Kiến thức chung

Chống thấm hồ tôm với giải pháp lót bạt đáy ao

Chống thấm Hồ tôm bằng giải pháp lót bạt đáy ao

Chống thấm hồ tôm bằng giải pháp sử dụng giải pháp lót bạt đáy ao trong nuôi chồng thủy hải sản. Đặc biệt trong ngành nuôi tôm đang rất phát triển ở nước ta hiện nay. Là nhà sản xuất màng chống thấm hdpe, bạt hdpe thị phần lớn nhất Việt Nam công ty Aritex cam kết mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất phù hợp với nhu cầu sản xuất của khách hàng và các hộ kinh doanh trong ngành nuôi tôm trên cả nước.

Các ưu điểm khi sử dụng màng chống thấm HDPE HSE trong ngành nuôi tôm hiện nay cụ thể như sau:

Chủ động giữ nước rất tốt.

     Bạt HDPE HSE có khả năng chống thấm gần như tuyệt đối, đảm bảo lượng nước giữ trong hồ luôn ổn định.

Đảm bảo ổn định lượng oxy trong nước.

     Hồ lót bạt HDPE HSE sẽ ngăn ngừa hiện tượng lắng đọng oxy xuống lớp bùn mềm nhão dưới đáy ao, giảm lượng tiêu hao oxy do sinh vật sống trong nền đất dưới đáy ao, giảm được thiết bị sục khí và giảm chi phí điện để tạo oxy.

Giảm rủi ro bệnh tật cho tôm.

     Màng HDPE HSE có chứng chỉ chất lượng quốc tế đảm bảo để chứa nước sạch phục vụ sinh hoạt, nuôi chồng thủy hải sản, không hòa tan hóa chất ra nguồn nước trong hồ ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm. 

     Loại trừ nước đục do xói mòn bờ hoặc do lớp bùn đất mềm dưới đáy hồ gây ra. Duy trì chất lượng nước và cải thiện tỉ lệ chuyển đổi thức ăn. 
      Bề mặt trơn cứng của bạt HDPE dễ dàng diệt khuẩn sau khi thu hoạch. Nước trong hồ được cách ly triệt để với môi trường đất bên ngoài nên ngăn ngừa được sự phát triển của ký sinh trùng hay sinh vật mang mầm bệnh khác mà nó thường tích tụ trong lớp đất mềm yếu dưới đáy ao. Thường thì không cần phải dùng thuốc mạnh nên tôm không bị nhiễm thuốc và vì vậy chi phí chế biến thấp hơn. Nếu hồ bị nhiễm bệnh, có thể khử trùng dễ dàng và nhanh chóng đư hồ trở lại sử dụng. Phù hợp với nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú.

Quay vòng thời vụ nhanh.

     Rút ngắn thời gian làm vệ sinh và phơi ao diệt khuẩn, thường chỉ trong vòng 7 đến 10 ngày trong khi ao đất phải mất gần 1 tháng. Không mất thời gian nạo vét, sửa chữa bờ ao, không tốn thời gian và chi phí cho việc khử phèn.

Giảm chi phí vận hành và bảo trì.

     Sử dụng màng chống thấm HDPE HSE có độ bền rất cao, trơ lỳ dưới tác động của ánh sáng mặt trời, sử dụng lâu dài.

     Giảm chi phí bảo dưỡng như công tác bồi đắp bờ ao, sửa chữa đáy ao. Giảm chi phí trong công tác thu hoạch, làm vệ sinh, diệt khuẩn, khử phèn Giảm chi phí thức ăn và chi phí bơm nước, sục khí, bơm oxy Ao nuôi có thể được thiết kế sâu và rộng hơn nên vừa giảm được chi phí nhân công vừa tăng mật độ con giống.

Đảm bảo sản lượng ổn định và chất lương sản phẩm được nâng cao.

     Do bảo đảm được chất lượng nước, giảm rủi ro bệnh tật nên ít dịch bệnh bất thường, sản lượng được ổn định. Chiều sâu nước trong ao có bạt nhựa PE từ 1,6m đến 1,8m, mật độ con giống được thả khoảng 50con/m2, cao gấp 1,5 đến 2 lần so với ao đất thường có mực nước khoảng 0,8m đến 1,2m, vì vậy sản lượng cao hơn. Đáy ao sạch, chất lượng nước tốt, hệ số chuyển đổi thức ăn bảo đảm nên tôm khoẻ mạnh và không bị nhiễm bẩn.

 Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ và tham khảo sản phẩm: https://vaidiakythuatvietnam.com.vn/

Xem thêm:

>>> https://xaydungthuonghieu.org/

>>> https://xaydungthuonghieu.org/tin-tuc/

Rate this post

Related posts

Những mẫu áo PSG đẹp nhất tháng 10 tại Alabasport

Bạn đã hiểu gì về thiết kế nội thất chung cư hay chưa?

[Góc giải đáp] : IQOS là gì? Tất tần tật những điều cần biết về IQOS

Leave a Comment