Du lịch

Một số địa điểm không nên bỏ qua khi đi phượt Huế

Huế được biết với nhiều địa danh lam thắng cảnh đẹp gắn liền với sự tích lịch sử hào hùng của dân tộc ta và nổi tiếng với nhiều món ăn ngon. Và là một trong những khu du lịch lớn nhất ở Việt Nam. Huế đẹp mộng mơ khiến con người ta say đắm si mê với sự dịu dàng, ngọt ngào của con người nơi đây. Với những nét đẹp diệu kỳ như vậy thì khi phượt Huế bạn không thể bỏ qua một số địa điểm sau đây.

1. Sông Hương – cầu Tràng Tiền

Biểu tượng của Huế là dòng sông Hương mộng mơ cùng với cây cầu Tràng Tiền cso 6 nhịp dầm thép vành ngược. Đến nơi đây bạn không chỉ được bước dạo trên cầu mà còn được ngồi trên chiếc thuyền rồng dạo quanh sông Hương, ngắm khung cảnh tĩnh lặng mà dịu dàng nhẹ nhàng đi vào lòng người.

Khi đi thuyền vào ban đem bạn sẽ được lắng nghe những câu hát dân ca với nhịp điệu nhẹ nhàng và cũng ngắm khung cảnh với ánh đèn điện đẹp lung linh khi đêm về.

Mà bạn đừng quên thả hoa đăng vào ban ngày để gửi gắm nhưng tâm tư, ước nguyện của mình vào dòng sông Hương.

2. Phượt Huế tại Đại Nội – Kinh thành Huế 

Kinh thành Huế – Đại Nội là nơi sinh sống của 13 vị vua nhà Nguyễn từ thời vua Gia Long cho đến vua Bảo Đại, với lối kiến trúc nghệ thuật cung đình cùng với vườn hoa muôn màu sắc độc đáo.

Nếu có thời gian thì bạn hãy dành cho mình 1 ngày trọn vẹn để tham quan hết Đại Nội thật chi tiết nhé. Và nhớ mang theo đồ ăn trưa vì ở đây không bán đồ ăn đâu, nhưng có chỉ bán nước uống đấy.

Bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ như: mặc áo dà chụp hình, đặc biệt hơn nếu may mắn thì bạn sẽ có thể được trải nghiệm Đêm Hoàng Cung.

Các dịch vụ bên trong: Mặc áo vua chụp ảnh, nếu may mắn thì có thể có Đêm Hoàng Cung.
Giá vé vào tham quan:  là 150.000VNĐ, dịp 30/4 hoặc 2/9 sẽ được miễn phí vé vào cổng.

Thông thường vé vào Đại Nội – Kinh thành Huế ngày thường vào là 150.000 VNĐ 1 vé, còn nếu bạn đến vào ngày lễ nư 30/4 hay 2/9 thì sẽ được vào tham quan miễn phí.

3. Phượt Huế tại Lăng tẩm vua chúa triều Nguyễn

Tham quan lăng vua Tự Đức

Lăng vua Tự Đức

Lăng tẩm của vua chúa nhà Nguyễn đẹp nhất trong tất cả các lăng tẩm ở đây. Phải mất 2 tiếng đồng hồ thì bạn mới có thể tham quan hết nơi này.

Giá vé vào tham quan lăng khoảng 100.000 VNĐ.

Tham quan lăng vua Đồng Khánh

Lăn tẩm của vua Đồng Khánh cách lăng tẩm vua Tự Đức khoảng 800. Mỗi lăng tẩm có kiểu kiến trúc xây dựng khác nhau, vừa mang kiểu kiến trúc xưa vừa mang theo kiểu kiến trúc Tây Âu.

Giá vé vào tham quan lăng khoảng 40.000 VNĐ.

Ngoài ra còn có lăng vua Minh Mạng và lăng vua Khải Địng, kiến trúc 2 lăng rất đẹp, xây dựng hài hòa với tự nhiên.

Giá vé vào tham quan khoảng 100.000 VNĐ.

Xứ Huế còn rất nhiều địa danh thanh lam thắng cảnh đẹp, nếu có thời gian bạn hãy đi tham nhiều nơi nhé. Phượt Huế chính là địa điểm lý thú để bạn khám phá đấy.

Rate this post

Related posts

Review du thuyền sông Hàn

Bùi Diễm Kiều

Đảo Yến hòn nội địa điểm du lịch có thể bạn chưa biết?

Bùi Diễm Kiều

Gợi ý những địa điểm du lịch Nhật Bản ấn tượng nhất

Leave a Comment