Những nguyên tắc và lưu ý khi thiết kế ban công nhà đẹp

, , Leave a comment

Ban công nhà đẹp là phong cách thiết kế được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Những ban công đẹp sẽ góp phần giúp ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật và mang tính thẩm mỹ vô cùng cao. Ở trong bài viết dưới đây, 9houz sẽ gửi đến bạn những thông tin liên quan đến những nguyên tắc và lưu ý khi thiết kế ban công nhà đẹp mà các bạn cần phải biết.

Mục lục


I. Những nguyên tắc cần phải biết khi thiết kế ban công nhà đẹp

1. Nguyên tắc thiết kế ban công nhà đẹp hợp phong thủy

Phong thủy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế ban công nhà đẹp. Theo quan niệm phong thủy thì việc chọn hướng xây ban công đẹp sẽ giúp mang lại những điều may mắn cho gia đình, dựa vào kinh nghiệm thì những ban công nhà đẹp ở hướng Đông sẽ mang lại vượng khí cho căn nhà, và hướng Nam thì sẽ mang lại cảm giác thoáng mát cho ngôi nhà. Cũng nên tránh thiết kế ban công nằm ở hướng Tây và Bắc vì đây là những hướng không tốt, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

Thiết kế ban công nhà đẹp hợp phong thủy

Thiết kế ban công nhà đẹp hợp phong thủy

Thiết kế ban công nhà đẹp cũng cần phải có tầm nhìn tốt, tránh bị che chắn tầm nhìn, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến cho các nguồn khí không thể di chuyển, gây cản trở vận khí.

Bên cạnh đó, việc trang trí ban công bằng cây cảnh, giàn hoa cũng nên chú ý để lựa chọn những loại cây hợp mệnh và mang ý nghĩa phong thủy tốt, giúp mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Trồng những loại cây hợp mệnh và có ý nghĩa phong thủy tốt

Trồng những loại cây hợp mệnh và có ý nghĩa phong thủy tốt

Tham khảo: 

2. Nguyên tắc thiết kế ban công nhà đẹp đảm bảo an toàn

Ban công nhà đẹp là không gian được thiết kế nhô ra bên ngoài phần tường của những ngôi nhà cao tầng nhằm mục đích lấy sáng và gió cho ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy đảm bảo an toàn chính là nguyên tắc được quan tâm nhất trong thiết kế ban công nhà đẹp.

Để thiết kế được ban công nhà đẹp đảm bảo yếu tố an toàn thì việc xây dựng chiều cao và chiều rộng của ban công sao cho đúng tiêu chuẩn là điều hết sức quan trọng. Chiều cao của ban công nhà đẹp chính là chiều cao của thành lan can và phải cao ít nhất 1.1m trở lên tính từ mặt sàn đến tay vịn. Còn khoảng cách chiều rộng của lan can an toàn không quá 10cm và không nên sử dụng những thanh sắt nhỏ làm chắn ngang vì khó đảm bảo được độ an toàn của ban công nhà đẹp.

Đảm bảo yếu tố an toàn khi thiết kế ban công nhà đẹp

Đảm bảo yếu tố an toàn khi thiết kế ban công nhà đẹp

Bên cạnh đó, những ban công được thiết kế ở những khu chung cư sẽ được thiết kế theo chiều cao tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn. Việc sử dụng các loại vật liệu để thiết kế ban công cũng rất được quan tâm, nên sử dụng những chất liệu có độ bền cao như sắt, inox, kính gỗ,…vừa mang tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn an toàn.

Sử dụng những vật liệu đảm bảo tính an toàn để làm lan can ban công

3. Nguyên tắc thiết kế kích thước ban công nhà đẹp

Thiết kế ban công nhà đẹp có chiều rộng bao nhiêu là vừa cũng là yếu tố rất được quan tâm. Độ rộng ban công có thể là 1m2, 2m2, 3m2, 4m2,…phụ thuộc vào diện tích của không gian sống nhà bạn, nhưng cũng không phải thích xây dựng chiều rộng bao nhiêu cũng được. Để thiết kế được độ rộng ban công nhà đẹp phù hợp thì bạn phải tính toán kỹ càng và dựa vào thiết kế mặt bằng nhà để xây dựng sao cho thẩm mỹ, phù hợp với nhu cầu sử dụng nhưng vẫn phải an toàn.

Dựa vào nhiều yếu tố để thiết kế chiều rộng của ban công nhà đẹp

Dựa vào nhiều yếu tố để thiết kế chiều rộng của ban công nhà đẹp

II. Những lưu ý khi trang trí ban công nhà đẹp bằng cây xanh

Thông thường thì người ta thường sử dụng rất nhiều cây xanh trong thiết kế ban công nhà đẹp hiện nay giúp tạo nên không gian sống xanh và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, những ban công với đặc điểm là nơi đón nắng gió, không tiếp xúc với mặt đất trực tiếp nên bạn cần phải có rất nhiều kinh nghiệm khi trồng cây xanh ở ban công nhà đẹp. Dưới đây là những lưu ý khi trồng cây xanh giúp bạn trang trí được không gian xanh cho vị trí ban công của mình:

Những lưu ý khi trồng cây xanh ở ban công nhà đẹp

Những lưu ý khi trồng cây xanh ở ban công nhà đẹp

  • Cây trồng có khả năng chịu nắng: vì ban công là nơi đón nhiều nắng gió nên khi trồng cây bạn nên lựa chọn được những loại cây có sức chịu nắng tốt như xương rồng, hoa 1o giờ, hoa đá, hoa sứ,…

  • Lựa chọn kích thước cây trồng: vì ban công là nơi có kích thước rất nhỏ nên bạn chỉ nên lựa chọn những loại cây trồng có kích thước phù hợp để trang trí giúp làm nổi bật không gian xanh của bạn.

  • Trồng cây dây leo ban công: nếu bạn có ý tưởng trang trí ban công bằng cây dây leo thì nên lựa chọn những cây chịu hạn tốt, có kích thước nhỏ để tránh tạo sức nặng lớn lên giàn. Một số loại cây phù hợp như tóc tiên, huỳnh anh, huỳnh đệ,…

Lựa chọn những cây dây leo có sức chịu hạn tốt

Lựa chọn những cây dây leo có sức chịu hạn tốt

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những nguyên tắc và lưu ý khi thiết kế ban công nhà đẹp. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này các bạn sẽ trau dồi cho bản thân được những kinh nghiệm để thiết kế và sở hữu những mẫu ban công nhà đẹp.

 

 

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Những nguyên tắc và lưu ý khi thiết kế ban công nhà đẹp
Mời các bạn đánh giá
 

Leave a Reply