Giáo dục

Kinh nghiệm du học Nhật Bản – Cuộc sống du học Nhật có phải màu hồng?

Mặc dù du học Nhật Bản như là một cánh cửa vô cùng rộng mở của các bạn trẻ hiện nay. Thế nhưng đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn? Cuộc sống du học liệu có dễ dàng hay là những đánh đổi của tiền bạc và tuổi trẻ? Cùng Thanh Giang lắng nghe những Kinh nghiệm du học Nhật Bản dưới đây nhé!

Chi phí du học Nhật Bản có đắt không?

Quả thật chi phí du học Nhật Bản hiện nay không hề rẻ, cùng với đó là một lộ trình học tương 4-5 năm. Các bạn đăng ký chương trình du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp ba hay đại học hiện nay phần lớn năng lực tiếng Nhật còn chưa được tốt. Chính vì thế, các bạn cần phải học tiếng Nhật trong vòng 1 năm 3 tháng đến 2 năm tại các ngôi trường Nhật ngữ rồi sau đó mới đủ khả năng để học lên các chương trình chuyên ngành đại học tại Nhật.

Để có thể bắt đầu hành trình du học Nhật Bản, khi còn ở Việt Nam, bạn cần một khoản chi phí dao đồng từ 160 đến 250 triệu đồng. Mức chi phí còn phụ thuộc vào công ty tư vấn du học mà bạn chọn, có công ty có mức phí ổn, có công ty mức phí lại cao và có những công ty lừa đảo thì mức phí lại vô cùng “ảo ma nobita”, tiền mất tật mang và đương nhiên là bạn sẽ không thể đi du học Nhật Bản được.

kinh nghiệm du học nhật bản

Chi phí du học Nhật Bản tại trung tâm Thanh Giang luôn được CÔNG KHAI – MINH BẠCH – RÕ RÀNG – KHÔNG PHÁT SINH THÊM

Do đó, kinh nghiệm du học Nhật Bản quý giá đó là bạn nên dành thời gian tìm hiểu một công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín để có thể tối ưu về mặt chi phí và là cầu nối vững chắc kết nối bạn và các trường Nhật ngữ, trường đại học ở Nhật trong suốt hành trình du học.

Khám phá cuộc sống của du học sinh Nhật Bản nơi xứ người

Mức chi phí đi du học Nhật Bản ban đầu tương đối cao trong khi du học sinh của chúng ta còn hạn chế về kinh tế thường đến Nhật theo diện du học vừa học vừa làm. Chính vì thế gánh nặng về kinh tế trên vai là điều không thể tránh khỏi. Do đó khi đến đây, ngoài thời gian lên giảng đường, hầu hết các bạn đều tìm kiếm cho mình một (thậm chí nhiều) công việc làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt.

Làm thêm không hề xấu ngược lại nó còn giúp bạn học tiếng Nhật nhanh hơn và có thể làm quen với cuộc sống mới, cũng sẽ làm cho cuộc sống sinh viên của bạn ý nghĩa hơn. Tuy nhiên một số bạn du học sinh vì những nỗi lo trả nợ phí du học, nỗi lo cơm áo gạo tiền đã bị cuốn vào hành trình đầy gian nan này. Có những bạn dành quá nhiều thời gian để đi làm thêm, đến trường chỉ có thể chợp mắt một chút, không tiếp thu được bài giảng và không đạt yêu cầu của chương trình học, hay có bạn còn không có thời gian để đến trường. Có bạn lại làm thêm đến kiệt sức ảnh hưởng vô cùng đến sức khỏe. Bạn lưu ý rằng nơi xứ người không có gia đình người thân, hơn bao giờ hết bạn phải thật khỏe mạnh thì mới có thể sống, học tập hay làm việc được.

Do đó, Thanh Giang vẫn khuyên các bạn rằng, nếu quá áp lực về tài chính thì có lẽ bạn không nên đi du học Nhật Bản mà thay vào đó bạn có thể chọn một con đường khác, để lúc đó chỉ cần toàn tâm toàn ý làm việc kiếm tiền thôi. Cuộc sống du học sinh Nhật Bản không màu hồng như những trung tâm tư vấn du học lừa đảo vẻ ra cho các bạn mà nó là những đánh đổi về thời gian, tiền bạc và tuổi trẻ để có thể học tập và rèn luyện tại một quốc gia hàng đầu châu Á. Không thể phủ nhận rằng Nhật Bản chính là một quốc gia lý tưởng cho những ai thực sự có mong muốn được học tập và đủ khả năng đáp ứng những điều kiện du học. 

Trên đây là những kinh nghiệm du học Nhật Bản mà bất kỳ một bạn du học sinh nào cũng nên tham khảo và cân nhắc để có sự lựa chọn đúng đắn cho tuổi trẻ của mình. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào về du học Nhật Bản, liên hệ Thanh Giang qua số Hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Related posts

Tham khảo cách dạy con của người Nhật

Các bước học Hiragana qua hình ảnh siêu dễ nhớ trong vòng 1 tuần

1 kỳ học ở Hàn Quốc là bao nhiêu tháng và các mốc thời gian nhập học chính mà bạn nên tìm hiểu

Leave a Comment