Truyền thông thương hiệu – vai trò lớn cho hành trình dài lâu

, , Leave a comment

Đối với doanh nghiệp, việc quảng bá thương hiệu là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong chiến lược kinh doanh và truyền thông thương hiệu có vai trò không nhỏ trong chiến lược ấy.

Mỗi doanh nghiệp đều sẽ có những phương pháp tạo dựng hình ảnh, dấu ấn và thương hiệu riêng để khẳng định uy tín đồng thời đem lại riêng biệt  về sản phẩm của mình để nó dễ đi vào nhận thức của khách hàng. Sau đây là một vài vai trò của truyền thông thương hiệu đối với việc quảng bá của doanh nghiệp trên thị trường:

Truyền thông trở thành xu thế

Các doanh nghiệp hiện nay thường định vị sản phẩm và quảng bá sản phẩm của mình bằng nhiều phương thức khác nhau: kênh quảng cáo, kênh truyền thông (PR), chính sách giá,… với mục tiêu chủ yếu là định vị thương hiệu của mình trong tâm trí khách hàng.

Trong các hoạt động kể trên, hoạt động truyền thông có tác động rất tích cực trong việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Truyền thông thương hiệu là những chương trình hành động được thiết kế, xây dựng một cách chi tiết và rõ ràng nhằm đạt được sự thừa nhận của công chúng và gửi đến họ những thông điệp phát triển của doanh nghiệp.

Ngoài ra, truyền thông còn là công cụ rất hữu dụng trong việc triển khai các chiến dịch marketing: bán hàng trực tiếp, bán hàng qua điện thoại, bán hàng online,…

Vai trò chính của các hoạt động truyền thông thương hiệu là giúp doanh nghiệp thuận lợi trong việc truyền tải các thông điệp của mình đến khách hàng, đưa sản phẩm của doanh nghiệp đi vào nhận thức của họ một cách tự nhiên và khiến cho khách hàng nhớ thương hiệu doanh nghiệp nhanh chóng.

Bên cạnh đó thông điệp truyền thông ít có tính thương mại do được sử dụng các phương tiện trung gian hoặc sử dụng các bài viết trên báo để tiếp cận khách hàng. Thông điệp của truyền thông bao gồm lượng thông tin đa dạng và hữu ích nên dễ tạo được thiện cảm với khách hàng và họ sẵn sàng chấp nhận hơn.

Truyền thông có thể sử dụng để phục vụ những chiến dịch

Truyền thông đang là xu thế hiện nay, nó có thể được doanh nghiệp sử dụng rộng rãi phục vụ cho các chiến dịch của doanh nghiệp như: đưa ra sản phẩm mới, phát triển sản phẩm mới, nâng cao uy tín của thương hiệu và giúp doanh nghiệp xử lý, giải quyết khủng hoảng.

Bên cạnh đó, truyền thông thương hiệu còn mang nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ như:

  • Nếu quảng cáo và marketing không là kênh tốt nhất để tạo cái nhìn tốt nhất về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu thì truyền thông lại làm điều đó. Việc sử dụng PR giúp doanh nghiệp tạo dư luận tốt cho doanh nghiệp thông qua sự ủng hộ của giới truyền thông hoặc phát biểu của các chuyên gia phân tích thị trường.
  • Truyền thông sẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội tuyển dụng nhân sự tài giỏi bởi thường thì người lao động thích được làm việc cho những công ty có uy tín và nổi tiếng vì họ tin tưởng vào sự vững chắc của công ty đó và cơ hội thăng tiến của họ rộng mở hơn.
  • Chi phí thấp hơn các loại hình quảng bá khác nên được ưa chuộng hơn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên hiệu quả mang lại không hề nhỏ.

Thực tế cho thấy các hoạt động truyền thông là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp trong vấn đề xây dựng  thương hiệu lớn mạnh vì nó có hiệu ứng dư luận tốt, mang lại giá trị hữu hình, chi phí khá thấp lại hiệu quả cao khi truyền tải thương hiệu đến cộng đồng.

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Truyền thông thương hiệu – vai trò lớn cho hành trình dài lâu
5 2 votes
 

Leave a Reply