Kiến thức chung

Đến với Cao đẳng Dược là vì đam mê cũng như định hướng của gia đình

Ngay từ lúc nhỏ gia đình tôi đã hướng cho tôi đến ngành y dược và tôi cũng rất thích cái nghề thanh cao này. Và sự lựa chọn Cao đẳng Dược đã thỏa lấp được niềm đam mê ấy

Bố tôi, ông ấy đã từng nói với tôi “ Lương y như từ mẫu”. Nếu con đã bước chân vào ngành y dược, con phải biết lấy nhân làm đầu, phải tận tâm với nghề, tận tâm với người bệnh, quý mến và tận tình chăm sóc họ như những người thân của mình. Vì họ đã gửi gắm cả sinh mạng của họ cho con, họ đã tin tưởng con tuyệt đối vào con, con không được để họ thất vọng về con.

Đến với Cao đẳng Dược là vì đam mê cũng như định hướng của gia đình

Đến với Cao đẳng Dược là vì đam mê cũng như định hướng của gia đình

Ngày trước ông nội tôi bị “ U Não”, tới lúc gia đình tôi phát hiện bệnh của nội thì đó đã là giai đoạn không thể cứu chữa được nữa, chỉ biết trông chờ vào một phép màu đặc biệt nào đó. Rồi ngày đó cũng đến, ngày nội tôi thật sự nằm xuống, bác sĩ đã thật sự đã cố gắng hết sức. Thật sự lúc đó tôi ngây thơ đến mức bác sĩ, dược sĩ là những vị thần họ sẽ đưa nội về với tôi. Tôi đâm ra bất mãn, chán ghét họ.

Nhưng dần đân tôi hiểu ra được rằng là bác sĩ, dược sĩ, lương y y học cổ truyền thì họ vẫn là con người . Nhưng họ luôn dùng cái tâm để chữa trị, họ dùng hết tất cả những tâm huyết của họ để cứu lấy mạng sống con người. Hải Thượng Lãn Ông đã từng nhấn mạnh: “Nghề thuốc là một nghề thanh cao, là một nghề có lòng nhân”. Tôi nghĩ tôi sẽ học và làm theo tấm gương này.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín

Và cuối cùng tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, một nơi mà tôi nghĩ có thể biến ước mơ của tôi trở thành hiện thực. Tôi cũng muốn được như những bác sĩ, dược sĩ khác, tôi cũng muốn là một người luôn giúp đỡ người bệnh lúc họ cần tôi nhất. Tôi nghĩ chỉ cần thấy  được nụ cười của họ chắc là hạnh phúc lắm, niềm vui khi giúp người bệnh có thêm nghị lược trong cuộc sống, nụ cười khi thấy được những em bé lấy máu nhưng vẫn vui vẻ cười.

Thật sự để theo ngành Y Dược không dễ dàng một chút nào nhưng tôi sẽ cố gắng. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi mà tôi đã và đang trao tất cả niềm tin cùng với sự cố gắng của mình, ở trường có các giảng viên giỏi, luôn tận tâm với nghề thầy thuốc chữa bệnh của mình. Khoảng thời gian qua tôi đã được giúp đỡ rất nhiều trong quá trình học tập. Các giảng viên của nhà trường luôn chỉ dạy tỉ mỉ và tận tâm, truyền đạt hết tất cả những kiến thức cần thiết trong ngành để chúng tôi hiểu, về tính chất công việc mình làm trong tương lai.

Đăng ký trực tuyến Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Đăng ký trực tuyến Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Cũng giống như châm ngôn của trường: “Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức”. Tôi sẽ cố gắng để không phụ lòng thầy cô, gia đình đã tin tưởng vào tôi và đến ngày hôm nay tôi thật sự cảm thấy vinh dự, tự hào khi là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

>> Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp các thương hiệu loa âm trần trên thị trường

Những trường hợp pháp nhân thương mại phải chịu trách nhiệm hình sự

Rate this post

Related posts

Mô Hình Kinh Doanh Của Sàn Giao Dịch FX

nhung

Top 3 đồng hồ Casio nữ LTP vừa ra mắt trong tháng 8

Top 7 găng tay cách điện 220v, găng tay cách điện tốt nhất

Leave a Comment