Thương hiệu cá nhân – Cần có và phải có!

, , Leave a comment

Thiết nghĩ nếu bạn muốn đi xa hơn trong sự nghiệp của mình thì một thương hiệu cá nhân nổi trội là điều không thể thiếu. Nó là thứ duy nhất tồn tại đi theo bạn và mang lại cho bạn hình ảnh đặc trưng chỉ riêng bạn có và nhiều lợi ích khác.

Dưới đây là những chia sẻ về việc xây dựng thương hiệu cá nhân mà bạn nên quan tâm:

Thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu là gì? Nó là bộ mặt, hình ảnh đặc trưng cho sản phẩm hoặc doanh nghiệp và độc quyền cho sản phẩm hoặc doanh nghiệp ấy. Vậy còn thương hiệu cá nhân thì sao? Hiểu một cách đơn giản nhất, thương hiệu cá nhân chính là giá trị của một cá nhân, là đặc trưng của họ giúp phân biệt cá nhân đó với những người khác.

Thương hiệu cá nhân không chỉ là hình ảnh của cá nhân mà còn phản ánh tính cách và năng lực của họ giúp tối đa hóa ảnh hưởng của họ đến người xung quanh giúp cá nhân ấy thành công.

Nếu thương hiệu của sản phẩm được xây dựng từ khi bắt đầu khai sinh nó thì với thương hiệu cá nhân cũng vậy.

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân cần được thực hiện ngay khi bạn bước chân vào công việc nào đó thậm chí là ngay khi bạn bước ra “đời”.

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân là cách làm cho người khác chấp nhận chúng ta từ cái nhìn đầu tiên, thông qua môi trường giao tiếp hoặc môi trường công việc.

Thay vì để người khác mặc định cho bạn là ai thì hãy để thương hiệu cá nhân của bạn nói lên điều đó, vạch rõ bản thân là ai cho mọi người biết.

Ngoài ra thương hiệu cá nhân sẽ là đòn bẩy tạo cho bạn có sự tự tin và tính khẳng định với mọi người.

Xây dựng thương hiệu cá nhân thời điểm nào?

Bạn muốn có sự bứt phá trong công việc, muốn được nhiều người biết đến, khi đó thương hiệu cá nhân nổi trội sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội đến với điều bạn muốn hơn.

Lời khuyên chân thành bạn nên xây dựng một thương hiệu cá nhân ngay khi bắt đầu làm gì đó. Khi có thương hiệu cá nhân tương đối vững vàng nó sẽ giúp bạn định hướng tốt để đi đúng mục tiêu mình đã đặt ra hoặc nhận được nhiều sự ủng hộ, tin tưởng hơn thôi.

Tuy nhiên hãy phân định rõ ràng, thương hiệu cá nhân nổi trội khác với việc bạn muốn “chơi trội” hơn người. Hai khía cạnh hoàn toàn trái ngược. Sự chơi trội sẽ chỉ khiến bạn càng thêm lu mờ và tất nhiên sự cố gắng xây dựng cho mình một thương hiệu riêng sẽ giúp ích bạn nhiều hơn cả.

>> Xem thêm: Truyền thông trong xây dựng thương hiệu

Làm sao để có được thương hiệu cá nhân?

Hiểu rõ bản thân

Không ai hiểu bạn hơn bạn, chỉ có bạn mới là người hiểu rõ bạn là ai, bạn cần gì. Hãy cho mình câu trả lời nghiêm túc cho câu hỏi ấy để xác định điểm nổi trội của bạn và thế mạnh của bạn. Một thương hiệu cá nhân mạnh không phải là để người khác biết đến mà trước hết là biết bạn là ai.

Thiết lập mục tiêu cho bản thân

Đừng để ai đó thiết lập cho bạn một hình ảnh méo mó lệch lạc về bạn mà hãy tự bạn thiết lập cho bạn. Quá trình này tương đối khó khăn thậm chí bạn phải xây dựng thương hiệu cho mình cả cuộc đời. Cho nên bạn cần có một chiến lược và mục tiêu cụ thể hay chính xác là một hình ảnh rõ ràng về mục tiêu cá nhân trong ngắn hạn lẫn dài hạn. Chúng sẽ là vạch chỉ đường để bạn đi đúng hướng hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên làm việc với ý chí kiên định với mục tiêu đó, trung thành với nó. Có như thế thương hiệu cá nhân của bạn mới hoàn hảo, vững vàng hơn ai hết.

Hiểu rõ bản thân bạn là ai và bạn phải làm gì là bước quan trọng để bạn bắt đầu việc tạo dựng cho mình một thương hiệu riêng trong mắt mọi người. Hãy nhớ vị trí xã hội của bạn càng cao thì việc định hình chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân càng cần thiết.

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Thương hiệu cá nhân – Cần có và phải có!
5 4 votes
 

Leave a Reply