Blog

Top 4 loại nhạc cụ dễ chơi nhất mà bạn nên học

Chơi các loại nhạc cụ giúp con người giải tỏa những căng thẳng, áp lực thường nhật, đồng thời giúp chúng ta trở nên thông minh hơn. Biết chơi một loại nhạc cụ nào đó còn giúp chúng ta tự tin góp vui trong các buổi liên hoan, các bữa tiệc. Vậy thì còn lăn tăn gì nữa hãy điểm qua một số loại nhạc cụ được cho là dễ học nhất dưới đây nhé.

Chơi các loại nhạc cụ giúp con người giải tỏa những căng thẳng, áp lực thường nhật

Guitar

Guitar là loại nhạc cụ chắc chắn phải được xếp ở đầu trong danh sách những loại nhạc cụ ngày càng được nhiều theo học và phổ biến nhất hiện nay vì sự tiện lợi của nó.

Guitar không chỉ dễ mang theo biểu diễn ở khắp nơi, dễ chơi mà chi phí tham gia các lớp học cũng như chi phí mua đàn không cao. Hơn nữa, guitar còn có thể phát ra được rất nhiều âm sắc, có khi réo rắt, có lúc dịu dàng, thậm chí là bi tráng và hào hùng. Ngày nay, guitar được coi như là một nhạc cụ không thể thiếu đối với các bạn trẻ, nhất là sinh viên.

Sáo, tiêu

Sáo trúc và tiêu cũng là những nhạc cụ dễ học, khi bạn chơi hai loại nhạc cụ này, bạn sẽ toát lên phong thái rất lãng tử. Đây cũng chính là lí do trong những bộ phim kiếm hiệp thời xưa, sáo trúc và tiêu có tần số xuất hiện rất nhiều.

Sáo trúc và tiêu là những nhạc cụ dễ học

Âm thanh của sáo trúc da diết, du dương, lúc bổng lúc trầm, hơn nữa hiện nay có nhiều loại sáo trúc giá rẻ. Còn âm thanh của tiêu thì rất trầm ấm, dễ nghe.

Điểm đăc biệt của hai loại nhạc cụ này đó là có thể tự học. Bạn có thể học cách thổi sáo và thổi tiêu trên Internet mà không cần phải tham gia các khóa học, lớp học nào vì cách bấm nốt rất dễ hiểu, dễ nhớ.

Trống

Trống là là loại nhạc cụ phù hợp với những bạn trẻ cá tính, năng động. Bạn cũng có thể khẳng định được phong cách bản thân thông qua các hình thức chơi trống, có thể rất nhẹ nhàng cũng có thể nổi loạn.

Âm thanh của trống rất ấm, mạnh mẽ và rất bổng. Một bộ trống sẽ có rất nhiều cái và mỗi cái có một vai trò khác nhau. Khi chơi trống, bạn phải đủ khỏe thì mới có thể chơi được lâu và hay. Khi chơi trống, bạn phải sử dụng toàn bộ cơ thể, cả phần chân lẫn phần tay đều phải hoạt động liên tục.

Âm thanh của trống rất ấm, mạnh mẽ và rất bổng

Đàn tranh

Đàn tranh là loại nhạc cụ hợp với những bạn nữ đằm thắm, dịu dàng và thích phong cách cổ điển.

Đàn tranh đã có từ lâu đời, đây là loại đàn truyền thống của người phương Đông, dùng để hòa tấu, độc tấu hoặc đệm hát. Đàn tranh gồm 16 dây và dùng tay để gảy. Âm sắc của đàn tranh vang vọng và trong trẻo như tiếng suối, âm thanh này khiến người nghe cảm thấy thanh thản và bình yên.

Đàn tranh sử dụng được trong nhiều hoàn cảnh, không kén thể loại từ nhạc trẻ đến nhạc dân ca thâm chí là cả nhạc rock.

>>Xem thêm:

Rate this post

Related posts

Tìm hiểu về chó Alaska màu hồng phấn và địa chỉ mua chó uy tín

Vì sao nên chọn sử dụng máy in ống đồng ?

Bùi Diễm Kiều

Cách làm mì Quảng tôm thịt hương vị đậm đà chuẩn như người bản xứ

Leave a Comment