Giáo dục

Nên học IELTS hay học Anh văn giao tiếp?

Có rất nhiều bạn phân vân trong việc học ielts và học tiếng anh giao tiếp, để giải đáp thắc mắc đó mình xin được chia sẽ cho bạn một số ưu thế khi học ielts. Học ielts giúp người học nhuần nhuyễn 4 kỹ năng nghe – nói- đọc – viết  hơn cả việc chứng chỉ ielts là chứng chỉ tiếng anh quốc tế mang lại rất nhiều lợi ích cho người học.

1. Tại sao nên học ielts thay vì học tiếng anh giao tiếp ?

Đầu tiên bạn cần xác định rõ mục đích mà bạn học tiếng anh của bạn là gì để từ đó có định hướng chính xác ngay từ đầu cho việc học tiếng anh. 

  • Học tiếng anh để giao tiếp : chỉ dùng để giao tiếp và sử dụng hàng ngày cho công việc 
  • Học tiếng anh để lấy chứng chỉ phục vụ cho công việc, cho tốt nghiệp, để đi du học….

Dù là lựa chọn xu hướng nào đi nữa thì mục đích cuối cùng của việc học tiếng anh vẫn là có thể giao tiếp được, sử dụng được các từ vựng, ngữ pháp để có thể nói được bất cứ điều gì mà bạn muốn.

2. Giữa tiếng anh giao tiếp và ielts khác nhau ở điểm gì ?

  • Ielts là bài thi kiểm tra  tiếng anh của người học ở  trình độ quốc tế, thang điểm ielts đánh gia đúng chuẩn trình độ tiếng anh của 1 người. Hơn hết chứng chỉ ielts được rất nhiều nước trên thế giới công nhân, nếu như bạn muốn định cư tại nước ngoài hay đi du học tại các trường đại học lớn thì yêu cầu bạn phải thi được chứng chỉ ielts. Ielts yêu cầu người học thành thao đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc -viết ở mỗi kỹ năng lại có một tiêu chuẩn nhất định. Đặc biệt trong phần nghe và nói luôn có hai tình huống là giao tiếp hàng ngày và tình huống học thuật .
  • Tiếng anh giao tiếp  thì lại hướng tới việc dạy cho học viên cách giao tiếp hàng ngày, yêu cầu bạn sử dụng từ vựng , ngữ pháp đơn giản và văn phong bình thường. Tuy nhiên tiếng anh giao tiếp học viên học những lớp này thường không có một tiêu chuẩn nào để xác định liệu trình học và trình độ của học viên .

▶️ Xem thêm : học ielts từ cơ bản ở hải phòng

3. Có nên học ielts nêu không có nhu cầu về chứng chỉ ielts?

Câu trả lời hoàn toàn là nên bởi như đã nói ở trên ielts giúp bạn học tiếng anh toàn diện, xác định chính xác trình độ bạn đang ở mức nào . 

Việc học ielts giúp người học có được các kiến thức cũng như kỹ năng để sử dụng tiếng Anh đồng thời những tiêu chuẩn cụ thể của IELTS giúp  người học biết được những hạn chế của bản thân để có thể cải thiện.

Trân Trọng ! 

Nguồn : http://pec-edu.vn/

Xem thêm : 

Rate this post

Related posts

Những cách giúp tạo động lực học đạt hiệu quả

Bùi Diễm Kiều

Các bước học Hiragana qua hình ảnh siêu dễ nhớ trong vòng 1 tuần

Trần Ngọc Thùy và Make5K kiếm tiền online lừa đảo (scam)?

Bùi Diễm Kiều

Leave a Comment