Cho thuê đào Tết: Cách thuê, giá thuê và những lưu ý cần biết

, , Chức năng bình luận bị tắt ở Cho thuê đào Tết: Cách thuê, giá thuê và những lưu ý cần biết

Mặc dù dịch vụ cho thuê đào Tết đã phát triển nhiều năm nay. Song, dường như vẫn có nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về dịch vụ này. Điều đó dẫn tới một số tình trạng như thuê đào với giá đắt, chưa biết cách thuê đào, thuê phải cây đào không ưng ý… Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế tối đa rơi vào trường hợp trên.

Thông tin dịch vụ cho thuê đào Tết

Với những lợi ích mà thuê đào Tết mang lại, nhiều người giờ đây thay vì chọn mua đào đã quyết định thuê để vừa được hưởng giá rẻ hơn, vừa tránh lãng phí. Nếu bạn cũng đang có ý định trên thì có thể tham khảo thông tin về dịch vụ dưới đây.

  • Cách thuê cây đào Tết

Thuê cây cảnh được cho là xu hướng mới đang được nhiều người đón nhận. Trong đó, những người thu nhập cao cũng rất hưởng ứng phong trào này. Hiểu được điều trên, các chủ vườn trồng đào Tết đã nhanh chóng cung cấp dịch vụ cho thuê đào ở khắp mọi nơi vào thời điểm cận Tết.

Để thuê cây đào cảnh, người thuê chỉ cần thực hiện các bước như sau:

+ Tìm địa chỉ thuê: Nhật Tân là vùng đất nổi tiếng với nghề trồng đào. Chính bởi vậy mà không ít người thường rủ nhau tới đây để thuê đào Tết Nhật Tân về chưng trong nhà. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tìm một địa chỉ khác. Miễn sao địa chỉ đó cung cấp loại đào mà bạn mong muốn, chủ vườn giàu kinh nghiệm và giá thành phải chăng.

+ Chọn đào cảnh: Có khá nhiều loại đào cảnh hiện nay đang được bày bán rộng rãi trên thị trường. Tùy vào sở thích của mình mà bạn có thể chọn đào cổ thụ, đào thân to hay đào bonsai… Dù chọn loại nào thì điều quan trọng là cây đào phải đáp ứng được điều kiện về hình dáng, nụ hoa, sức sống của cây. Nên học hỏi kinh nghiệm trước khi đi mua đào để quá trình chọn cây diễn ra thuận lợi hơn. Để chọn được cây Đào tết đẹp, bạn có thể tham khảo tại: Cách chọn đào chơi Tết

+ Thương lượng: Cũng như khi đi mua đào, để thuê được cây với giá phải chăng bạn cần trải qua quá trình thương lượng. Việc tham khảo giá trước khi đi thuê sẽ rất hữu ích trong trường hợp này.

Bên cạnh đó, một vấn đề cần thương lượng khi thuê cây nữa là về thời gian. Thông thường, người thuê sẽ sở hữu cây đào tới qua rằm tháng Giêng. Khi thời gian thuê kết thúc, bên thuê có trách nhiệm hoàn trả cây cho chủ vườn.

  • Giá cho thuê đào Tết

Thông tin về giá thuê thường được quan tâm hơn cả. Bởi lẽ, mỗi năm giá cả cho thuê đều có sự biến động nhất định. Năm nay, giá đều thuê dự kiến rơi vào khoảng 2 – 3 triệu/cây có kích thước vừa phải, tuổi thọ không cao. Với những cây đào to, tuổi thọ lâu năm thì giá thuê có thể lên tới trên dưới 10 triệu đồng.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê đào chơi Tết

Tuy rằng việc thuê đào Tết diễn ra khá dễ dàng nhưng nếu nắm được 1 số lưu ý dưới đây, bạn có thể thuê nhanh chóng mà vẫn sở hữu được cây đào ưng ý.

  • Chọn thời điểm đi thuê

Thời điểm thuê đào Tết được cho là thích hợp nhất chính là cách Tết khoảng 1 đến 2 tuần. Lúc này, lượng đào tại các địa điểm sẽ rất nhiều. Người thuê sẽ rất dễ trong việc tìm kiếm và chọn cho mình cây ưng ý.

  • Nhờ người có kinh nghiệm đi thuê đào Tết

Với những trường hợp không có nhiều kinh nghiệm thuê cây cảnh, cách tốt nhất là nên nhờ một người thường xuyên thuê đào Tết để được trợ giúp. Họ sẽ giúp chọn cây đẹp, theo phong thủy, giá thành phải chăng…

Để dễ dàng hơn trong việc thuê đào, bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại: Cho thuê đào tết

  • Chăm sóc đào thuê

Ngay cả khi không có những yêu cầu khắt khe về việc chăm sóc đào Tết thì bạn cũng nên để ý đến cây. Có thể chăm sóc đào bằng cách tưới nước hoặc bón phân. Miễn sao đảm bảo rằng khi kết thúc thời gian thuê, cây vẫn sinh trưởng tốt.

Những kiến thức về dịch vụ cho thuê đào Tết ở trên đã giúp nhiều người chọn được đào cảnh phù hợp với mong muốn của bản thân. Còn bạn thì sao? Nếu thấy nó thực sự ý nghĩa thì hãy lưu lại và mang ra áp dụng khi cần nhé!

Xem thêm:

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Cho thuê đào Tết: Cách thuê, giá thuê và những lưu ý cần biết
Mời các bạn đánh giá