Thương hiệu

Cần chuẩn bị những gì để mở siêu thị mini thành công

Ngày nay, có rất nhiều hình thức kinh doanh cho mọi người có thể lựa chọn và Start-up. Có người chọn mở một tiệm bánh, có người kinh doanh thiết bị điện tử, có người lại thích kinh doanh và quản lý quán Cafe. Trong đó, Mở siêu thị mini cũng là một loại hình được nhiều người lựa chọn nhằm tìm kiếm lợi nhuận và cung cấp dịch vụ tiện lợi cho người dân xung quanh khu vực đó. Nhưng nếu muốn làm được điều đó thành công, đòi hỏi mỗi người cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Lựa chọn mặt bằng phù hợp với ngành nghề kinh doanh

Không giống như một số loại hình kinh doanh khác, đặc biệt là siêu thị mini, siêu thị tiện lợi thì vấn đề mặt bằng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Mục đích của việc mở siêu thị, có phải là nhằm thu hút khách hàng, bán sản phẩm và thu lợi nhuận từ việc bán hàng hay không? Chính vì vậy, mỗi người cần phải có sự tìm hiểu và nắm rõ những thông tin ở nơi mà chúng ta sẽ mở siêu thị.

Để làm được điều đó, bạn nên xem xét xem mật độ dân cư ở đó có cao không? Phân khúc khách hàng ở đó thuộc loại nào, người giàu có, người có thu nhập thấp hay người có thu nhập cao? Và quan trọng, họ có đồng ý chi trả một khoản tiền lớn hơn để dùng hàng siêu thị thay vì hàng chợ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu xem xung quanh khu vực đó đã có những cửa hàng nào rồi hoặc có cửa hàng, siêu thị nào sắp mở hay không. Những điều này sẽ không thừa nếu như bạn muốn kinh doanh siêu thị thành công. Hiểu rõ về địa điểm mà chúng ta sẽ mở siêu thị để có thể chủ động trong vấn đề thời gian, khai trương, các chương trình khuyến mãi…

Xem thêm:

>>> Marketing Diễu Hành Là Gì? Các Hình Thức Tổ Chức Loại Hình Này

Cân nhắc về nguồn hàng nhập về siêu thị

Hiện nay, người ta khá ưa chuộng dùng hàng siêu thị vì hàng siêu thị đa phần đều được kiểm định trước khi tung ra thị trường. Hoàn toàn khác với những cơ sở tự phát khác. Chính vì vậy, mà việc nhập hàng từ công ty nào uy tín, chất lượng, với quy mô và số lượng bao nhiêu để tránh thiếu hàng hoặc thừa hàng là điều vô cùng quan trọng.

Quan trọng nhất thì lượng hàng mà bạn nhập về phải đạt chuẩn chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Đồng thời, công tác giám sát và quản lý cần được thắt chặt để tránh tình trạng hàng hết hạn sử dụng do tồn đọng quá lâu.

Vốn để mở siêu thị là bao nhiêu?

Để có thể hoàn thành hết các khâu trong việc mở siêu thị mini thành công thì bạn cần có đủ số vốn cần thiết. Không thể nào thành công được nếu như siêu thị của chúng ta sắp đi vào hoạt động nhưng phải ngừng lại vì thiếu vốn được. Vốn ở đây bao gồm nhiều chi phí như chi phí mặt bằng, chi phí nguồn hàng, chi phí thuê nhân viên, tu sửa cửa hàng, đồ nội thất…

Nếu như bạn không muốn phát sinh những tình trạng như thiếu vốn, phải đi vay mượn thì chúng tôi khuyên bạn nên lập một bản kế hoạch chi tiết trước đó, từ những khâu đầu tiên như lựa chọn mặt bằng cho đến các chiến lược Marketing hay sử dụng nhân lực như thế nào? Làm bất cứ việc gì cũng vậy, một bản kế hoạch chi tiết, hệ thống là con đường giúp bạn chạm đến thành công một cách nhanh nhất.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn một số điểm cần chú ý chuẩn bị nếu như muốn kinh doanh một siêu thị mini. Đó là những kinh nghiệm bổ ích mà chúng tôi đã đúc kết được qua quá trình tìm hiểu lâu dài. Chúc bạn thành công với con đường kinh doanh mà mình đã lựa chọn bạn nhé!

Liên hệ:

Xem thêm:

>>> Làm sao để nhân viên chăm chỉ làm việc hơn?

 

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Quà tặng ngày Valentine cao cấp dành cho những ông chồng thành đạt

Top 3 Thương Hiệu Đồng Hồ Nhật Bản Đáng Mua Nhất

Bùi Diễm Kiều

Bí quyết trang trí spa tuyệt đẹp mang đến cho khách hàng của bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất

Bùi Diễm Kiều

Leave a Comment