Cây thuốc dân gian Nấm Lim Xanh chữa bệnh ung thư tốt đến mức nào?

, , Leave a comment

Bệnh ung thư ngày càng nhiều người mắc phải bởi do nhiều yếu tố cơ thể và môi trường xung quanh. Vì vậy ngoài việc chữa trị bệnh bằng những liệu pháp khoa học thì có nhiều người hướng đến sử dụng cây thuốc dân gian nấm lim xanh để phòng và chữa trị bệnh.

Bạn biết gì về cây thuốc nấm lim xanh?

Xét về mặt khoa học thì nấm lim xanh có tên là Ganoderma Lucidum. Cây Thuốc Dân Gian nấm lim xanh thuộc họ Nấm Lim (còn có tên là Nấm Linh Chi).

Cây nấm lim xanh có nguồn gốc từ Quảng Nam vì người dân ở đó họ đã tìm thấy được loại nấm Ganoderma Lucidum mọc dưới gốc cây Lim Xanh. Hiện nay thì loại nấm lim xanh này vô cùng nổi tiếng tốt cho sức khỏe, đặc biệt rất có ích trong việc điều trị bệnh ung thư.

Loại nấm này hiện nay ở Việt Nam thường được nhân giống ở mọi nơi và dễ dàng cho người sử dụng hơn rất nhiều. Hơn nữa nấm lim xanh từ nhân giống đã được qua những bước phân tích tỉ mỉ và độ chính xác cực kỳ lớn nên loại nấm lim xanh được nuôi trồng và nấm lim xanh tự nhiên đều có giá trị hữu ích như nhau, người sử dụng không nên quá lo lắng nhiều vì điều này

Đặc biệt, nấm lim xanh mang nhiều thành phần khoáng chất và những nguyên tố vi lượng nhưng thành phần chính vẫn là những chất như: Polysaccharit và Germanium, Acid Ganoderic,… Trong nấm lim xanh mang hàm lượng germanium cao hơn rất nhiều so với nhân sâm.

Ngoài điều trị bệnh ung thư thì nấm lim xanh còn có tác dụng điều trị các bệnh mà con người thường mắc phải như: bệnh huyết áp (nhất là đối với người bị huyết áp cao thì uống nấm lim xanh sẽ rất tốt, cân bằng lại được huyết áp trở về bình thường), bệnh tiểu đường. Khi uống nấm lim xanh thì còn giúp con người bổ gan, tăng cường sức đề kháng trong cơ thể.

Một tin vui mà chắc hẳn rất nhiều chị em quan tâm là nấm lim xanh còn giúp giảm lão hóa. Vì vậy, không cần phải mỹ viện nhiều để có thể trẻ đẹp mà phụ nữ nên hướng tới những bài thuốc dân gian tiêu biểu này để có thể giữ sắc đẹp bền bỉ.

Dùng nấm lim xanh như thế nào để làm thuốc điểu trị bệnh ung thư và một số bệnh thông thường khác

Đầu tiên, bạn có thể lấy nấm lim xanh hãm nước sôi. Sử dụng nấm lim xanh làm thuốc rất đơn giản vì bạn chỉ cần hãm nấm lim xanh như hãm lá trà xanh hàng ngày. Ví dụ, bạn có thể lấy liều lượng nấm lim xanh khoảng 20g-30g (tức là khoảng 2-3 cây nấm lim xanh).

Trước khi đưa nấm vào hãm thì bạn phải rửa sạch cây nấm trước, nên chú ý rửa sạch phần cuống nấm bởi đó là nơi cây nấm bám ở thân cây lim. Sau đó, bạn nên thái mỏng cây nấm, càng mỏng càng tốt bởi lúc hãm thì nước sẽ ngấm nhanh hơn.

Sau khi đã hoàn tất những công việc sơ chế bên trên thì bạn cho nấm vào ấm để hãm và chờ khoảng 30-35 phút là bạn có thể dùng được. Khi uống bạn sẽ thấy mùi vị của nấm lim xanh rất thơm (thơm dịu) nhưng rất đắng. Nhưng đắng mới đúng là “thuốc đắng dã tật”.

Còn một cách phổ biến nữa mà nhiều người hay sử dụng để dùng nấm lim xanh làm thuốc là họ thường tán bột vào. Nhưng trước khi tán bột, bạn nên sơ chế trước và nên sử dụng khăn nhỏ để lau (không được dùng khăn ước hoặc đưa trực tiếp nấm vào nước rửa bởi có bột thì sau khi tán mà dính nước thường sẽ hay bị mốc nấm).

Sau đó là bước nghiền bột (nếu bạn không thể tự nghiền được bột bạn nên ra các cửa hàng chuyên về bước này). Cuối cùng là bạn có thể sử dụng được nấm lim xanh tán bột.

Xem thêm:

>>> Lợi ích của việc mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em

>>>Bí quyết chọn đồng hồ đeo tay, bạn không thể bỏ qua !

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Cây thuốc dân gian Nấm Lim Xanh chữa bệnh ung thư tốt đến mức nào?
5 1 vote
 

Leave a Reply