Kiến thức chung

5 xu hướng xây dựng thương hiệu mới nhất năm 2017

Năm 2017 sẽ là năm bùng nổ về việc xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp, cửa hàng tại Việt Nam. Vì thế mà hầu hết các doanh nghiệp đều có chung nỗi lo không biết làm thế nào, dùng kênh nào để thương hiệu của mình được cộng đồng nhớ đến nhiều nhất.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn các xu hướng mới nhất để xây dựng thương hiệu hiệu quả năm 2017 để giải đáp các thắc mắc trên.

 

Influencer – người gây ảnh hưởng

Influencer được hiểu là người có khả năng gây ảnh hưởng đến một nhóm người nhất định, họ có khả năng làm cho nhóm người đó hành động theo mình. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao lại sử dụng Influencer cho việc xây dựng thương hiệu?

Câu trả lời đơn giản là vì họ là nổi tiếng, khi họ đồng hành cùng thương hiệu thì sẽ là gương mặt chính của thương hiệu, và người ta hay có thói quen theo dõi người nổi tiếng nên hình ảnh thương hiệu vì thế cũng sẽ vô tình được biết đến nhiều hơn.

Dễ thấy khi nhìn thấy Influencer cũng là nhìn thấy thương hiệu ví dụ như Oppo chọn Sơn Tùng là Influencer của mình. Khi nhìn thấy Sơn Tùng nhiều người sẽ nghĩ ngay tới hãng điện thoại Oppo mà anh ca sĩ này làm đại diện.

Vậy để xây dựng thương hiệu năm 2017 thì Influencer sẽ là gợi ý hữu ích tuy nhiên sẽ rất tốn chi phí dựa vào gương mặt đại diện mà công ty lựa chọn.

Ứng dụng âm thanh marketing

Dễ nhận thấy ngoài hình ảnh thì âm thanh là phương tiện truyền thông dễ đi sâu vào lòng người nhất. Thông điệp được mang đến ấn tượng, ngắn gọn khi truyền tải bằng âm thanh là lựa chọn marketing cho thương hiệu được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Đơn cử “điện máy xanh” với một viral thương hiệu bằng âm thanh đã làm cho cái tên “Điện máy xanh” được nhắc đến rất nhiều, thậm chí cả em nhỏ cũng có những ấn tượng về thương hiệu này. Thật sự thì ứng dụng âm thanh marketing trong chiến dịch này thật sự hiệu quả.

Từ sức hút đó cho thấy năm 2017 sẽ là năm bùng nổ về ứng dụng âm thanh marketing cho việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.

 

TVC cảm xúc

Sự bùng nổ Video Marketing đã dấy lên một làn sóng xây dựng thương hiệu bằng video trong năm vừa qua. Việc đầu tư các TVC đánh vào tâm lý của khách hàng, từ đó làm cho khách hàng có ấn tượng sâu sắc về thương hiệu.

Nếu kinh nghiệm làm TVC của bạn còn kém thì có thể kết hợp âm thanh và video giới thiệu thương hiệu cũng đủ làm cho khách hàng có một ấn tượng riêng về doanh nghiệp của bạn rồi đó.

Ấn phẩm ngộ nghĩnh

Một giải pháp tương đối hữu ích cho những người làm quản trị khi xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp muốn nhiều người biết đến đó chính là sử dụng ấn phẩm ngộ nghĩnh. Đó là việc hãy xây dựng thương hiệu của mình theo một cách riêng, trên những gì khác hẳn với đời thực và thật ngỗ nghĩnh thì bạn sẽ được viral một cách tự nhiên nhất đến với khách hàng tiêu dùng.

Với việc thiết kế ấn phẩm có tính độc đáo này không hề tốn kém quá nhiều chi phí là một kênh mà bạn nên áp dụng cho doanh nghiệp của mình khi xây dựng thương hiệu.

Sử dụng nguồn lực có sẵn

Cách làm này có chi phí thấp nhất bởi nó tận dụng chính nguồn lực có sẵn của doanh nghiệp. Thay vì những tư vấn nhàm chán, thiếu chuyên nghiệp tại sao không thử kết nối âm thanh với Hotline?

Hình thức nhạc chờ marketing này ra đời nhằm áp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và cũng là một kênh giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình đến khách hàng nhanh chóng khi khách hàng gọi điện đến cần tư vấn. Tuy nhiên, không nên để nhạc chờ quá dài nói quá nhiều thông điệp mà chỉ nên có những nội dung ngắn gọn, cần thiết nhất.

Trên đây là 5 cách xây dựng thương hiệu mới nhất cho doanh nghiệp năm 2017 và có thể sẽ là xu hướng cho những năm tiếp theo bởi sức hú của nó tới cộng đồng tương đối lớn. Hy vọng các bạn có thể chọn cho doanh nghiệp của mình kênh xây dựng thương hiệu hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Số lượng doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử tăng vọt

Gợi ý hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Tuất

Lưu ý khi chọn mua tủ gỗ quần áo giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng

Bùi Diễm Kiều

Leave a Comment