tham khảo ý kiến của nhà quản lý, khách hàng và đồng nghiệp để đạt mục tiêu.

Hầu hết các công ty đều tìm kiếm những người là nhà tư vấn, với bằng thạc sỹ kinh tế, đôi khi chỉ là những người có nền tảng kỹ thuật tốt. Nhà tuyển dụng cũng luôn có như cầu tìm kiếm các cá nhân có kỹ năng giao tiếp và khả năng lãnh đạo tốt. Tất cả các doanh nghiệp và xã hội hiện nay đang có xu hướng và có nhu cầu tìm những người có nhiều kinh nghiệm về an ninh mạng và máy tính, vì họ vẫn đang phải tiếp tục đối mặt với nhiều vấn đề bảo mật quan trọng nên đây được coi là nhu cầu hàng đầu cần phải đáp ứng.

Trên đây là 3 nghề trong ngành Công nghệ thông tin hiện đang được yêu thích và có thu nhập cao. Hi vọng bài viết trên có ích đối với bạn.

Trụ sở chính

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ OOC
Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 To Huu St., Trung Van, Nam Tu Liem, Ha noi, Vietnam
Tel: 024 3553 7799 | 0963636066

Văn phòng HCM

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ OOC
B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 

Xem thêm:

>>> Làm sao để nhân viên chăm chỉ làm việc hơn?

>>> Chiến lược xây dựng thương hiệu mới nhất 2017- bạn có biết?

>>> Có thể giảm thiểu cảm tính trong đánh giá năng lực cá nhân?

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Làm sao để nhân viên chăm chỉ làm việc hơn?

Có nên mở quán kem tươi để kinh doanh? Chiến lược là gì?

Grab và chiến lược làm nên thương hiệu nổi tiếng toàn cầu

nhung

Leave a Comment