Không có tiền có đi xuất khẩu lao động được không?

, , Leave a comment

Nhiều người lao động Việt Nam khi có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thường có chung thắc mắc: Không có tiền có đi xuất khẩu lao động được không? Hiện nay, có một số ngân hàng thực hiện chính sách cho vay vốn, vì vậy người lao động có thể vay tiền để đi xuất khẩu lao động.

Nên đọc thêm:

Không có tiền vẫn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Hiện nay, Nhật Bản là một trong những thị trường làm việc được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn, bởi vì giúp mang lại cho người lao động những lợi ích mang tính bền vững và lâu dài.

Mặc dù vậy thì các doanh nghiệp ở Nhật cũng đòi hỏi yêu cầu về kỹ năng tay nghề cũng như thái độ làm việc của người lao động khá khắt khe, nghiêm ngặt.

Ngoài ra, mức chi phí đi Nhật cũng rất đắt đó, bởi điều kiện làm việc và mức lương mà người lao động nhận được cao hơn ở Việt Nam rất nhiều. 

Cũng chính điều này đã khiến cho nhiều người lao động phân vân, bởi vì không biết không có tiền có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không.

Thực tế, nếu không có tiền thì bạn vẫn hoàn toàn có thể đi xuất khẩu lao động nhật bản. Mặc dù chi phí đi Nhật khá đắt nhưng người lao động sẽ được hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng. 

Không có tiền có đi xuất khẩu lao động Nhật được không?

Thực tế, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khá đắt đỏ

Hiện nay, có 3 ngân hàng thực hiện hỗ trợ vay vốn cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài bao gồm: Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng chính sách xã hội.

Trong đó, riêng Ngân hàng chính sách xã hội thì chỉ áp dụng cho đối tượng người lao động thuộc diện gia đình chính sách (thương binh, bệnh binh…). 

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu đi Nhật mà không có tiền thì bạn vẫn có thể đi xuất khẩu lao động bình thường bởi đã được hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng. 

Những điều cần biết khi vay vốn đi xuất khẩu lao động

Nếu người lao động không có tiền nhưng vẫn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động và thực hiện vay vốn tại ngân hàng thì cần lưu ý những điểm sau đây:

– Tùy thuộc vào từng ngân hàng sẽ có những yêu cầu riêng về đối tượng được vay vốn. Vì vậy, người lao động cần tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện vay tiền đi xuất khẩu lao động tại ngân hàng. 

– Khi vay tiền ngân hàng thì người lao động có thể đứng ra vay trực tiếp (trường hợp độc thân) hoặc người thân trong gia đình đứng ra vay cho mình (bố, mẹ, vợ hoặc chồng).

Không có tiền có đi xuất khẩu lao động Nhật được không?

Người lao động có thể vay vốn ngân hàng để đi xuất khẩu lao động Nhật 

– Điều kiện vay vốn ngân hàng là người lao động phải có tài sản thế chấp, không có nợ xấu ở tài khoản tín dụng và tiến hành thanh toán lãi suất hàng tháng. Khi vay vốn, người loa động cần có các thủ tục giấy tờ liên quan đầy đủ. 

– Thời hạn vay vốn tối đa sẽ bằng thời gian người lao động đi xuất khẩu lao động tại Nhật (thời hạn này cũng có thể được rút ngắn, tùy thuộc vào điều kiện của người lao động). 

Bài viết trên đây đã giải đáp được thắc mắc của người lao động về vấn đề không có tiền có đi xuất khẩu lao động được không? Người lao động có thể tham khảo thêm để quá trình xuất khẩu lao động của mình được thuận lợi hơn. 

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Không có tiền có đi xuất khẩu lao động được không?
5 2 votes
 

Leave a Reply