Các mẫu bao bì hộp giấy “xém” được Mc Donald’s sử dụng

, , Chức năng bình luận bị tắt ở Các mẫu bao bì hộp giấy “xém” được Mc Donald’s sử dụng

Vừa rồi, Trung tâm nghiên cứu thiết kế Vignelli của Học viện Công nghệ Rochester đã công bố trên Instagram của mình nhũng hình ảnh bao bì hộp giấy mà Unimark International tại Chicago đã thiết kế cho Mc Donald’s vào 46 năm trước. Dù không được Mc Donald’s duyệt nhưng những hình ảnh thiết kế bao bì giấy này khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú. Cùng điểm qua những bức hình thú vị sau đây.

Hơi thở trung tính của những năm 1970

Ắt hẳn đập vào mắt bạn đó là gam màu của sự hoài cổ, khác với các thiết kế bao bì hộp giấy của Mc Donlad’s hiện nay với tông màu vàng và đỏ nổi bật, thì những mẫu bao bì hộp giấy năm 1973 này lại khoác lên mình những màu trung tính hơn như cam đất, nâu, vàng đất, kem,…

https://advertisingvietnam.com/wp-content/uploads/2019/04/mcdonalds-1.jpg

Hình ảnh: Mẫu bao bì hộp giấy được thiết kế cho Mc Donald’s

Theo như ông Douglas Q. Davis – chủ tịch B.F.A tại Cuny, Brooklyn cho biết mẫu trung tính, ảo giác là xu hướng trong những năm 1970 – thời đại nêu cao sự tự do. Thông qua bao bì giấy này chúng ta thấy rằng khách hàng mà Mc Donald’s đang phục vụ và nhắm đến chính là những người thuộc tầng lớp trung lưu.

Bao bì hộp giấy đơn giản nhưng vẫn rất tiện lợi

Cách mở hộp đơn giản, không quá cầu kì, giúp cho người sử dụng có thể nhanh chóng tiếp cận sản phẩm. Thiết kế hộp giấy có những đường nét uốn lượn thuận lợi cho người tiêu dùng cầm nắm và giúp hình ảnh sản phẩm mềm mại đỡ thô cứng hơn.

https://advertisingvietnam.com/wp-content/uploads/2019/04/mcdonalds-3.jpg

Hình ảnh: Gam màu trung tính được thể hiện trên bao bì giấy

Cùng với đó các thông tin trên bao bì hộp giấy được in to rõ, phản ánh chính xác loại sản phẩm chứa đựng bên trong. Hộp giấy đựng burger sẽ được đề chữ Big Mac to và lặp lại nhiều lần, và các sản phẩm khác như Filet-O-Fish, Quarter Pounder, Hot Apple Pie,… đều được đựng trong những bao bì hộp giấy có màu khác nhau, và các chữ in lặp lại cũng khác nhau tương ứng.

https://lh4.googleusercontent.com/CabP0cvUOfh-ykPiQOAvQEPe2MS7rWUX9n0qHRSXJS1yXRsPN3N0cDmUtNNu_4rZA6xjq0LiwAmqHiFFW7w6uMC9uhD5gju4-hOjvOgK-as2ZRknK5dUgbbVij77chBcfRMSBOY

Hình ảnh: Tuy nhiên các mẫu thiết kế sản phẩm hộp giấy này đều không được thông qua

Không quên đi kèm và nổi bật nhất là hình ảnh chữ M màu vàng huyền thoại – biểu tượng dễ nhận biết nhất cho hãng đồ ăn nhanh nổi tiếng toàn cầu này.

Như vậy, Mc Donald’s cũng cần phải trải qua những lần thiết kế bao bì để tìm ra được các mẫu bao bì giấy phù hợp với sản phẩm mình nhất. Tất nhiên sẽ có những mẫu được cho ra mắt và những mẫu không được như thế, điều này phụ thuộc rất nhiều vào thị hiếu khách hàng và hướng đi của doanh nghiệp. Thông qua các mẫu thiết kế bao bì cho sản phẩm đồ ăn nhanh trên đây đã đem đến cho bạn đọc những giây phút thư giãn và thích thú.

 

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Các mẫu bao bì hộp giấy “xém” được Mc Donald’s sử dụng
Mời các bạn đánh giá