Tìm hiểu những tiện ích khi kê khai thuế qua mạng

, , Leave a comment

Kê khai thuế qua mạng đã và đang thay thế toàn bộ cách thức kê khai thuế thủ công, truyền thống. Việc kê khai thuế qua mạng được kế toán, cá nhân thực hiện dễ dàng trên các phần mềm kê khai giống như việc thực hiện quyết toán thuế trên phần mềm quyết toán thuế TNCN vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những tiện ích khi kê khai thuế qua mạng trong bài viết dưới đây.

Kê khai và nộp tờ khai thuế qua mạng Internet thực chất chính là việc doanh nghiêp kê khai thuế bằng ứng dụng Hỗ trợ kê khai và gửi tờ khai điện tử tới cơ quan thuế qua mạng Internet mà không phải gửi hồ sơ khai thuế bằng giấy. Đây hình thức giao dịch điện tử giữa doanh nghiệp với cơ quan thuế, một trong những hình thức giao dịch được pháp luật quy định, đồng thời là hình thức giao dịch văn minh, hiện đại.

Những lợi ích của việc khai thuế qua mạng:

– Kê khai thuế qua mạng mang lại những điều kiện vô cùng thuận lợi cho người nộp thuế, giúp người nộp thuế tiết kiệm thời gian và chi phí. Từ việc in ấn tài liệu, chứng từ kê khai đến việc đi lại cũng được cắt giảm, do đó, người kê khai thuế có thể tiết kiệm một lượng lớn thời gian và nguồn ngân sách;

kê khai thuế qua mạng

– Người nộp thuế có thể kê khai mọi lúc, mọi nơi chỉ cần kết nối với internet. Điều này khác biệt hoàn toàn so với phương thức làm truyền thống, khi mà người kê khai phải đến tận cơ quan thuế để nộp hồ sơ kê khai, phụ thuộc vào giờ làm việc của cơ quan thuế; thì giờ đây có thể tiến hành nộp 24/7.

https://xaydungthuonghieu.org/nhung-noi-dung-can-luu-y-khi-su-dung-hoa-don-dien-tu/

– Hồ sơ khai thuế qua mạng dễ dàng thực hiện, đảm bảo thông tin, số liệu khai thuế của người nộp thuế được gửi đến cơ quan thuế nhánh chóng, chính xác, dữ liệu lưu trữ lâu dài, tính bảo mật cao.

– Khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế, người nộp thuế có thể được cung cấp thêm những tiện ích khác thông qua cổng điện tử của cơ quan thuế. Đây là những lợi ích tuyệt vời mà việc nộp thuế truyền thống không thể mang lại được
Cán bộ tin học đến hướng dẫn thực hiện khai thuế qua mạng tại doanh nghiệp không phải mất phí.

Có thể thấy, những lợi ích của kê khai thuế qua mạng vô cùng tuyệt vời, hỗ trợ đắc lực cho công việc của các doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc triển khai thực hiện kê khai thuế qua mạng cần phải được triển khai thực hiện rộng rãi, tiến tới 100% các doanh nghiệp ở khắp các tỉnh thành thực hiện. Với những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp doanh nghiệp hiểu hơn về lợi ích khi kê khai thuế qua mạng.
https://xaydungthuonghieu.org/

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Tìm hiểu những tiện ích khi kê khai thuế qua mạng
Mời các bạn đánh giá
 

Leave a Reply