Chiến lược

Làm sao để nhân viên chăm chỉ làm việc hơn?

Làm thế nào để nhân viên chăm chỉ làm việc hơn là vấn đề mà các công ty, doanh nghiệp quan tâm. Trong hầu hết các trường hợp, nhân viên mới được vào làm việc sẽ không lười, nhưng càng làm họ càng trở nên lười. Để biết cách khiến người lười nhác trở nên chăm chỉ, doanh nghiệp cần phải hiểu nguyên nhân và tìm hướng gải quyết thích hợp.

Lý do nhân viên lười và phương pháp để nhân viên chăm chỉ làm việc hơn

Nhân viên lười như thể nào?

làm sao để nhân viên chăm chỉ làm việc hơn

Làm sao để nhân viên chăm chỉ làm việc hơn

Lười trong công việc phải làm? Lười vì làm ít thời gian? Ví dụ như đi muộn. Lười vì không bao giờ nỗ lực hơn vì công ty? Lười vì luôn ỉ lại vào người khác để trốn tránh nghĩa vụ của mình? Lười vì sử dụng nhiều thời gian làm những việc vặt vãnh hơn là làm việc? Hay vì một lí do nào khác? Bất kì lí do nào khiến quản lý buồn phiền hay thất vọng đều cần được thay đổi.

>> Mùa hè tới rồi, hãy tham khảo ngay Danh sách 75+【bể bơi ở Hà Nội (1)】kèm bảng giá 2018 để lựa chọn một địa điểm vui chơi gắn kết nhân viên của công ty lại với nhau hơn!

Xem thêm >> Lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại tphcm

 

Cách quản lý để nhân viên chăm chỉ làm việc hơn

– Người quản lý cần có các cuộc nói chuyện với nhân viên. Nói chuyện giúp người quản lý hiểu hơn về nhân viên đó và lý do khiến họ lười nhác, từ đó quản lý sẽ h iểu việc gì cần phải làm để khiến họ trở nên chăm chỉ. Tuy nhiên, nếu người quản lý chỉ phán xét và yêu cầu theo đúng những gì mình thấy, hiệu quả có thể không được như mong muốn.

– Chắc chắn rằng bạn đặt nhân viên của mình đúng vị trí. Nếu một nhân viên bị chuyển sang một phòng mới hay một vị trí công việc khác, họ có thể không thích công việc đó hay những đồng nghiệp mới. Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lí của họ và khiến họ trở nên lười.

Đôi khi, nhân viên đó không bị chuyển vị trí, nhưng công việc họ làm trở nên nhạt nhẽo. Hãy nói chuyện với họ để kiểm tra xem có vị trí nào khác cho họ chuyển. 

– Có một số nhân viên dường như không bao giờ nỗ lực hơn vì công ty. Để giải quyết trường hợp như thế này bạn hãy nêu lên những phần thưởng dành cho những ai cố gắng. Hãy đánh giá cao những gì nhân viên đã được tốt.

– Hãy để cho người lười thấy rằng những công việc đã hoàn thành tốt được đánh giá cao và ngược lại những công việc không được hoàn thành sẽ bị phê bình như thế nào trong cuộc họp.

làm thế nào để nhân viên chăm chỉ làm việc hơn

Khen thưởng xứng đáng nhân viên chăm chỉ trong cuộc họp

– Quản lý nhân viên phải luôn rõ ràng, phải đảm bảo đối với những công việc được giao nhân viên cần hoàn thành đúng thời hạn và cố gắng đạt kết quả tốt. Nếu cần thiết phải phê bình thì hãy cố gắng động viên trước khi nói cho nhân viên đó biết rằng công việc cần được tiến hành nhanh hơn. 

– Bạn có biết phương pháp để nhân viên chăm chỉ hơn chính là sử dụng máy chấm công Ronald Jack (2) không? Với công nghệ hiện đại, độ chính xác cao, Ronald Jack giúp kiểm soát thời gian ra vào của nhân viên, từ đó giúp giảm tải cho người quản lý, bộ phận nhân sự và kế toán. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cho doanh nghiệp của bạn đảm bảo hơn về an ninh và tiết kiệm được chi phí nhân công.

Xem thêm >> THAM KHẢO CHIẾN LƯỢC MARKETING VÀO HOẠT ĐỘNG KINH DOANH DỊCH VỤ GIẢI TRÍ TẠI CT VINPEARLLAND

Rate this post

Related posts

Lắp đặt Máy chấm công – Kiểm soát ra vào cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chiến lược xây dựng thương hiệu mới nhất 2017- bạn có biết?

nhung

Có nên mở quán kem tươi để kinh doanh? Chiến lược là gì?

Leave a Comment