Cần chuẩn bị những hành trang gì khi đi XKLĐ Nhật?

, , Leave a comment

Với mức giới hạn hành lý dao động từ 30 đến 40 kg, bạn đang lo lắng không biết nên mang theo và không nên mang theo hành trang gì khi đi XKLĐ Nhật Bản?

Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời.

1. Chuẩn bị tiền mặt

Thay vì mang tiền Việt hay tiền đô thì các bạn nên ra ngân hàng đổi sang tiền yên trước khi sang đất nước Nhật Bản. Còn việc mang nhiều hay ít thì còn pụ thuộc vào khả năng tài chính của bản thân bạn và gia đình.

 

Thay vì mang tiền Việt hay tiền đô thì các bạn nên ra ngân hàng đổi sang tiền yên trước khi sang đất nước Nhật Bản

Tuy nhiên, nếu bạn đi theo diện thực tập sinh thì thông thường sẽ được công ty hoặc các nghiệp đoàn cho ứng tạm tiền lương nên không bắt buộc bạn phải mang theo số lượng tiền quá lớn.

Nhìn chung, khi mới sang Nhật Bản, bạn nên chuẩn bị khoảng 100.000 yên tương đương với 1000 USD để đề phòng những việc không may xảy ra.

>Xem thêm: Thực tập sinh Nhật Bản – Mong ước của nhiều bạn trẻ hiện nay

2. Chuẩn bị vật dụng, tư trang cá nhân

Đối với quần áo, bạn nên mang theo quần áo mùa thu, và quần áo mùa đông. Còn quần áo mùa hè thì bạn nên mang ít hơn bởi thời tiết ở Nhật lạnh hơn cái lạnh mùa đông ở nước ta.

 

Đối với quần áo, bạn nên mang theo quần áo mùa thu, và quần áo mùa đông.

Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà mua quá nhiều áo rét, bạn có thể mua thêm khi sang Nhật. Áo mùa đông ở Nhật rất ấm, nhẹ và có khả năng chống lạnh tốt hơn áo Việt Nam.

Nên may hai bộ vest, một bộ mùa đông và một bộ mùa hè để mặc trong những dịp lễ Tết, đi xin việc.

Đối với giày dép, bạn nên mang theo ít đôi giày thể thao tốt để phục vụ việc đi lại cho thuận tiện. Bởi ở Nhật, người dân thường đi bộ, sử dụng các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe buýt,…

Nhiều bạn do chưa quen với đồ ăn và thời tiết ở đất nước Nhật Bản, nên khi mới sang bị dị ứng, cảm sốt,…

Do đó, bạn hãy dành một góc nhỏ trong vali của mình để đựng túi thuốc chống dị ứng, thuốc đầy bụng khó tiêu, thuốc chống nhiệt, dầu gió, thuốc cảm cúm,…

Đồ ăn bên Nhật không hề rẻ nên bạn hãy chuẩn bị một ít mì tôm và đồ ăn khô gọn nhẹ để mang sang cầm cự trong thời gian đầu thích nghi với đồ ăn ở đây.

Tuyệt đối không mang những đồ ăn dễ bám mùi và có độ ẩm cao như nước mắm bởi nó sẽ mang lại cho bạn răc rối khi làm thủ tục hải quan nhập cảnh.

>Xem thêm: Không có tiền có đi xuất khẩu lao động được không?

3. Chuẩn bị tinh thần

Dù bạn đã có nền tảng về tiếng Nhật nhưng sẽ không tránh khỏi sự bỡ ngỡ khi tiếp xúc với tiếng Nhật đời thường trong thời gian đầu bước chân đến đất nước này.

Bạn nên tự học 2 bảng chữ cái Katakana và Hiragana trước ở nhà để tránh cảm giác lạc lõng trong thời gian ban đầu.

Và đặc biệt, hãy giành thời gian thật nhiều bên gia đình, người thân và bạn bè trước khi sang đất nước Nhật Bản.

Bởi cường độ làm việc ở đất nước mặt trời mọc rất cao, bạn sẽ không có nhiều thời gian để nói chuyện với mọi người. Và cũng sẽ có một vài cái Tết xa gia đình.

Hy vọng trong bài viết này, bạn đọc sẽ biết cách chuẩn bị hành lý đi xkld Nhật Bản. Chúc các bạn thành công.

 

Bài viết được chia sẻ từ cong ty xuat khau lao dong NHANLUCNHATBAN, một trong những công ty đi đầu về xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam.

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Cần chuẩn bị những hành trang gì khi đi XKLĐ Nhật?
Mời các bạn đánh giá
 

Leave a Reply