3 sai lầm thường gặp khi sạc pin xe nâng điện

, , Chức năng bình luận bị tắt ở 3 sai lầm thường gặp khi sạc pin xe nâng điện

Xe nâng điện là thiết bị chạy bằng điện được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để vận chuyển hàng hóa thay cho sức người được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm sử dụng xe nâng đúng cách. Đặc biệt là thường mắc một vài sai lầm khi sạc pin. Dưới đây là 3 sai lầm thường gặp khi sạc pin xe nâng điện. Cùng tham khảo để có thông tin cho mình nhé:

3 sai lầm thường gặp khi sạc pin xe nâng điện-Chia sẻ từ chuyên gia

Xe nâng là thiết bị vận chuyển hàng hóa trong nhà kho, giúp vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác một cách hiệu quả. Trong đó, xe nâng điện là thiết bị thường được sử dụng do tính thân thiện với môi trường và thực tế là chúng không thải ra khói nguy hiểm. Nhưng vẫn có những thách thức đối với việc vận hành và duy trì đội động cơ có hệ thống truyền lực điện. Cụ thể là sạc pin công nghiệp cung cấp năng lượng cho xe nâng của bạn. Dưới đây là một vài sai lầm nghiêm trọng dễ mắc phải như thế nào khi sạc xe nâng

Thường xuyên để cạn pin sau đó mới sạc

Sai lầm cơ bản mà thậm chí nhiều chuyên gia mắc phải là họ cố gắng giữ cho ắc quy xe nâng điện của họ luôn bị cạn . Họ có thể làm điều này bởi vì họ muốn chắc chắn rằng họ luôn có thể thay đổi hoàn toàn các xe nâng của họ. Tuy nhiên, việc làm này có thể rút ngắn thời gian sử dụng của ắc quy xe nâng nhà kho của họ.

Ắc quy xe nâng có một số lần giới hạn mà chúng có thể chịu được khi trải qua “chu kỳ sạc”. Đối với hầu hết các loại pin công nghiệp,  con số này là khoản 1.500 chu kỳ sạc . Nếu bạn sạc pin xe nâng mỗi ngày một lần, thì thời gian sử dụng của xe nâng đó là hơn bốn năm (hơn một năm rưỡi nếu nhà kho của bạn không hoạt động vào cuối tuần). Việc sạc pin ở mọi cơ hội sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ hữu ích này — tăng chi phí sở hữu của bạn vì bạn sẽ phải thay pin thường xuyên hơn.

Giải pháp tốt nhất để kéo dài tuổi thọ ắc quy xe nâng là chỉ sạc chúng khi chúng ở mức từ 20% đến 30%. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn sử dụng pin tốt nhất mà không có nguy cơ để pin cạn kiệt hoàn toàn — điều này có thể gây ra một loạt các vấn đề khác như  pin bị sunfat hóa và giảm hiệu suất.

Quên bảo trì pin của bạn

Bạn có thể dễ dàng quên việc bảo dưỡng ắc quy xe nâng nhưng làm như vậy bạn sẽ tự chịu rủi ro. Xe nâng điện  sử dụng ắc quy axit-chì. Các pin này cần được đổ đầy nước thường xuyên để giữ cho chúng hoạt động tốt.

Pin axit-chì sử dụng nước và axit sunfuric như một phần của dung dịch điện phân. Nước được tiêu thụ bởi pin. Theo dõi mực nước của ắc quy để giữ cho xe nâng của bạn hoạt động bình thường.

Ắc quy xe nâng sắp hết hoặc cạn nước có thể bị hỏng đến mức máy móc không thể hoạt động được nữa. Đây là một lỗi rất tốn kém để mắc phải, vì vậy hãy tránh hoàn toàn và kiểm tra mực nước của pin thường xuyên.

Sử dụng điện áp không phù hợp

Nếu đội động cơ của bạn sử dụng nhiều loại xe nâng khác nhau, có thể có một vài loại pin công nghiệp có điện áp khác với loại bạn sử dụng cho phần còn lại của xe nâng. Một sai lầm phổ biến xảy ra là một số người vận hành xe nâng có thể kết nối pin của họ với bộ sạc có điện áp sạc không phù hợp.

Điều này có thể gây ra phản ứng bất lợi với chất lỏng điện phân làm hỏng pin và khiến pin không hoạt động được — đặc biệt nếu điện áp của bộ sạc vượt quá đáng kể so với mức pin được tạo ra.

Để tránh hư hỏng, điều quan trọng là phải xác minh rằng bạn đang sử dụng đúng  bộ sạc ắc quy công nghiệp cho ắc quy xe nâng của mình.

Nếu bạn không sử dụng bộ sạc ắc quy có điện áp thay đổi, hãy đảm bảo rằng tất cả các trạm sạc ắc quy xe nâng có điện áp được đánh dấu rõ ràng nơi người vận hành xe nâng có thể nhìn thấy chúng. Ngoài ra, nếu bạn có một số nội dung cụ thể yêu cầu bộ sạc điện áp khác với phần còn lại của đội xe, hãy dành một “chỗ đậu xe” hoặc khoang cụ thể cho những nội dung đó gần bộ sạc điện áp thích hợp để giảm thiểu nguy cơ bị lẫn.

Ngoài ra, một số người vận hành xe nâng, tìm cách tiết kiệm thời gian và rắc rối khi sạc pin xe nâng điện của họ, có thể cố gắng kết nối bộ sạc với xe nâng thay vì tháo pin và nối nó lên. Điều này nên tránh, vì nó có thể gây hư hỏng cho xe nâng nhà kho của bạn.

Hi vọng với những chia sẻ về 3 sai lầm thường gặp khi sạc pin xe nâng điện trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm khi sử dụng thiết bị này. Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ cho thuê xe nâng với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 091.351.9810- 0912.018.299 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Những điều cần biết và nên tránh khi xây nhà

Cách xác định hướng nhà hợp phong thủy cho gia chủ

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

3 sai lầm thường gặp khi sạc pin xe nâng điện
Mời các bạn đánh giá