Lợi ích của việc thành lập công ty trước khi kinh doanh

, , Chức năng bình luận bị tắt ở Lợi ích của việc thành lập công ty trước khi kinh doanh

Thành lập công ty trước khi tiến hành kinh doanh đã và đang trở thành xu hướng của các bạn trẻ hiện nay . Bởi việc thành lập công ty mang lại rất nhiều lợi ích không chỉ giúp bạn có tiếng nói trong giới làm ăn mà nó còn rất nhiều lợi ích khác nữa.

Để biết chi tiết lợi ích  của việc thành lập công ty trước khi kinh doanh là gì ? Mời bạn cùng mình tìm hiểu qua bài viết của https://xaydungthuonghieu.org nhé.

Những lợi ích khi thành lập công ty 

– Thuế : đây là vấn đề mà hầu hết chủ thể kinh doanh quan tâm, khi bạn thành lập công ty thì bạn chỉ phải đóng thuế cho nhà nước khi hoạt động kinh doanh có lãi. Với loại hình hộ kinh doanh cá thể dù hoạt động kinh doanh có lãi hay lỗ thì bạn vẫn phải có nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước.

– Doanh nghiệp là một tổ chức có tên riêng có trụ sở giao dịch và được pháp luật bảo vệ khi công ty bạn kinh doanh hợp pháp, hạn chế những tranh chấp xảy ra trong quá trình hoạt động. Hơn cả không phải lĩnh vực bạn cũng có thể tiến hành hoạt động kinh doanh. Một số ngành nghề như : đăng ký thành lập sàn thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến…bắt buộc chủ thể phải là một tổ chức 

– Dễ hàng trong việc huy động vốn từ các thành viên và tổ chức bên ngoài từ đó giúp mở rộng các hoạt động kinh doanh.

– Công ty bạn sẽ có tư cách pháp nhân và có mã số thuế doanh nghiệp giúp cho khách hàng và đối tác tin tưởng bạn hơn. Bởi khi cá nhân hay tổ chức nào đó góp vốn vào doanh nghiệp sẽ được pháp luật chứng nhận và bảo vệ quyền lợi giúp người góp vốn thấy yên tâm hơn.

– Khi thành lập công ty  thì chủ doanh nghiệp sẽ có quyền xuất hóa đơn trong khi đó cá nhân không có quyền xuất hóa đơn. 

– Thương hiệu : Khi đăng ký kinh doanh bạn sẽ được pháp luật bảo vệ về tên cũng như thương hiệu không có một tổ chức nào có quyền đăng ký tên công ty, tên thương hiệu trùng với tên mà bạn đã đăng ký.

Tuy nhiên ngoài loại hình thành lập công ty để tiến hành hoạt động kinh doanh bạn có thể chọn lựa các loại hình khác như : hộ kinh doanh hay hợp tác xã điều đó phụ thuộc lớn vào quy mô cũng như chiến lược phát triển của bạn.

Lời kết : Trên đây là một số lợi ích tiêu biểu khi thành lập công ty, ngoài những lợi ích trên còn rất nhiều những lợi ích khác nưa. Để biết chi tiết hơn bạn hãy liên hệ đến Văn Phòng Luật Sư Kết Nối qua số hotline : 0902.199.090 để được tư vấn và giải đáp.

Trân Trọng ! 

Nguồn: https://luatketnoi.vn

Xem thêm : Lưu ý khi thành lập công ty bạn nên biết

 

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Lợi ích của việc thành lập công ty trước khi kinh doanh
Mời các bạn đánh giá