Kiến thức chung

Top 5 cách tìm kiếm insight khách hàng

Trong kinh doanh online hay offline hiện nay, thì cách tìm kiếm insight khách hàng mang lại hiệu quả cực cao. Thông qua cách này bạn sẽ hiểu được nhu cầu của khách hàng và thị trường hiện nay ra sao, từ đó để có cho mình những phương pháp tốt nhất cho việc kinh doanh của mình. Cụ thể dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn 5 cách thông dụng và phổ biến nhất hiện nay nhé.

1. Phỏng vấn tìm hiểu nhu cầu hiện tại của khách hàng

Việc phỏng vấn luôn mang lại hiệu quả cao

Phương pháp này khá tốn công, nhưng hiệu quả thu lại là việc tìm kiếm insight khách hàng cực chất, bởi bạn se có những thông tin chính xác và vô cùng khách quan qua những cuộc phỏng vấn như thế này nhé.

Đây cũng là cách tốt nhất để nghiên cứu và tìm hiểu được những điều quan trọng lâu nay của khách hàng, từ đó mang lại hiệu quả cho doanh thu và cũng đánh giá được đúng phân khúc cho khách hàng tiềm năng nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về tác hại của ánh sáng xanh – sử dụng kính chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt

2. Quan sát khách hàng ở môi trường của họ

Đây được coi là phương pháp làm việc thông minh, qua phương pháp này bạn sẽ đánh giá được chuẩn nhất khách hàng thực sự muốn gì và họ  hợp với gì nhất thông qua biểu hiện khách quan của họ, từ đó có hướng đi đúng đắn trong sản phẩm của mình nhé.

Hay bạn có thể khoanh vùng địa chính và thu thập thông tin của mọi khách hàng, như vậy sẽ cho bạn những hiệu quả đáng kinh ngạc và đánh giá được phân khúc tốt nhất cho sản phẩm công ty bạn. Phương pháp này được công ty nghiên cứu thị trường Virac triển khai và gặt hái được những thu thập rất tốt cho quý khách hàng của họ.

3. Quan sát khách mua hàng

Tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Cách này giúp nắm lòng nhu cầu và xu thế hot đối với mọi khách hàng hiện nay. Đây là thường mang đến những hiệu quả tốt và đồng thời cũng tạo niềm tin cho khách hàng vì khách hàng được gặp một người thật chắc chắn sẽ tin hơn những dòng tin nhắn. Tuy nhiên với cách này sẽ tốn thời gian vì có khi cả buổi đi gặp được một khách mà có thể bỏ qua những khách hàng tiềm năng khác.

Đối với phương pháp tiếp cận hay quan sát khách hàng trực tiếp này thì khi đi bạn cần phải ứng xử tinh tế và ý nhị nhất để tạo sự chuyên nghiệp tạo lòng tin với khách hàng của mình nhé.

4. Xác định rõ mục tiêu của khách hàng công ty bạn

Việc làm này thu hút khách hàng chính là xác định tập khách hàng mục tiêu, những người sẽ mang đến doanh thu cho bạn. Đó có thể là cá nhân, tập thể, doanh nghiệp trung gian hay các tổ chức xã hội…những người mà có thể sử dụng dịch vụ, sản phẩm bạn cung cấp.

Để có thể có một tập khách hàng và cách tìm kiếm insight khách hàng hiệu quả, bạn cần xây dựng các bảng câu hỏi điều tra, biết họ cần gì?, thích gì, qua đó, bạn có thể nắm vững thông tin của khách hàng, để tiếp cận hoặc giới thiệu sản phẩm đến họ.

>> Xem thêm: Xu hướng in ấm trà cho doanh nghiệp

5. Hiểu được đối thủ của bạn

Hiểu được đối thủ

Việc phân tích nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình có mạnh hay không cần dựa trên các yếu tố như: Địa điểm, nhu cầu của người dân trên địa bàn ra sao, đánh giá đối thủ cạnh tranh, định hướng thương hiệu cho công ty trong tương lai

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo công ty nghiên cứu thị trường Virac để việc nghiên cứu và xác định đối thủ đạt hiệu quả, và bạn cũng cần phân loại và đánh giá được phân khúc khách hàng cho ngành hàng kinh doanh của mình, tìm ra đối tượng khách hàng tiềm năng cho công ty của mình nhé.

Như vậy trên đây là top 5 cách tìm kiếm insight khách hàng, dành cho người không chuyên. Hy vọng chúng đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhất nhé. Đừng quên chia sẻ tới bạn bè và người thân, chúc các bạn thành công.

Thông tin liên hệ tư vấn: 

Công ty nghiên cứu thị trường Virac – Vietnam Industry Research and Consultancy
Telephone: 024 6328 9520
Address 1: Tầng 6 số 36 đường Hoàng Cầu Quận Đống Đa thành phố Hà Nội
Address 2: Tầng 5 Tòa nhà PaxSky số 123 đường Nguyễn Đình Chiểu Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Xu hướng in ấm trà cho doanh nghiệp

Bùi Diễm Kiều

Cách làm hạt điều vị wasabi chuẩn nhất – Hạt điều VinaNuts

Gợi ý hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Tuất

Leave a Comment