Lưu ý khi thành lập công ty bạn nên biết

, , Leave a comment

Thành lập công ty là bước đầu tiên để tiến hành hoạt động kinh doanh trên con đường khởi nghiệp của bạn. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về một số lưu ý khi thành lập công ty, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

1. Điều kiện thành lập công ty

  • Có chứng minh thư nhân dân / Hộ chiếu/ thẻ căn cước công dân
  • Có đủ năng lực về hành vi dân sự 
  • Không nằm trong đối tượng không được thành lập doanh nghiệp (Công chức, viên chức…)

2.  Xác định thành viên tham gia 

Việc bạn xác định thành viên tham gia cũng như quy mô phát triển kinh doanh của doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng.  Những thành viên tham gia là những người quyết định đến sự phát triển của công ty do đó bạn nên chọn những  thành viên có mục đích kinh doanh giống với bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi hợp tác 

3. Xác định loại hình doanh nghiệp kinh doanh

Hiện nay có nhiều loại hình doanh nghiệp như :

  • Công ty TNHH : là công ty do 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ
  • Công ty cổ phần : là công ty do nhiều thành viên góp vốn lại tối thiểu là 3 thành viên và không giới hạn số thành viên tham gia. Loại hình doanh nghiệp này phù hợp cho quy mô kinh doanh lớn yêu cầu huy động vốn cao.
  • Công ty TNHH 2 thành viên trở nên : là công ty gồm 2 thành viên trở nên và số lượng thành viên không được quá 50 người . Mô hình kinh doanh vừa và nhỏ rất phù hợp với loại hình doanh nghiệp này.
  • Doanh nghiệp tư nhân : do 1 cá nhân làm chủ ( loại hình này có độ rủi ro về pháp lý cao nên ít người lựa chọn )

Nói chung mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì thế bạn cần phải dựa vào quy mô kinh doanh, ngành nghề kinh doanh và phương hướng phát triển để lựa chọn loại hình phù hợp. Nếu cảm thấy khó khăn bạn nên nhờ đến sự hỗ trọ của các công ty chuyên làm dịch vụ thành lập công ty tư vấn giúp bạn. 

4. Tên doanh nghiệp 

Đây là tên gắn liền và tồn tại cùng sự phát triển của công ty, tên doanh nghiệp không chỉ hợp phong thủy mà còn phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật như: 

Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng.

5, Trụ sở công ty 

Trụ sở công ty phải đáp ứng đúng theo Điều 43 Luật Doanh nghiệp: Số nhà +tên đường +tên phường/ xã/ thị trấn + tên quận/ huyện/ thị xã/TP thuộc tỉnh + TP trung ương/ tỉnh.

Ngoài những lưu ý trên bạn cần lưu ý thêm về : ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật. Để biết chi tiết mời bạn tham khảo bài viết sau : https://luatketnoi.vn/tu-van-thanh-lap-doanh-nghiep/
Xem thêm:

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Lưu ý khi thành lập công ty bạn nên biết
Mời các bạn đánh giá
 

Leave a Reply