Kiến thức chung

Cấu Tạo Của Một Bộ Dây Đai An Toàn

Cấu tạo của dây đai an toàn gồm 3 bộ phận chính là: dây an toàn, dây treo và điểm neo cố định. Đầu nối điểm neo cố định

Xem thêm những mẫu dây đai mới nhất tại đây: https://garan.vn/collections/day-dai-an-toan

Cấu tạo của 1 bộ dây đai an toàn

DÂY AN TOÀN (BỘ PHẬN NÂNG ĐỠ CƠ THỂ)

Dụng cụ bảo hộ cơ thể: Dụng cụ cá nhân mà người lao động mang hoặc đeo (Ví dụ: Dây an toàn toàn thân)

Bộ phận nâng đỡ cơ thể (hoặc dây an toàn) dạng bọc quanh người hoặc có  thể mặc vào. Dây an toàn có 02 loại chính là dây an toàn dạng thắt lưng và dây an toàn toàn thân.

Dây an toàn dạng thắt lưng: Dây an toàn dạng thắt lưng là dây đai lưng dùng để mang vào eo lưng nhằm mục đích duy trì tư  thế của người  lao động và đề phòng rơi ngã. Dây an  toàn dạng  thắt  lưng có móc chữ D ở chính giữa phần eo hoặc phần trên mông. Không sử dụng dây an toàn dạng thắt lưng để chống rơi ngã hoàn toàn.

dây đai an toàn giúp bạn yên tâm làm việc trên cao

Dây an toàn toàn thân: Dây an toàn toàn thân là thiết bị nâng đỡ cơ thể để phân tán tải trọng chống rơi ngã sang nhiều bộ phận như vai, đùi, khung xương chậu. Trên dây an toàn toàn thân, có đầu nối chống rơi ngã nối với bộ phận gắn chống rơi ngã ở chính giữa. Dây an toàn toàn thân sử dụng móc hình chữ D để duy trì tư thế thao tác của người lao động, chống rơi ngã, nâng đỡ cơ thể và hỗ trợ để người lao động có thể leo thang an toàn.  

DÂY TREO (BỘ PHẬN NỐI)

Bộ phận nối: Dây treo giữ vai trò quan trọng trong Cấu tạo của dây đai an toàn và được sử dụng để nối bộ phận nâng đỡ cơ thể với điểm neo cố định/đầu nối điểm neo cố định (Ví dụ: Dây treo chống sốc hoặc dụng cụ chống rơi ngã)

Dây treo giữ vai trò quan trọng trong việc liên kết dây đai an toàn với điểm neo cố định/đầu nối điểm neo cố định. Bộ phận nối có thể là dây treo, dụng cụ chống rơi ngã, hộp tự rút – tự hãm (safety block), móc treo, carabiner…Bộ phận nối khác nhau tùy vào việc người lao động sử dụng để làm thiết bị chống rơi ngã (dụng cụ bảo hộ cá nhân) hay dùng để duy trì tư thế làm việc và giới hạn bán kính làm việc.

Dây đai an toàn là trang thiết bị không thể thiếu khi làm việc ngoài công trường

Dây treo dùng làm thiết bị chống rơi ngã (dụng cụ bảo hộ cá nhân): Đối với thiết bị chống rơi ngã (dụng cụ bảo hộ cá nhân), dây treo gắn thiết bị giảm sốc thường được sử dụng để giảm chấn động tác động lên cơ thể khi ngã (rơi xuống). Dụng cụ chống rơi ngã hoặc hộp tự rút – tự hãm (safety block) rút ngắn khoảng cách rơi và giảm sốc khi rơi.

Dây treo dùng để duy trì tư thế làm việc và giới hạn bán kính làm việc:  Dây treo đơn giản được làm từ các chất liệu như sợi thừng, lưới, thép… và được dùng làm thiết bị duy trì tư thế làm việc và giới hạn bán kính làm việc. Các thiết bị duy trì tư thế làm việc còn được gọi là ‘dây an toàn đu cột trụ’ dùng để giảm rủi ro rơi ngã trong phạm vi khoảng 60cm.

ĐIỂM NEO CỐ ĐỊNH/ĐẦU NỐI ĐIỂM NEO CỐ ĐỊNH

Điểm neo cố định: Là điểm liên kết để gắn thông thường (Ví dụ: I-beam)   

Đầu nối điểm neo cố định: Được sử dụng để nối bộ phận nối với thiết bị treo (Ví dụ: Dây an toàn thân trên)

Điểm neo cố định: Còn được gọi là ‘điểm neo cố định an toàn’ nối với thiết bị giảm sốc hoặc dây cứu hộ, dây thừng nâng đỡ. Điểm neo cố định còn được định nghĩa là kết cấu cố định như xà, dầm hoặc cột trụ, và nó có thể giữ lực cần thiết để chống rơi ngã (rơi rớt)   

Đầu nối điểm neo cố định: Là dụng cụ nối với điểm neo cố định. Đầu nối điểm neo cố định bao gồm các thiết bị an toàn nối điểm cố định với dây cứu hộ, dây thừng nâng đỡ, thiết bị chống sốc hoặc móc treo xà, dây an toàn, móc chữ D, móc neo, giá đỡ 3 chân.    

Điểm neo cố định và đầu nối điểm neo cố định: Không phụ thuộc lẫn nhau và phải chịu được 2,2t người lao động liên kết với điểm neo cố định. Phải thiết kế, lắp đặt và sử dụng dưới sự giám sát của người giám sát quản lý theo hướng dẫn an toàn đối với  dụng cụ bảo hộ chống rơi ngã cá nhân. Điểm neo cố định và đầu nối điểm neo cố định phải ở vị trí cao hơn so với độ cao người lao động rơi ngã.

NƠI BÁN DÂY ĐAI AN TOÀN UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

Hiện nay, không khó để bạn có thể tìm mua cho mình những chiếc dây đai an toàn. Tuy nhiên, để sở hữu được những chiếc dây đai an toàn chất lượng, đảm bảo độ an toàn khi làm việc thì việc bạn tìm địa chỉ uy tín cũng là điều khiến không ít người băn khoăn.

Những đơn vị cung cấp hàng chính hãng sẽ đảm bảo được các đặc điểm đó là: Có thông tin về địa chỉ cửa hàng, có các mặt hàng bảo hộ đa dạng, có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, có giá dây đai an toàn công khai, minh bạch…

Nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi cung cấp dây đai an toàn chất lượng giá rẻ thì hãy tham khảo ngay GARAN – Địa chỉ tiên phong cung cấp thiết bị bảo hộ lao động chất lượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 

Tại đây bạn không chỉ được đảm bảo về giá dây an toàn rất ưu đãi mà còn hoàn toàn hài lòng về dịch vụ chuyên nghiệp, chế độ chăm sóc khách hàng và sự cam kết về các sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại,  chính hãng. Bạn có thể truy cập Website Garan.vn để tham khảo giá dây đai an toàn chính hãng và các sản phẩm khác. 

Như vậy, bài viết đã gửi đến bạn những thông tin về dây đai an toàn cũng như gợi ý địa chỉ uy tín báo giá dây đai an toàn chính hãng giá rẻ. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích.  

CÔNG TY BẢO HỘ LAO ĐỘNG GARAN

Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, P9, Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: 028. 3997 38 44 – Hotline: 0968.28.11.68
Fax: 028. 3997 38 45
Email: [email protected] 

Xem thêm:

Rate this post

Related posts

So sánh giữa đèn led giá rẻ và đèn led đạt chuẩn

Một số lưu ý khi nuôi mèo Scottish

Top 3 đồng hồ Casio nữ LTP vừa ra mắt trong tháng 8

Leave a Comment