Blog

Giải đáp thắc mắc: đồng hồ quartz là đồng hồ gì

Mỗi khi mua đồng hồ, những thuật ngữ chuyên dụng trong giới đồng hồ như đồng hồ Quartz, đồng hồ Automatic đã trở nên khá quen thuộc. Vậy đồng hồ Quartz là gì? Chúng ta cùng vén mở bức màn về loại đồng hồ này thông qua bài viết dưới đây.

Tin tức liên quan:

>>> Thương hiệu đào tạo kế toán uy tín ở Hà Nội

>>> Sử dụng SEO hỗ trợ xây dựng thương hiệu phát triển bền vững

1, Đồng hồ Quartz là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu đồng hồ Quartz là đồng hồ gì, chúng ta cần tìm hiểu một chút về nguồn gốc của chúng.

Bạn có biết, ngay trong cái tên của loại đồng hồ này đã phần nào giải thích về xuất xứ của nó. Quartz là tên gọi tiếng Anh của thạch anh, một loại vật liệu quan trọng nhất được mệnh danh là trái tim của đồng hồ Quartz.

Đồng hồ Quartz ra đời vào cuối thể kỷ 20 để thay thế cho những sản phẩm đồng hồ máy cơ có từ thế kỷ 14. Những chiếc đồng hồ này được chạy bằng năng lượng pin có nguyên liệu giá rẻ chủ yếu từ thạch anh. Chính vì thế mà chúng có tên là Quartz.

dong ho quartz la gi

Vậy có thể hiểu đơn giản đây là những chiếc đồng hồ được chạy bằng pin. Tinh thể thạch anh sẽ dao động bằng sự tác động của một điện trường, từ đó cung cấp năng lượng cho đồng hồ chạy. Chính vì thế, máy chạy pin sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với sự chế tác công phu như máy cơ. Ban đầu, những chiếc đồng hồ Quartz ra đời với mong muốn xóa bỏ dòng đồng hồ cơ, tuy nhiên, cho đến nay ý đồ này vẫn chưa thành công. Thậm chí, nếu muốn thể hiện đẳng cấp, bạn phải sở hữu một chiếc đồng hồ cơ chính hãng ( tới website) từ Thụy Sĩ, Nhật Bản.

2, Ưu điểm của đồng hồ Quartz

Đồng hồ Quartz được chạy bằng năng lượng pin với giá thành thấp và công nghệ chạy đơn giản đã giúp dòng đồng hồ này thành công trong việc hạ giá thành sản phẩm một cách ngoạn mục. Hiện nay, đồng hồ Quartz rất được ưa chuộng trên thế giới với nhiều ưu điểm như:

  • Có độ chính xác cao đối với những dòng máy chất lượng đến từ Thụy Sĩ hay Nhật Bản.
  • Chạy liên tục bằng pin có thể từ 2-8 năm tùy theo chất lượng của loại pin. Khi tháo ra khỏi tay không sợ bị ngừng chạy và không cần cài đặt lại.

dong ho quartz la dong ho gi

  • Có mức giá rẻ hơn gấp nhiều lần so với dòng đồng hồ cơ. Thông thường, đồng hồ cơ có thể đắt gấp từ 2 – 100 lần so với đồng hồ Quartz.
  • Mẫu mã đa dạng, nhiều chủng loại, thiết kế cho người dùng thỏa sức lựa chọn.

Ngoài những ưu điểm thì dòng đồng hồ này có một yếu điểm đó là khi sửa đồng hồ Quartz tương đối khó. Bởi thường khi hỏng máy chúng ta phải thay IC và rất tốn kém so với giá trị của một chiếc đồng hồ.

Qua bài viết trên, bạn đã biết được đồng hồ Quartz là gì và một số ưu điểm của chúng. Hi vọng, với những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý bạn đọc khi lựa chọn đồng hồ phù hợp cho mình.

>>> Tham khảo tại đây các mẫu đồng hồ quartz dành cho nam: https://www.xwatch.vn/dong-ho-nam

5/5 - (2 bình chọn)

Related posts

Mua bao bì đựng gạo ở đâu?

Điều kiện tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản

Bùi Diễm Kiều

HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MỚI NHẤT

Leave a Comment