Kiến thức chung

Xu hướng mới nhất cho hệ thống elearning quản lý học tập

Ngành công nghiệp elearning đang bùng nổ với ước tính doanh thu lên đến hàng trăm tỷ đô la mỹ trong năm 2018. Liệu rằng bạn đã nắm được các xu hướng mới cho hệ thống quản lý học tập elearning của mình
Có thể nói rằng tính đến thời điểm hiện tại, hơn 80% các doanh nghiệp đã và đang sử dụng hệ thống elearning quản lý học tập (LMS) – một nền tảng khiến cho việc đào tạo elearning trở nên khả thi hơn. Cụ thể hơn, 99% các tổ chức này bị ảnh hưởng với các xu hướng elearning. 

Xu hướng mới nhất cho hệ thống elearning: 

1. Học tập trên mobile (mLearning)

Hệ thống elearning đang ngày càng trở nên thu gọn khiên mLearning ra đời. Học tập trên di động hay mLearning là một trong những lý do mà những người điều hành muốn áp dụng hệ thống elearning quản lý học tập vào quy trình đào tạo tại công ty. Lãnh đạo thế hệ mới luôn muốn nhân viên có thể tiếp cận nguồn tài nguyên học tập ở bất kì thiết bị nào, bất kì thời điểm nào từ bất cứ nơi đâu. Dự đoán tới năm 2020 chỉ riêng nền công nghiệp mLearning sẽ đạt giá trị hơn 37 tỷ $. 

Xu hướng mới nhất cho hệ thống elearning quản lý học tập

Trong những xu hướng về E-learning được liệt kê dưới đây, gamification (Ứng dụng yếu tố game vào công việc) có lẽ là khiến người học vui vẻ nhất. Có ai không thích được chơi game trong giờ làm việc? Gamification tại nơi làm việc không chỉ giúp nhân viên tiếp thu kiến thức tốt hơn mà còn mang ý nghĩa thư giãn. Nó bổ sung yếu tố giải trí cho bất kì loại hình đào tạo online nào. Thị trường gamification sẽ vươn lên mức 4.3 tỷ đô la vào năm 2018.

2. Đào tạo dựa trên video

Hầu hết mọi người đều thích xem video, video truyền tải nội dung đến người học bằng cả hình ảnh lẫn âm thanh. Một tờ báo tại Anh chỉ ra rằng: một người trưởng thành dành trung bình 4 tiếng một ngày để xem video. Các nhà thiết kế chương trình đào tạo elearning rất khôn ngoan khi bắt đầu phát triển video trong học liệu online. Sử phổ biến của nó rộng đến mức 98% các doanh nghiệp sẽ đưa video như là một chiến lược của họ trong nền tảng số năm 2018.

Xu hướng mới nhất cho hệ thống elearning quản lý học tập

3. Khối lượng dữ liệu khổng lồ

Theo như bài báo được xuất bản bởi Learnnovators, Big Data (liên quan tới E-learning) được định nghĩa như “ dữ liệu được tạo ra bởi người học tương tác với nội dung đào tạo.

Dữ liệu này được thu thập qua hệ thống quản lý học tập LMS… và công cụ đa phương tiện khác”. Năm nay, Big Data đã trở thành một xu hướng dẫn đầu trong E-learning, và nó sẽ tiếp tục trở thành số 1.  Inforgraphics Top 8 xu hướng E-learning đã chỉ ra rằng “69, 6% các doanh nghiệp hiện nay coi Big Data quan trọng hoặc có tính quyết định tới thành công kinh doanh. Big data và thị trường phân tích người dùng dự kiến đạt 48,6 tỷ đô la vào năm 2019”.

Xu hướng mới nhất cho hệ thống elearning quản lý học tập

>> Có thể bạn quan tâm: báo giá số hóa bài giảng

4. Hệ thống LMS của bạn đã bắt kịp xu hướng E-learning 2018?

Xu hướng luôn luôn hiện hữu như một phần của cuộc sống trong bất kì lĩnh vực nào  như thời trang, marketing, ẩm thực hay giáo dục, và tất nhiên là cả E-learning. Con người luôn muốn tham gia vào các xu hướng mới nhất và lớn nhất. Nhân viên của bạn cũng có thiên hướng như vậy khi nghĩ về E-learning. Hãy dành 1 phút tự kiểm nghiệm xem hệ thống LMS của bạn đã có các tính năng theo xu hướng E-learning dưới đây hay chưa?
– Cho phép những người tạo khóa học đưa video vào trong các chương trình đào tạo online?
– Đưa ra các phương thức học trên mobile mới nhất?
– Cung cấp lộ trình học tập theo cá nhân giúp nhân viên được thăng tiến nhanh chóng?
– Cung cấp các trò chơi khi học online?

Nếu câu trả lời cho từng câu hỏi là “Không”, thì hệ thống elearning LMS của bạn chưa bắt kịp xu hướng hiện nay. Điều bạn cần là tìm một hệ thống học tập có khả năng đáp ứng các xu hướng trong tương lai, có lợi cho nhân viên của bạn.

Hy vọng những thông tin trên giúp ích được bạn đọc!

Chúc bạn thành công!

 

Mời bạn đọc tham khảo thêm: 

Chức năng quản lý khách hàng – Phần mềm quản lý Spa

Làm sao để nhân viên chăm chỉ làm việc hơn?

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Cách xác định hướng nhà hợp phong thủy cho gia chủ

Tư thế ngủ cho người bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bùi Diễm Kiều

Muốn mua sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt nhất phải làm sao?

Leave a Comment