Blog

Mẹo bảo quản xe máy tại nhà trong mùa dịch bạn cần biết

Hiện nay, dịch bệnh diễn biến phức tạp nên tình hình giãn cách xã hội ở nhiều tỉnh thành khiến chúng ta phải để xe ở nhà nhiều tháng liền. Vậy, nhằm để tránh tình trạng xe hư, có thể dùng các cách bảo quản xe máy khi không sử dụng nào thường xuyên? Hãy cùng cứu hộ xe máy Thanh Xuân hướng dẫn bạn mẹo bảo quản xe máy tại nhà trong mùa dịch bạn cần biết nhé. 

Mẹo bảo quản xe máy tại nhà trong mùa dịch bạn cần biết
Mẹo bảo quản xe máy tại nhà trong mùa dịch bạn cần biết

Rửa xe máy thật sạch sẽ cũng là cách bảo quản xe

Dù là xe máy của bạn cũ hay xe máy mới đi nữa thì ta phải cần rửa sạch xe.

Thứ nhất, rửa xe sẽ khiến cho xe máy bạn sạch đẹp hơn, khi nhìn vào sẽ tạo cho ta tâm lý vui vẻ hơn trong mùa dịch.

Thứ hai, trong đất bùn và bụi bẩn có chứa chất gây rỉ những chi tiết kim loại, nếu để lâu ngày thì những chất này sẽ có thời gian làm hư xe của bạn.

Thứ ba, khi rửa xe bạn hãy đánh một lớp vecni cho xe, đặc biệt là ở các bộ phận nhựa, để bảo vệ chúng khỏi tia UV.

Che bạt cho xe, để xe ở những nơi thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp

Nhiệt độ cao và tia UV trong nắng sẽ làm cho những chi tiết nhựa và cao su nhanh bị lão hóa, khiến chúng bị giòn và xuống màu. Ngược lại, nơi để xe máy ẩm thấp quá sẽ khiến những cách chi tiết kim loại trên xe nhanh bị rỉ sét.

Dựng chống đứng cho xe máy khi không dùng đến

Nếu xe chỉ được dựng trên chống nghiêng thì bánh xe sẽ chịu nhiều trọng lực của xe, khi bánh bị non hơi do nhằm để lâu thì có thể sẽ hại tới vỏ bánh, hay là gây hao mòn phuộc xe, vì phuộc xe máy suy cho cùng cũng chỉ là lò xo, không nên bị nén ép quá lâu. 

Nếu lâu ngày không dùng xe, đừng nổ máy xe định kỳ

Có rất nhiều lời khuyên sẽ bảo bạn nên khởi động máy 5-10p nhằm để nóng máy. Lời khuyên này là sai! Khởi động xe máy nhưng không cho xe đạt tới vận tốc hoạt động bình thường sẽ có hại cho xe của bạn. Ngoài ra, đối với nhiều mẫu xe máy hiện nay trên thị trường, việc khởi động xe mà không chạy sẽ đồng nghĩa là hao bình của ắc quy xe bạn, vì chỉ khi chạy xe thì bình mới được sạc. 

Nếu như hẻm nhà bạn có đủ chỗ cho xe máy chạy vài vòng thì việc dắt xe ra chạy là việc rất nên làm, nhưng nếu bạn chỉ có thể để xe ở nhà thì tốt hơn bạn đừng nên nổ máy cho xe chạy tại chỗ. Bạn hãy nhớ, việc nổ xe máy theo định kỳ không phải là cách bảo quản xe máy khi không dùng hợp lý.

Đổ đầy xăng cho bình xe máy

Ethanol được trộn vào xăng tạo nên dung dịch nhiên liệu được đốt cháy sạch hơn, điều này bảo vệ môi trường và giảm giá thành xăng. Nhưng khi bình không đầy xăng lại bị để lâu ngày, những phân tử ethanol trong xăng sẽ bám với phân tử nước ở trong không khí trong bình xăng, dẫn đến xăng bị tách pha trong bình xăng thành hai lớp: xăng ở trên và ethanol pha nước ở dưới. Khi bạn nổ máy lần đầu thì nước sẽ tràn vào buồng đốt thay vì xăng, gây hư hỏng động cơ và khiến bình xăng bị rỉ sét.

Cần tháo bình acquy nhằm giúp sạc khi xe để lâu không sử dụng

Pin xe máy là một phụ tùng xe máy quan trọng, nó chịu trách nhiệm cho việc khởi động xe cũng như bật đèn, còi xe. Về nguyên tắc hoạt động của nó, cục pin trên xe cũng giống như cục pin trong điện thoại vậy. Xe máy để lâu không nổ máy cũng giống như lâu ngày không được sạc pin điện thoại, điện trong bình sẽ cạn dần, sau dịch đề xe máy lại bằng bình điện sẽ không nổ. Vì vậy, bạn cần phải tháo bình ắc quy ra và cắm vào cục sạc thông minh. Cục sạc này nhằm giữ điện trong bình ở mức vừa phải, không quá cao không quá thấp, nhằm kéo dài tuổi thọ cho pin của bạn.

Xem thêm:

Sử dụng pin năng lượng mặt trời đó chính là giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả cho mọi gia đình

Mách bạn 5 dòng kem chống nắng Skin Aqua tốt nhất hiện nay

Trên đây là các mẹo tự bảo dưỡng xe máy tại nhà vô cùng đơn giản và dễ làm. Khi bạn làm theo những mẹo trên sẽ tránh được các hư hại nghiêm trọng cho xe. Nếu bạn đang chuẩn bị đi làm lại sau dịch mà xe không đề, không nổ được. Hãy liên hệ với cứu hộ xe máy Thanh xuân nhé. Hotline: 0941775222.

Rate this post

Related posts

Nên sử dụng bao bì giấy hay nhựa để đựng thực phẩm?

Chợ đường sắt Maeklong – Khu chợ độc đáo

Bùi Diễm Kiều

Kỹ thuật nuôi tôm trong bể xi măng chi tiết từ A-Z

Bùi Diễm Kiều

Leave a Comment