Các mẫu hoa bình dân đang chiếm lĩnh thị trường hoa

, , Leave a comment

Nếu như một vài năm trước đây, các loại hoa đắt tiền và trang trí cầu kì được rất nhiều người lựa chọn thì thời gian gần đây các mẫu hoa bình dân đang chiếm lĩnh thị trường hoa bởi nhiều lý do khách quan.

Tại sao các mẫu hoa bình dân lại được ưa chuộng?

Các mẫu hoa bình dân đang chiếm lĩnh thị trường hoa

Trong thời điểm trước ngày lễ 20/10, thị trường hoa bắt đầu sôi động về giá cả và mẫu mã đa dạng. Giá hoa thông thường vào các dịp đặc biệt đều biến động, tuy nhiên có thể bắt gặp tình trạng giá hoa gần đây không có nhiều chuyển biến tại các cửa hàng hoa.

Theo nhiều cuộc khảo sát trên thị trường, các loại hoa giá rẻ đang được rất nhiều người lựa chọn và nguồn gốc đa dạng từ trong nước và hoa nhập khẩu.

Một số cửa hàng hoa đã trong tình trạng qúa nhiều đơn hàng do nhu cầu khách hàng tăng đột biến. Một số doanh nghiệp kinh doanh hoa lại áp dụng các chương trình giảm giá nhằm đánh vào tâm lý của khách hàng trong dịp lễ 20/10. Nhiều mẫu hoa được trang trí sẵn nhưng theo phong cách đơn giản để người mua có thể tùy chỉnh theo ý thích, các mẫu hoa giá 300.000- 400.000 đồng được nhiều người lựa chọn.

Các cửa hàng hoa khác có tăng phân khúc giá nhưng không đáng kể, rơi vào tầm khoảng 500.000 – 550.000 đồng. Lượng khách hàng mua hoa tăng nhanh trong những ngày lễ cũng không làm các cửa hàng hoa tăng giá. Những mẫu hoa đắt hoa từ 1.200.000 – 1.500.000 đồng vẫn được đưa ra nhiều trên thị trường nhưng lại không được nhiều người lựa chọn.

Dien hoa cũng là một trong những shop hoa áp dụng chiêu thức này và được nhiều khách hàng lựa chọn, với số tiền hợp lý bạn có thể tìm được những mẫu hoa ưng ý theo ý muốn và phù hợp trong nhiều dịp khác nhau.

Một số mẫu hoa bình dân được nhiều người lựa chọn là hoa hồng trang trí trong chậu nhỏ hay hoa cúc vàng với giá dao động từ 100.000 – 120.000 đồng/ chậu nhỏ.

Nhiều chủ cửa hàng hoa cho biết, đa phần họ hướng đến các mẫu hoa phân khúc bình dân bởi ưu thể giá rẻ mà vẫn đẹp và có nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Một phần nữa hoa tươi dù có đẹp đến đâu cũng nhau hư hỏng nếu như không được tiêu thụ kịp thời, vì vậy thay vì tăng giá hoa làm nhiều khách hàng không thể mua được, các shop hoa đã hạ giá hợp lý để không gặp phải tình trạng tồn đọng hoa.

>> Xem thêm: Nắm chắc những điều này để khi MỞ PHÒNG TẬP GYM BÌNH DÂN bạn không gặp phải nhiều khó khăn

Mất nhiều thời gian để đầu tư vào các mẫu hoa

Các mẫu hoa bình dân đang chiếm lĩnh thị trường hoa

Chúng ta có thể nhận thấy rằng để tạo ra những mẫu hoa đẹp, các shop hoa phải bỏ nhiều thời gian và công sức để sáng tạo cũng như đưa ra các mức giá cạnh tranh tốt trên thị trường. Hơn nữa để tạo nên một thương hiệu hoa có màu sắc và mẫu mã riêng phải mất nhiều năm và trải qua nhiều cuộc khảo sát và nghiên cứu khác nhau. Với những thương hiệu hoa mới, yêu cầu về mẫu mã đẹp mà giá cả cạnh tranh là khá khó khăn, nhiều thương hiệu đã không thể trụ được lâu.

Nhiều nhà kinh doanh hoa đã nhận thấy xu thế rủi ro đó và phát hiện ra nên tập trung vào phân khúc hoa bình dân để vừa đảm bảo thị trường tiêu thụ vừa hạn chế thiệt hại. Thị trường tiêu thụ của các loại hoa bình dân khá rộng, không chỉ tập trung vào những người có thu nhập thấp mà nhiều người có thu nhập cap hơn cũng lựa chọn cac mẫu hoa này.

Các shop hoa cần phải chú trọng đầu tư vào mẫu mã và đa dạng các loại hoa khác nhau. Một điều quan trọng nữa là tập trung vào phương pháp bảo quản vì hoa tươi rất dễ hư hỏng nếu biết cách bảo quản sẽ giữ được độ tươi lâu hơn. Trên thực tế giá hoa càng cạnh tranh thì người mua càng có lợi, ngược lại người bán cần tìm mọi cách đa dạng mẫu mã và kiểu dáng để cạnh tranh.

Ai nói hoa bình dân là không đẹp? Với những ưu thế sẵn có sẵn có, chắc chắn các mẫu hoa này sẽ được nhiều người lựa chọn trong thời gian tới.

>> Mời bạn theo dõi và tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi: 

cây lô hội có tác dụng gì cho da

Bí quyết trang trí spa tuyệt đẹp mang đến cho khách hàng của bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Các mẫu hoa bình dân đang chiếm lĩnh thị trường hoa
5 1 vote
 

Leave a Reply