Tìm hiểu về tác hại của ánh sáng xanh – sử dụng kính chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt

, , Leave a comment

Như chúng ta đã biết kính chống ánh sáng xanh mang lại nhiều tác dụng giúp bảo vệ đôi mắt của bạn, chống lại các nguy hại mà ánh sáng xanh gây ra, giảm thiểu các tật khúc xạ, giảm thiểu các tật khúc xạ, giúp bạn có đôi mắt sáng khỏe.

Trong bài viết này, xaydungthuonghieu sẽ chỉ ra những tác hại của ánh sáng xanh với mắt cũng như giới thiệu về phương pháp chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt..

1. Sơ lược về tác hại của ánh sáng xanh

Khi thời đại 4.0 bắt đầu phát triển, những vật bất ly thân với bạn như những thiết bị thông tin, chúng vừa là những thiết bị hữu ích trong công việc, vừa là phương tiện giải trí. Ngoài những tác dụng đó ra thì chúng còn mang lại cho người sử dụng một tác hại đáng báo động.

Những thiết bị có ánh sáng xanh như tivi, điện thoại, máy tính thường là những thiết bị không thể thiếu nhưng chúng lại rất có hại.

Hiện nay kính mắt chống ánh sáng xanh giúp bạn tránh được nhiều nguồn bệnh xảy ra đối với đôi mắt của mình. Ngày nay khi con người sử dụng máy tính ngày càng nhiều, trong cả công việc lẫn học hành, dẫn đến hiện tượng đau nhức mỏi mắt, chảy nước mắt, theo thời gian bạn rất dễ mắc các bệnh về mắt phổ biến như cận thị, loạn thi, nhược thị…

Kính chống ánh sáng xanh là gì ? Cách sử dụng kính chống ánh sáng xanh ?

Kính chống ánh sáng xanh

2. Nguyên nhân dẫn đến hội chứng thị giác màn hình khi sử dụng máy tính 

Kính chống ánh sáng xanh là gì ? Cách sử dụng kính chống ánh sáng xanh ?

  • Ngồi không đúng tư thế
  • Khoảng cách quá gần hoặc quá xa
  • Để cỡ chữ quá nhỏ khiến mắt phải căng ra để điều tiết
  • Độ sáng nơi làm việc không phù hợp
  • Không nghỉ ngơi đúng cách và thường xuyên làm việc liên tục khiến giảm lượng nước mắt dẫn đến mắt bị khô

3. Những tác hại khác khi sử dụng máy tính quá lâu

Khi sử dụng máy tính hàng giờ liên tục, bạn thường có cảm giác cực kì nhức mắt và đầu óc nặng nề, căng thẳng, đây chính là những triệu chứng của hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số.

Hội chứng này thường được bắt gặp ở 60% người là dân văn phòng, phải thường xuyên sử dụng máy tính. Có một số người sẽ coi những biểu hiện này là bình thường và rất chủ quan, nhưng nếu về lâu về dài thì việc này có thể rất nguy hiểm.

Ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử, có thể khiến căn bênh thoái hóa điểm vàng phát triển rất sớm khiến cho đôi mắt có thể mất đi ánh sáng vinh viễn.

4. Cách bảo vệ đôi mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh

Ngày nay việc sử dụng các thiết bị công nghệ có ánh sáng xanh là một điều tất yếu và không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta. Vậy làm sao để có thể bảo vệ được đôi mắt trong khi chúng ta vẫn tiếp tục với ánh sáng xanh? Câu trả lời nằm ở chiếc kính mắt chống ánh sáng xanh.

Đặc điểm vượt trội của kính chống ánh sáng xanh

  • Gọng kính được làm từ nhựa TR90, chất liệu rất phổ biến cho các loại gọng kính cao cấp khiến cho bạn cảm thấy kính rất nhẹ và thoải mái khi đeo kính.
  • Chống ánh sáng xanh đến 65% những ánh sáng xanh mang năng lượng cao nhất ,giúp mắt giảm mệt mỏi và đau nhức khi dùng máy tính.
  • Độ rộng của mắt kính khá lớn giúp bảo vệ mắt ở mọi góc độ
  • Mắt kính còn có khả năng chống phản quang tốt giúp bạn không bị chói hay lóa mắt khi nhìn vào các nguồn sáng khác
  • Gọng kính được thiết kế rất đa dạng với nhiều mẫu tròng kính đang hot nhất trên thị trường thời trang.

Trên đây là những chia sẻ về tác hại của ánh sáng xanh cũng như cách bảo vệ đôi mắt khỏi ánh sáng xanh. Bạn cần tư vấn về kính chống ánh sáng xanh vui lòng truy cập https://matkinhdep.net hoặc đến trực tiêp tại Số 16 Ngõ 31 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội – điện thoại: 0866.425.321

 

>> Xem thêm

Dây an toàn toàn thân chống sốc

Cách sử dụng hạt mắc khén để chế biến làm gia vị ngon cho các món ăn

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Tìm hiểu về tác hại của ánh sáng xanh – sử dụng kính chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt
5 3 votes
 

Leave a Reply