Kiến thức chung

Cập nhật nhiều tính năng mới trong phiên bản HTKK mới nhất

Từ năm 2005, ngành Thuế đã xây dựng và cung cấp cho người nộp thuế phần mềm HTKK nhằm hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp trong việc kê khai tờ khai các loại thuế, lập báo cáo tài chính doanh nghiệp, lập các báo cáo về hóa đơn, biên lai phí, lệ phí… Sự ra đời của phần mềm HTKK mới nhất không chỉ giúp giảm bớt nỗi lo cho người nộp thuế mà còn gạt bỏ gánh nặng cho cơ quan quản lý thuế mỗi khi đến kỳ hạn khai thuế. Tính đến thời điểm hiện tại, Tổng cục Thuế đã ban hành và ứng dụng phần mềm HTKK mới nhất vào ngày 20/12/2019 vừa qua. Đó chính là phiên bản 4.2.7.

Trước khi đi vào tìm hiểu các tính năng mới của phần mềm HTKK phiên bản 4.2.7, hãy cùng điểm qua chặng đường đã đi của loại phần mềm này. Gần 15 năm qua, việc triển khai phần mềm HTKK đã đem lại hiệu quả cho người nộp thuế trong việc thực hiện khai thuế và báo cáo thuế. Song song cùng quá trình phát triển của công nghệ, Tổng cục Thuế đã hoàn thành việc nâng cấp phần mềm HTKK theo kiến trúc và công nghệ mới, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người nộp thuế đồng thời nâng cao hiệu quả hỗ trợ người nộp thuế. 

HTKK mới nhất

Theo đó, mỗi khi có phiên bản mới nâng cấp, phần mềm hỗ trợ sẽ đưa ra thông báo và tự động cập nhật phiên bản mới khi máy tính cài đặt phần mềm HTKK có kết nối mạng Internet. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ thao tác tải và kết xuất dữ liệu từ file excel gồm 2 định dạng .xls và .xlsx.
Đặc biệt, sau thời điểm triển khai ứng dụng phần mềm HTKK theo kiến trúc và công nghệ mới, mỗi khi có văn bản chính sách mới làm thay đổi mẫu biểu kê khai, phần mềm HTKK sẽ được nâng cấp để hỗ trợ người nộp thuế tra cứu và hiển thị hồ sơ khai thuế theo hiệu lực của mẫu biểu tương ứng với từng kỳ tính thuế.

Ngoài các tính năng, tiện ích như phiên bản HTKK trước đó đã triển khai, phần mềm HTKK phiên bản mới nhất 4.2.7 còn có nhiều ưu điểm vượt trội nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người nộp thuế và nâng cao hiệu quả hỗ trợ người nộp thuế. Cụ thể như:

Tăng tốc độ tải và kết xuất dữ liệu, đặc biệt là đối với các dữ liệu lớn lên tới 100 nghìn bản ghi, đồng thời bổ sung mã hóa lên dữ liệu kê khai giúp xác nhận chính xác nguồn gốc dữ liệu được kết xuất từ phần mềm HTKK do Tổng cục Thuế cung cấp, phân biệt với dữ liệu được kết xuất từ phần mềm kế toán doanh nghiệp do đơn vị bên ngoài phát triển.

Bên cạnh đó, phiên bản 4.2.7 của phần mềm HTKK mới nhất còn cập nhật kịp thời và bổ sung các đơn vị hành chính mới được thành lập, đổi tên hay sát nhập. Sự bổ sung và chỉnh lý kịp thời như vậy không chỉ góp phần tăng mức độ nhanh chóng trong việc kê khai thuế đối với Nhà nước mà còn khiên việc kê khai thuế qua mạng trở thành phổ cập toàn dân.

Trên đây là những thông tin về việc cập nhật các tính năng mới trong phiên bản HTKK mới nhất. Mong rằng bài viết này đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.
https://xaydungthuonghieu.org/

https://xaydungthuonghieu.org/tin-tuc/

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Nên sử dụng dịch vụ visa Úc tại đâu

Tổng quan vị trí Chuyên viên Marketing

Áp dụng ngay kĩ thuật nuôi heo rừng bán hoang dã để gặt hái thành công

Bùi Diễm Kiều

Leave a Comment