Kiến thức chung

Tham quan chùa chùa ahamuni paya ở Mandalay

Chùa Maha Myat Muni hay còn gọi là chùa Mahamuni chính là một địa điểm tham quan ở Mandalay. Ngôi chùa nằm cách trung tâm thành phố Mandalay 3 km về phía Nam, có một hồ bơi lớn trong chùa, hình ảnh ngôi chùa được phản chiếu trên mặt nước trông rất lộng lẫy. 

Trong ngôi chùa này có tượng Phật Mahar Myat Muni lâu đời nhất Myanmar. Bức tượng cao 4 mét, được đúc bằng đồng nặng 6,5 tấn. Trên vương miệng của Đức Phật có trang trí những viên hồng ngọc, kim cương sáng lấp lánh. Sau này thì nhiều Phật tử sùng đạo đã đóng góp để khảm lớp vàng dày 15 cm lên toàn bộ tượng Phật. Do vậy, du khách sẽ thấy hình ảnh bức tượng Phật này không còn giống như lúc mới xây dựng.

Trong chánh điện còn lưu giữ bức tượng Phật cao 3,8 m, nặng 6,5 tấn làm bằng vàng và trang trí bằng đá quý, chỉ nam giới mới được tới gần và dát vàng lên tượng. Những Phật tử mộ đạo và khách hành hương đến viếng tiếp tục bao phủ bức tượng Mahamuni bằng các lớp vàng lá chồng lên nhau. Có thể nói, bức tượng vẫn đang được làm lớn hơn mỗi ngày nhờ lớp vàng lá dát lên. Người ta cho rằng độ dày vàng lá được dát lên tượng lên đến 15cm. 

Mahamuni Paya

Ngôi chùa bao gồm một loạt các nhóm bảo tháp. Ngoài các chuông hình chuông phổ biến ở các khu vực khác, còn có các ngôi chùa hình kim tự tháp (điều này cực kỳ hiếm ở miền Nam Myanmar, Bagan). Ở hành lang nhỏ bên ngoài, bạn có thể thấy hình tam giác và sáu bức tượng bằng đồng. Người dân địa phương tin rằng nếu một cặp đôi cùng lặp đi lặp lại một từ ba lần giữa những âm thanh hỗn độn thì cả hai sẽ gắn bó với nhau suốt đời.

Bức tượng đồng được cho là đã được đúc tại Campuchia vào thế kỷ 12 và ban đầu được đặt tại Angkor Wat, sau vài lần thay đổi cuối cùng được đưa trở lại Myanmar như một chiếc cúp, người dân địa phương tin rằng nếu cọ xát bức tượng đồng vào vị trí mà họ mang bệnh thì có thể chữa được căn bệnh này.

https://xaydungthuonghieu.org/

https://xaydungthuonghieu.org/tin-tuc/

Lối đi dẫn đến sảnh chính, ngoài các tác phẩm gỗ chạm khắc được sơn bằng sơn vàng, nửa dưới của những cây cột ở lối đi đều được khảm bằng những khối vuông ngọc bích. Ở giữa sảnh chính, bạn có thể thấy tượng Phật bằng vàng. Nhiều tín đồ đã dán lá vàng lên tượng Phật để cầu nguyện. Bởi vì có quá nhiều người dán nó lên nên bạn có thể thấy phần thân của tượng Phật bị bao phủ bởi những khối lồi lõm. Nơi dày nhất đã vượt quá 16 cm. 

Để tới tham quan chùa, du khách có thể đi taxi từ thành phố với chi phí 2000 Kyat – 5000 Kyat; hoặc có thể đón xe buýt màu xanh tại nhà ga cạnh chợ, xuống xe tại ga Mahamuni Paya.

 

Rate this post

Related posts

Kinh nghiệm điều chỉnh thuế giá trị gia tăng dành cho kế toán

HƯỚNG DẪN HỌC CHƠI ĐÀN PIANO CƠ BẢN – ĐÀN PIANO YAMAHA

Bùi Diễm Kiều

Kế toán tổng hợp là gì? Điều kiện để trở thành kế toán tổng hợp trong doanh nghiệp

Leave a Comment