Mách bạn cách phân biệt kem Ý và kem Pháp

, , Leave a comment

Kem Ý và kem Pháp là hai dòng kem rất được lòng thực khách ở nước ta. Đây là những loại kem có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, mùi vị lại đa dạng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phân biệt hai loại kem này. Bài viết sau chúng tôi sẽ mách bạn cách phân biệt kem Ý và kem Pháp để trở thành người sành về kem nhé.

1. Kem Pháp với hương vị nguyên bản

Kem Pháp có hương vị tự nhiên

Hầu hết những người hay ăn kem đều biết kem Pháp không phải là loại kem phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên nếu bạn đã một lần thưởng thức rồi thì chắc hẳn sẽ không bao giờ quên được hương vị của cây kem này. Còn nếu bạn đặt chân đến nước Pháp mà không thưởng thức cây kem Pháp thì sẽ là một thiếu sót lớn khi đến đất nước này.

Người thợ làm kem ở Pháp rất chú tâm vào từng công đoạn nhỏ trong khi làm kem. Họ làm kem như thể đang sáng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật bằng cả tình yêu và tài năng của mình. Họ đặt vào đó rất nhiều tình cảm trong từng công đoạn nhỏ và coi mỗi cây kem như một tác phẩm hoàn hảo.

Để nắm rõ hơn về cách phân biệt kem Ý và kem Pháp thì bạn nên nhớ rằng kem Pháp được tạo thành bởi các thành phần tự nhiên nên mang đến hương vị nguyên bản nhất. Người thợ làm kem Pháp không sử dụng đường, chất tạo ngọt, phẩm màu hay bất cứ loại hương liệu, hóa chất nào khác.

Chẳng hạn như nếu bạn ăn kem vani thì bạn sẽ nhìn rõ những hạt bụi vani còn xuất hiện lấm tấm ở trên cây kem. Còn nếu bạn ăn kem rhum nho thì những người bên cạnh sẽ ngửi thấy mùi thơm rất nồng nàn quyến rũ từ rượu rhum nho tỏa ra.

2. Kem Ý với cảm giác béo mà không ngậy

Kem Ý béo mà không ngậy, mịn và xốp.

Nếu như cách phân biệt kem Ý và kem Pháp bạn đã biết kem Pháp có hương vị tự nhiên thì ở kem Ý nét đặc trưng nhất chính là vị béo nhưng không ngậy. Đây là điểm mà bạn có thể dễ dàng nhận ra khi thưởng thức kem Ý ở bất cứ đâu trên thế giới.

Thành phần của kem Ý là sữa nguyên chất hoặc sữa tách béo. Vì vậy mà khi thưởng thức kem Ý thực khách sẽ cảm nhận được vị kem rất ngậy mà không hề béo, không ngán. Bởi hàm lượng chất béo trong kem Ý chỉ chiếm từ 5% đến 7%.

Về mặt kỹ thuật, kem Ý đòi hỏi sự khéo léo trong khi làm. Yêu cầu cao nhất của việc làm kem Ý là phải đánh thật kỹ các nguyên liệu làm kem. Càng đánh bông bao nhiêu thì cây kem sẽ càng mềm, càng xốp bấy nhiêu. Mục đích cuối cùng của việc đánh bông các nguyên liệu là tạo nên các ô khí để liên kết các thành phần kem lại với nhau.

Theo yêu cầu kỹ thuật thì hàm lượng khí có trong kem Ý là 25% đến 30% toàn bộ viên kem. Chính vì vậy mà kem Ý nhìn xốp đặc nhưng khi ăn sẽ cảm thấy rất mềm mịn như kem tươi chứ không hề cứng, chắc như kem que thường thấy.

Cách phân biệt kem Pháp và kem Ý như trên bạn đã hiểu thêm những kiến thức về các loại kem nổi tiếng thế giới. Mỗi loại kem đều được tạo nên từ tình yêu của người thợ làm kem và mong muốn mang đến những ly kem, que kem ngon nhất cho thực khách. 

Ngoài ra bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ công ty sản xuất kem ký để được tư vấn và hỗ trợ.

 

>> Xem thêm

Giá tiền máy sấy thực phẩm

MỘT LẦN ĐẾN HÀ LAN NGẮM HOA TULIP RỰC RỠ

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Mách bạn cách phân biệt kem Ý và kem Pháp
5 1 vote
 

Leave a Reply