Cách giảm chứng phù chân ở mẹ bầu

, , Chức năng bình luận bị tắt ở Cách giảm chứng phù chân ở mẹ bầu

Phù chân khi mang thai là tình trạng thường gặp ở một số mẹ bầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc chăm sóc đôi chân và giảm phù chân. Thông tin của bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn cách giảm chứng phù chân ở mẹ bầu. Nếu bạn cũng đang mang bầu và chưa tìm ra cho mình giải pháp nào, hãy tham khảo với chúng tôi ở bài viết dưới đây nhé.

1.Nguyên nhân gây phù chân- Cách giảm chứng phù chân ở mẹ bầu

Hạnh phúc của mỗi người phụ nữ là làm mẹ. Tuy nhiên với những người phụ nữ mới mang thai lần đầu thì không có kinh nghiệm chăm sóc cho bản thân mình. Đặc biệt là chứng phù chân.Thông tin tiếp theo ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách giảm chứng phù chân ở mẹ bầu, chúng ta cùng tham khảo nhé:

1.1Nguyên nhân gây phù chân ở phụ nữ mang thai:

Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ sản sinh lượng máu và chất lỏng nhiều hơn so với phụ nữ bình thường 50%.

Ở những tháng cuối thai kỳ, khi thai nhi lớn đồng thời khiến tử cung lớn hơn, gây áp lực và chèn ép lên các tĩnh mạch chủ chi dưới. Khi sức ép càng lớn sẽ gây hiện tượng phù chân

1.2 Phù chân khi mang thai có nguy hiểm hay không?

Phù chân là hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ mang thai, tuy nhiên, phù chân khi mang thai sẽ rất nguy hiểm nếu khi mang thai phụ nữ mắc kèm theo các chứng bệnh sau:

  • Phụ nữ khi mang thai kèm theo các chứng bệnh về tim mạch
  • Xuất hiện chứng phù ở tay, chân và mặt. Trong khi đó bụng vẫn chưa to nhiều.
  • Bà bầu xuất hiện các hiện tượng như mí mắt nặng, tăng cân bất thường, nước tiểu ít thì bà bầu cần kiểm tra xem mình có bị bệnh thận hay không?

2.Một số cách giảm phù chân ở mẹ bầu khi mang thai:

 Dưới đây là một số cách giảm chứng phù chân khi mang thai:

  • Nếu chị em phụ nữ khi mang bầu thì đi ngủ nên nằm nghiêng để tránh tình trạng máu không để lưu thông, gây phù chân, tê chân
  • Tránh đứng lâu hay ngồi lâu một số để tăng lưu thông máu
  • Bà bầu nên tắm nước nóng
  • Bà bầu không nên mặc quần áo quá chật hay đi giày cao gót, vơ quá chật khi mang thai. Tốt nhất là bạn nên đi sử dụng cỡ rộng hơn so với lúc chưa mang thai một chút.
  • Nên có một chế độ ăn uống hợp lý. Hạn chế các chất kích thích.  Ăn nhiều các loại rau xanh và sử dụng các loại vi ta min.

3. Cách giảm chứng phù chân ở mẹ bầu với bồn ngâm chân

Vâng, qua những thông tin phía trên hẳn bạn cũng đã có cho mình một vài lựa chọn để khắc phục tình trạng phù chân của mình khi mang thai rổi phải không ạ? Nhưng đây là những cách không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được vì nhiều lý do khác nhau.

Vậy, đâu là giải pháp cho tình trạng này. Đây cũng là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn ở bài viết này:

3.1  Sử dụng bồn ngâm chân – Cách giảm chứng phù chân ở mẹ bầu hiệu quả khi mang thai

Nếu bạn đã thử tất cả sáu lựa chọn ở trên. Nhưng, nếu bạn đã thử tất cả những cách trên mà không thấy hiệu quả chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn giải pháp sử dụng bồn ngâm chân ngâm chân hàng ngày để đem lại hiệu quả

Kết luận

Bạn đang tìm cách giảm chứng phù chân ở mẹ bầu khi mang thai những chưa tìm ra cách điều trị hiệu quả. Hi vọng  với những chia sẻ này bạn sẽ tìm ra cho mình giải pháp hiệu quả.

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Cách giảm chứng phù chân ở mẹ bầu
Mời các bạn đánh giá