Grab và chiến lược làm nên thương hiệu nổi tiếng toàn cầu

, , Chức năng bình luận bị tắt ở Grab và chiến lược làm nên thương hiệu nổi tiếng toàn cầu

Không còn xa lạ với thương hiệu Grab trên thị trường hiện nay bởi sự phủ sóng khắp mọi nơi của nó. Một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự phát triển chóng mặt ấy phải kể đến chiến lược xây dựng thương hiệu của Grab.

Dưới đây là 4 bài học lớn về chiến lược phát triển làm nên thương hiệu nổi tiếng toàn cầu từ Grab:

BIẾT LẮNG NGHE KHÁCH HÀNG

Quản lý sản phẩm của Grab cho biết: “Không quan trọng thứ bạn mang đến là gì, nó nhất thiết phải triệt để giải quyết được vấn đề của thị trường nếu muốn gặt hái thành công. Cách duy nhất để nhận biết được vấn đề ấy là thông qua việc lắng nghe khách hàng của mình”.

Chẳng hạn, việc di chuyển trên đường phố đã khiến các nhà quản trị phát hiện ra những điểm mấu chốt trong mô hình kinh doanh của mình:

  • Đối với phía nhân viên, những “bác tài mang màu áo xanh” thường có khuynh hướng tụ tập thành từng nhóm đồng nghĩa với việc hành khách khi đặt xe sẽ phải tốn thêm thời gian kiểm tra thông tin để lựa chọn tài xế.
  • Ngoài ra, khi tài xế đến địa đón khách không chú ý đến điện thoại, tình trạng hủy chuyến đi rất có thể xảy ra, mà khi đến nơi tài xế mới biết.

Vậy giải pháp là gì? Các nhà quản trị đã cho ra đời một ứng dụng mới mang tên GrabNow cho phép hành khách đến đặt xe với bất cứ tài xế nào bắt gặp ngẫu nhiên trên đường, giải pháp này thể hiện sự lắng nghe khách hàng của doanh nghiệp.

  • Giờ đây hành khách không còn phải chờ đợi hay tìm kiếm tài xế nữa. Về phía các nhân viên chạy Grab không còn phải chạy đến điểm đón khách hay e ngại việc bị hủy chuyến giữa chừng.

Chính việc quan sát và thu thập ý kiến khách hàng để thay đổi chiến lược đã góp phần làm nên thành công của Grab. Một thương hiệu đang ngày càng lớn mạnh hiện nay.

THỬ NGHIỆM LÀ CHÌA KHÓA

Các nhà quản trị Grab tin rằng bất cứ startup nào cũng nên tiến hành thử nghiệm và thu thập phản hồi từ khách hàng để có những chiến lược thông minh nhất cho thương hiệu.

Tại Grab, họ luôn luôn đảm bảo tạo ra sự tương tác tuyệt đối giữa khách hàng với sản phẩm thông qua những thử nghiệm cả trước và sau khi tung ra thị trường để chắc chắn nó là phù hợp nhất.

ƯU TIÊN TUYỆT ĐỐI CHO SẢN PHẨM

Trưởng bộ phận sản phẩm của grab cho biết rằng nền công nghiệp mà Grab đang tham gia đòi hỏi phải thích nghi nhanh và có ứng biến kịp thời mọi trường hợp. Cho nên nguyên tắc quan trọng mà Grab đưa ra chính là ưu tiên tuyệt đối cho sản phẩm, ưu tiên đổi mới sản phẩm phù hợp mục đích khách hàng sử dụng cao nhất. Để lớn mạnh và phát triển bền vững thì các doanh nghiệp nên nắm vững điều này không chỉ riêng Grab.

ĐI SÁT VỚI TỪNG KHU VỰC

Là một thương hiệu có uy tín về vận chuyển hành khách ở nhiều nước trên thế giới, Gbab luôn nghiên cứu kỹ thị trường mà nó chuẩn bị tham gia để có những chiến lược phù hợp nhất.

Grab sẽ hoạt động dựa trên nhu cầu, thói quen của từng khu vực dân cư, vị trí địa lý làm sao có thể đáp ứng tối đa thị hiếu khách hàng. Chẳng thế mà Grab đang trở thành thương hiệu lớn trên thị trường hiện nay.

Để có sự phát triển và có thương hiệu lớn mạnh như ngày hôm nay, các nhà quản trị Grab đã rất nỗ lực nghiên cứu những hướng đi mới, những chiến lược xây dựng thương hiệu bền vững. Điều này là quan trọng với mọi công ty muốn đứng vững trên thị trường.

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Grab và chiến lược làm nên thương hiệu nổi tiếng toàn cầu
5 2 votes