7 bí quyết trong kinh doanh dịch vụ in áo

, , Chức năng bình luận bị tắt ở 7 bí quyết trong kinh doanh dịch vụ in áo

So với trang phục tự do thì đồng phục có tính nhất quán cao, thể hiện được tình đoàn kết của các thành viên, đồng thời tạo được hình ảnh đẹp cho chính tập thể. Chính vì lẽ này mà ngành kinh doanh dịch vụ in áo cũng được đà phát triển khá mạnh mẽ.

Vậy phải làm thế nào để có thể thành công trong lĩnh vực này? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua những kinh nghiệm được chia sẻ ngay sau đây nhé.

1. Nghiên cứu thị trường xác định mặt hàng

Tương tự như kinh doanh thời trang nói chung, dịch vụ in áo đồng phục đẹp cũng có nhiều điểm đặc biệt mà nếu không bỏ công sức ra để tìm hiểu tường tận thì bạn không thể nào đạt được thành công.

Trước khi tiến hành kinh doanh, bạn hãy tìm hiểu xem đâu là phân khúc khách hàng có nhu cầu đặt hàng đồng phục mạnh mẽ nhất để từ có vạch ra những chiến lược thu hút sự chú ý của họ. Bạn hãy xem xét đối tượng nào phù hợp với chất liệu, mẫu áo như thế nào, đâu là những trend thời trang đang được ưa chuộng nhất, vv…

Ngoài ra thì việc nghiên cứu thị trường còn giúp bạn hiểu rõ hơn về các đối thủ cạnh tranh, nhìn thấu được những điểm ưu và điểm yếu của họ để từ đó tìm cách khắc phục cũng như phát huy cho sản phẩm của mình. 

2. Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết, cụ thể

Các mục tiêu kinh doanh quan trọng mà bạn cần xác định rõ ràng ngay từ ban đầu bao gồm:

Nghiên cứu thị trường và nghiên cứu nhu cầu khách hàng

Bạn có thể nghiên cứu thông qua các bản tin thời trang trên báo đài hoặc mạng xã hội. Nắm được nhu cầu sẽ giúp bạn dự trù được hướng đi cho dịch vụ của mình, từ đó cung cấp được sản phẩm đúng lúc, đúng đối tượng,

Quản lý các khâu sản xuất

Mọi khâu của quá trình may in áo đều cần được nắm rõ. Theo đó thì bạn hãy kiểm soát thật chặt các nguồn nguyên liệu, chất vải, phụ kiện, khâu thiết kế cũng như may và in ấn.

Xác định phân khúc khách hàng

Hãy xác định từng phân khúc khách hàng dựa vào giới tính, độ tuổi, sở thích, ngành nghề… để có được nhiều phương án kinh doanh phù hợp.

Mục tiêu bán hàng 

Cần kiểm soát chặt chẽ các khoản như dự trù doanh thu, chi phí, mức lợi nhuận, vv…

Chiến dịch quảng cáo hiệu quả

Dù cho dịch vụ của bạn có tốt đến mức nào đi chăng nữa thì khách hàng cũng sẽ không tìm đến nếu không có thông tin. Vì thế mà bạn hãy đầu tư thêm vào các kênh quảng cáo để đem hình ảnh của mình tới nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

3. Thiết kế mẫu mã đa dạng, sáng tạo và độc đáo 

Mẫu mã chính là tiêu chí đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng. Áo càng sử dụng hình ảnh đẹp, in ấn sắc sảo, mực in bền và an toàn thì chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng. Để làm được điều này thì bạn hãy tìm cho thương hiệu của mình một đội ngũ thiết kế sáng tạo, linh hoạt, giàu kinh nghiệm. Ngoài ra thì bạn cùng nên đầu tư vào các thiết bị và chất liệu in ấn để đạt được chất lượng tối ưu.

4. Nguồn vốn đầy đủ

Nguồn vốn bạn có cần phải đủ để đáp ứng được các loại chi phí sau:

  • Chi phí mặt bằng.
  • Chi phí máy móc.
  • Chi phí nhân sự (gồm các các nhân viên thiết kế, may, in ấn, bán hàng, vv…)
  • Chi phí quảng cáo
  • Chi phí dự phòng và nhiều chi phí khác… 

5. Đầu tư Xây dựng kênh bán hàng online và offline

Để sản phẩm dễ dàng đến tay khách hàng hơn thì bạn cũng cần đầu tư vào các kênh bán hàng online cũng như các cửa hàng, showroom offline. Bên cạnh đó thì dịch vụ chăm sóc và tư vấn cho khách hàng của bạn cũng cần phải được lưu ý.

6. Tuyển dụng cộng tác viên, người hợp tác

Cộng tác viên hoặc người hợp tác sẽ giúp bạn quảng cáo thương hiệu, giúp nhiều khách hàng biết tới hơn. Ngoài ra thì các cộng tác viên giỏi ở nhiều lĩnh vực như thiết kế, bán hàng, quảng cáo… sẽ đóng góp rất nhiều cho thương hiệu nếu bạn biến tận dụng họ một cách khéo léo.

7. Lời khuyên

Để thành công trong lĩnh vực in áo thun đồng phục thì bạn nên ghi nhớ:

  • Làm việc gì cũng cần có đam mê và nhiệt huyết.
  • Học cách quản lý để sắp xếp công việc, đề ra đường hướng kinh doanh trơn tru.
  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
  • Không ôm đồm tất cả mọi việc mà nên phân chia cho các nhóm với năng lực thích hợp.
  • Quảng cáo và tiếp thị hiệu quả

Vừa rồi là đôi điều cần lưu ý về kinh doanh dịch vụ in áo. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc để có thể đạt được thành công như mong muốn.

Xem thêm:

Một số nghề nghiệp trong ngành Công nghệ Thông tin

Marketing Diễu Hành Là Gì? Các Hình Thức Tổ Chức Loại Hình Này

 

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

7 bí quyết trong kinh doanh dịch vụ in áo
Mời các bạn đánh giá