Những điều cần tránh khi chọn quà tặng doanh nghiệp cho đối tác Nhật

, , Leave a comment

Bạn đang phân vân không biết nên tặng quà gì cho đối tác là người Nhật sắp tới của mình? Dưới đây, bài viết sẽ đưa ra một số điều cần tránh khi chọn quà tặng doanh nghiệp cho đối tác Nhật Bản cho các bạn tham khảo nhé.

Cần tránh số 4 và số 9 khi tặng quà cho đối tác Nhật

Người Nhật cũng là một quốc gia đến từ phương Đông, nên họ có những niềm tin về con số sẽ đem đến tài lộc, may mắn hoặc điều xui xẻo cho bản thân.

Do đó, nếu con số 7 được xem là con số may mắn đem đến sức khoẻ và thành công cho người Nhật thì con số 4 được xem là con số đại kỵ.

Hầu hết các phòng khách sạn, nhà ở chung cư của người Nhật sẽ không có số 4. Vì thế, khi chọn quà tặng cho các đối tác đến từ Nhật Bản, các doanh nghiệp cần phải chú ý đến con số này. Không nên tặng 4 món quà, hay những hình ảnh, món quà có liên quan đến con số 4.

Bên cạnh số 4, người Nhật Bản còn rất kiên kị con số 9, bởi số 9 đồng âm với chữ khổ.  Do đó, phong tục riêng của nước Nhật luôn cho rằng số 9 sẽ đem lại xui xẻo cho họ.

Vì vậy, bạn cũng cần tránh con số 9 trong việc tặng quaà tặng doanh nghiệp với đối tác là người Nhật.

Tránh tặng quà là những vật sắc nhọn

Người Nhật Bản rất coi trọng tính cộng đồng và các mối quan hệ trong xã hội, do đó họ không muốn có bất kỳ điều gì gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ đó.

Họ rất kiêng kị những món quà tặng sắc nhọn, vì những món đồ đó tượng trưng cho sự tổn thương, buồn bã.

Do đó, nếu đối tác tặng người Nhật một vật sắc nhọn nào đó sẽ khiến họ tổn thương và buồn bã vì họ nghĩ đối tác đang muốn tuyệt giao với họ.

Bên cạnh đó, những món đồ vật sắc nhọn cũng ám chỉ những điều không trọn vẹn và không hạnh phúc. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý điều này khi mua quà tặng cho đối tác người Nhật.

Tránh tặng cho đối tác Nhật Bản món quà có hình cáo

Cáo là một trong số các con vật mà người Nhật Bản không thích. Bởi theo quan niệm của người Nhật, cáo là đại diện của tính giảo hoạt, tham lam. Trong khi người Nhật Bản lại nổi tiếng là một đất nước trung thực nhất thế giới.

Điều đó, đã được chứng minh qua tính cách trung thực của người Nhật từ đứa bé mới lớn cho tới người già. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải tìm hiểu thật kỹ văn hoá của người Nhật Bản, tuyệt đối không tăng những món quà có hình con cáo.

Thay vào đó, bạn có thể tặng người Nhật những món đồ thủ công mỹ nghệ của đất nước Việt Nam. Nếu đối tác là nữ, bạn có thể tặng chiếc nón lá hoặc tà áo dài Việt Nam.

Không tuỳ tiện biểu trà cho đối tác Nhật Bản

Khác với một số Quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, việc biếu trà được  xem là sự thành kính và long trọng thì ở đất nước Nhật Bản biểu trà được xem là đồ vật dùng để tạ lễ.

Người Nhật Bản thường sử dụng trà để pha nước tạ ơn khách đã ghé thăm thắp hương trong đám tang. Do đó, bạn cần phải loại bỏ trà ra danh sách những món quà tặng doanh nghiệp dành cho đối tác là người nước Nhật Bản nhé.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong một số thông tin về những điều cần tránh khi chọn quà tặng doanh nghiệp cho đối tác Nhật để các bạn tham khảo.

Hy vọng, những thông tin sẽ hữu ích cho các doanh nghiệp muốn tìm kiếm món quà tặng để tặng cho đối tác người Nhật trong dịp gặp mặt sắp tới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Xem thêm:

>>> Bí quyết chọn đồng hồ đeo tay, bạn không thể bỏ qua !

>>> Lợi ích dịch vụ Google Adword chủ doanh nghiệp nên quan tâm

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Những điều cần tránh khi chọn quà tặng doanh nghiệp cho đối tác Nhật
5 1 vote
 

Leave a Reply