Blog

Điều kiện tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản

Rất nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường cầm trên tay tấm bằng cử nhân mà không biết xin việc ở đâu hoặc làm việc trái ngành nhưng lương thấp. Vậy thì đừng bỏ lỡ qua chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư đang thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn có bằng cấp.

Nên đọc thêm:

Vậy điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản theo diện kỹ sư cần có những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này hơn.

Lợi ích của xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư

Khi bạn có bằng cao đẳng, đại học và đăng ký tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản thì bạn sẽ được phía các công ty tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp và nói với bạn những quyền lợi được hưởng khi sang đó làm việc.

Đối với hình thức lao động này bạn sẽ được ký hợp đồng hưởng mức lương, trợ cấp và quyền lợi giống như những kỹ sư người bản xứ.

Sang đây bạn sẽ được làm đúng chuyên ngành mình được đào tạo mà không lo lắng về việc thiếu kiến thức trong công việc. Đây cũng là một cơ hội để bạn có thể phát huy tất cả kiến thức đã được học đồng thời cũng có thể học hỏi, du nhập nhiều kiến thức mới cho chuyên môn của mình. 

Bạn sẽ được phía công ty hỗ trợ một phần chi phí khi sang Nhật và được công ty đào tạo tiếng Nhật nếu bạn chưa biết tiếng. Đồng thời bạn có thể xuất cảnh ngay khi đậu phỏng vấn.

Trong khi công tác tại Nhật Bản bạn có thể bảo lãnh người thân của mình sang đây để du lịch, làm việc như: Bố mẹ, vợ (chồng), con cái…

Nếu đi theo diện kỹ sư thì thời gian làm việc tại Nhật bản của bạn cũng sẽ dài hơn so với đi tu nghiệp có thể từ 5 đến 10 năm tùy vào trình độ và tay nghề của bạn nếu công ty tuyển dụng có nhu cầu gia hạn hợp đồng. 

Điều kiện đi xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư

Bạn có biết dieu kien xuat khau lao dong nhat theo diện kỹ sư yêu cầu những gì?

Đầu tiên chính là điều kiện quan trọng bạn không thể thiếu đó chính là bằng và bảng điểm cao đẳng, đại học bạn phải cung cấp nếu có kinh nghiệm làm việc càng lâu năm càng tốt.

Yêu cầu chứng chỉ tiếng Nhật của bạn thấp nhất phải là N4, nếu bạn được công ty đào đạo thì cũng phải vượt qua kỳ thi tiếng và đạt N4 sau kỳ sát hạch.

Đảm bảo bạn trong độ tuổi lao động và có đầy đủ điều kiện về chiều cao, cân nặng và sức khỏe không mắc bệnh truyền nhiễm được công nhận tại cơ sở khám sức khỏe cho người xuất khẩu lao động.

Cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh bản thân không có tiền án, tiền sự, và không thuộc diện cấm nhập cảnh vào Nhật. Ngoài ra phải nộp các giấy tờ hồ sơ như giấy khám sức khỏe, sơ yếu lý lịch, chứng minh tư nhân dân, sổ hộ khẩu…

Một điều kiện không thể thiếu đó là chuẩn bị đầy đủ nguồn tài chính để chi phí cho các khoản làm giấy tờ thủ tục xuất cảnh như hộ chiếu, visa, tiền đặt cọc, tiền vé máy bay…

Hình thức xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư không chỉ giúp bạn có thể làm việc đúng chuyên ngành mà còn mang lại cho bạn nguồn thu nhập cao đảm bảo kinh tế. Ngoài ra bạn còn có cơ hội giúp cho người thân có chuyến du lịch sang Nhật Bản chỉ cần bạn đáp ứng đầy đủ dieu kien xuat khau lao dong nhat trên đây.

Lời khuyên: bạn đọc nên đăng ký đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư tại các công ty uy tín như nhanlucnhatban, thanglongosc, esuhai,… để được hỗ trợ tốt nhất.

Rate this post

Related posts

Sáng tạo không gian bếp với thiết kế phòng bếp phong cách Châu Âu

Gợi ý những mẫu sofa hiện đại cho vợ chồng trẻ

Cách lựa chọn máy cắt laser

Bùi Diễm Kiều

Leave a Comment