Cách kẻ lông mày đẹp chuẩn như tranh vẽ

, , Chức năng bình luận bị tắt ở Cách kẻ lông mày đẹp chuẩn như tranh vẽ

Kẻ lông mày là một bước quan trọng trong chu trình make up, giúp khuôn mặt có nét hơn, góp phần tạo nên thần thái của người đó. Nhưng để kẻ sao cho đẹp thì không phải ai cũng biết. Một đôi chân mày lệch sẽ khiến khuôn mặt trở thành “thảm họa”. Học ngay cách vẽ chân mày siêu đơn giản dưới đây nhé. 

Cách kẻ lông mày siêu đơn giản chỉ với vài bước

Bước 1: Tỉa chân mày

Để có một đôi lông mày vào khuôn thật tự nhiên thì không thể thiếu bước tỉa đi những phần lông bị thừa, tạo đường nét thẳng ngay ngắn cho chân mày. Hãy trau chuốt, tỉa gọn gàng các sợi lông chĩa ra ngoài. Bạn hãy dùng một chiếc nhíp hoặc dao cạo lông sẽ thực hiện dễ dàng hơn. 

Tỉa bớt hoặc bỏ đi những sợi lông không cần thiết, mọc lệch sẽ cần phải thật cẩn thật sao cho ra dáng lông mày đẹp. Bước này giữ vai trò góp phần tôn lên những đường nét hài hòa cho khuôn mặt. 

Bước 2: Chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Mỗi khuôn mặt sẽ mang những đặc điểm khác biệt, có người hợp với dáng lông mày này nhưng lại không hợp với dáng lông mày khác. Với mắt dài, mặt trái tim, gợi ý tốt nhất cho bạn là để kiểu lông mày ngang phù hợp nhất. Khuôn mặt vuông, tròng, kim cương sẽ hợp với dáng lông mày cong hơn. Mặt trái xoay hầu như hợp tất cả các dáng lông mày. 

Bước 3: Xác định các điểm trước khi kẻ khuôn lông mày

Phần đầu chân mày: được xác định bằng cách đo đường thẳng từ mũi lên trên giao với đầu mắt.

Phần đỉnh của lông mày: là đường chéo thẳng từ cánh mũi đi qua con người, chiếm 2/ 3 chiều dài chân mày tính từ phần đầu mày. 

Phần đuôi của lông mày: là đường thẳng  chéo từ cánh mũi đi thẳng qua đuôi mắt sẽ được điểm đuôi của lông mày. 

Bước 4: Nối các điểm để tạo khuôn mày

Sau khi đã xác định được 3 điểm chính của lông mày, bạn tiến hành dùng chì hoặc sáp kẻ ngang để tạo hình khuôn bằng cách nối 3 đường này với nhau. 

Bước 5: Tô màu sau khi đã kẻ khuôn 

Bạn dùng chì tương nhẹ các đường mảnh giống như sợi lông để để chân mày trông thật tự nhiên nhất. Hãy cố gắng tô thật đều màu, đừng để chỗ nhạt chỗ mặn. Đây là bước khá khó đối với những người mới tập cách kẻ lông mày, yên tâm, dần dần tay nghề của bạn sẽ lên và sẽ có một đôi chân mày thật hoàn hảo. 

Hãy dùng một cây cọ nhỏ để chải phần lông sao cho thẳng và đều màu. Cuối cùng sử dụng mascara chân màu để vuốt nhẹ sao cho thật tự nhiên nhất nhé. 

Bước 6: Điều chỉnh

Nếu trong quá trình kẻ lông mày bị lem, bạn muốn điều chỉnh dáng sao cho phù hợp thì chỉ cần dùng một chiếc tăm bông chấm nhẹ nhàng lên phần bột thừa hoặc phần bị lem rồi lấy kem che khuyết điểm đánh lên là đã có một đôi chân mày tuyệt mĩ. 

Một số kiểu chân mày đang hot hiện nay

Phần trên là cách kẻ lông mày căn bản. Bạn hãy căn chỉnh sao cho phù hợp với dáng lông mày mình muốn nhé. 

Giới thiệu một số kiểu dáng đang hot hiện nay: 

  • Chân mày ngang Hàn Quốc: Gây sốt không chỉ ở Hàn Quốc mà còn lan ra các quốc gia Châu Á khác. Kiểu chân mày này tôn lên vẻ tự nhiên và dịu dàng. 

  • Chân mày cong Thái Lan: kiểu này có đặc điểm là phần chân thường to và đậm. Phần đầu lông mày sẽ kẻ theo đường ngang, đuôi mày hơi cong một chút. 

  • Lông mày khói: ưu điểm của dạng này là tôn lên sự tự nhiên, cá tính, mạnh mẽ, quyến rũ. Dáng chân mày này hơi cong và rậm rạp một chút. Màu lông mày xám tối giúp mí mắt trông to hơn. 

Hãy chọn cho mình một kiểu dáng lông mày phù hợp nhất với bản thân nhé. Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp đủ cho bạn những thông tin hữu ích về cách kẻ lông mày. Hãy áp dụng và thử ngay nhé, khuôn mặt bạn sẽ trở nên khác biệt trông thấy.

 

Xem thêm:

>>>  Nên tìm người giúp việc chăm bé chất lượng, uy tín nhất ở đâu?

>>>  Giải đáp: Đông trùng hạ thảo uống vào lúc nào là tốt nhất?

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Cách kẻ lông mày đẹp chuẩn như tranh vẽ
Mời các bạn đánh giá