Cách trồng cây hoa giấy trong đô thị

, , Chức năng bình luận bị tắt ở Cách trồng cây hoa giấy trong đô thị

Hoa giấy là loại hoa đẹp, có nhiều màu nên được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay trên đất nước Việt Nam hoa giấy đang được trồng phổ biến làm cây cảnh ở nhiều nơi. Từ các vườn sân cảnh gia đình đến các nơi khuôn viên, trong các công viên đến các nơi công sở, từ nhà hàng khách sạn,… đâu đâu cũng có những bồn hoa giấy hay là 1 giàn hoa xinh xắn, rực rỡ sắc màu. Tại các nhà vườn có gây trồng nhiều dạng hoa có màu sắc khác nhau, lai ghép để cho trên một cây có đủ các màu sắc của hoa. Các loại hoa giấy có màu sắc khác nhau có thể thuộc các loài riêng rẽ, vì nguồn gốc lai tạo chúng không rõ ràng. Có loại cây cho lá màu xanh bóng với các vạch màu trắng…

Hình: cây hoa giấy

Cây hoa giấy thì dễ trồng, chúng thích hợp với khí hậu nhiệt đới. Cây hoa giấy được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp giâm cành và thích hợp trồng vào mùa xuân. Cành giâm dài khoảng 23 – 30 cm, cần cắm sâu khoảng 7 cm, cần che bóng mát  và giữ ẩm thường xuyên. Sau khi giâm càng khoảng 10 ngày sau cành nảy chồi và sau 20 ngày rễ cây mới phát sinh. Sau 2 tháng cành dài cỡ hơn 1 feet có thể đem trồng nơi giàn leo. Khi cây hoa giấy đã leo dài thì có thể cắt sửa theo ý muốn.

Vào khoảng cuối tháng giêng âm lịch, sau khi đợt hoa giấy đầu tiên tàn nên tiến hành cắt tỉa, sửa lại tán và cành cho đẹp rồi trồng lại bằng đất mới có bón phân. Lúc này chăm sóc cho cây hoa giấy sống ổn định rồi vặt bỏ toàn bộ lá cũ. Khi chồi mới của cây bắt đầu nảy thì mới dừng chăm sóc, để cho bầu đất khô, khi chồi ở tất cả các tán cành mọc ra bị chùn lại tức là sẽ nảy hoa đồng loạt. Khi hoa giấy đã nở đều trên tất cả các tán cành, lúc này cần tưới nước thường xuyên cho hoa tươi lâu và giữ được màu bền đẹp.

Hình: cây hoa giấy công trình

Khi đợt hoa thứ nhất tàn thì lại tiếp tục cắt tỉa, tạo tán lại cho cây và chăm sóc bằng cách tưới nước phân NPK pha loãng bồi dưỡng cho cây hồi sức. Sau đó lại bỏ cây khô không tưới nước vài ngày cho lá héo rũ, tiếp tục tưới nước nhưng chỉ tưới ít một, đảm bảo đủ độ ẩm cho cây sống. Làm như vậy chỉ sau 1 – 2 tuần cây lại tiếp tục vừa nảy lộc vừa ra hoa. Tưới nước thường xuyên cho cây hoa giấy để giữ cho hoa luôn có sắc màu tươi đẹp và lâu tàn.

Cây hoa giấy nếu trồng ra đất rộng thì cây vươn rất cao và lá xanh tốt, sau khi thân cành già mới cho hoa mọc ở ngọn cành. Cây hoa giấy càng tốt thì càng khó ra hoa, nếu bạn trồng cây hoa giấy cho leo trùm nóc cổng hay dàn hiên thì nên trồng cây vào bồn xây. Lúc đầu chăm cho cây tốt, khi cây leo gần kín thì làm cho đất cằn khô và cho chúng sống ở điều kiện sống khắc khổ.

Cây hoa giấy còn có thể trồng vào chậu và tạo dáng, tạo thế được. Nếu trồng cây hoa giấy vào chậu thì sau mỗi đợt hoa cần tưới thêm nước và phân thúc hoặc nước ngâm lông xương súc vật. Sau một vài năm trồng cây, thức ăn trong đất đã cạn thì phải lấy cây ra tiến hành dũ đất cắt hết rễ rồi lại trồng lại. Nếu cây tốt, lá to và có xanh đậm thì nên hái bớt lá từ 1/2 – 2/3 để kích thích cho cây ra hoa.

Xem chi tiết về cây hoa giấy: https://caydothi.vn/cay-hoa-giay.html

Xem thêm:

https://xaydungthuonghieu.org/cach-trong-cay-xoai-co-thu-tai-nhung-cong-trinh-do-thi/

https://xaydungthuonghieu.org/phan-khu-hoang-gia-vinhomes-dan-phuong/

 

 

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Rate this post