Kiến thức chung

Bật mí cách chạy nhiều cửa sổ trên android 7.0

Hiện nay có ít người dùng biết đến chức năng ẩn này của Android 7.0 và không biết cách sử dụng. Việc kích hoạt chế độ chạy nhiều cửa sổ trên Android cũng hoàn toàn không hề khó, bạn có thể học cách sử dụng qua các hướng dẫn dưới đây.

Bắt đầu từ Android 7.0 trở đi là các sản phẩm sử dụng hệ điều hành này có thể sử dụng chế độ đa nhiệm. Chế độ đa nhiệm là chức năng cho phép người dùng có thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, xuất hiện 2 ứng dụng cùng chạy song song trên một màn hình mà không cần chuyển đổi cửa sổ.

Chức năng này sẽ rất hữu ích trong nhiều hoàn cảnh. Ví dụ như bạn có thể theo dõi đường đi trong lúc nghe gọi hoặc lướt web, xem video youtube, nghe nhạc trong lúc làm việc khác, …

Để bắt đầu chế độ đa nhiệm của các sản phẩm Android 7.0 trở lên, bạn hãy làm các bước sau:

Bước 1: Nhấn nút Home để bật lên các ứng dụng đang sử dụng hoặc đang chạy ngầm. Đó có thể là phím khác ngoài Home tùy theo dòng máy nhưng thường là Home.

Bước 2: Bạn để ý sẽ thấy biểu tượng đa nhiệm có icon như trên hình. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng đó ở cửa sổ ứng dụng mà bạn muốn thu nhỏ. Ứng dụng này sẽ được thu nhỏ và chạy song song với ứng dụng mà bạn đang sử dụng.

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn ứng dụng còn lại sẽ xuất hiện ở nửa dưới, hoặc bên phải màn hình. Nếu bạn chưa mở ứng dụng này thì chỉ cần chọn vào ứng dụng khác để bắt đầu mở nó lên.

Bạn hãy thử thực hiện tận dụng tối đa màn hình lớn trên những chiếc 11 inch tablets nhé.

Màn hình đa nhiệm, chạy nhiều cửa sổ trên android sẽ có hình dạng ngang và dọc như sau:

Màn hình dọc:

Màn hình ngang:

Để thoát khỏi chế độ đa nhiệm, bạn hãy kéo viền cửa sổ nơi ngăn cách của 2 ứng dụng ra sát cạnh màn hình là xong.

Bạn lưu ý là để chạy nhiều cửa sổ trên Android thì điện thoại của bạn phải dùng hệ điều hành Android 7.0 trở lên nhé. Một số máy có thể cập nhật hệ điều hành lên Android 7.0 được nhưng một số đời máy thì không. Các đời máy mới thì thường sẽ cập nhật lên Android 7.0. Bạn chỉ cần chọn chức năng cập nhật hệ điều hành ở phần Cài Đặt là được.

Chế độ đa nhiệm này sẽ giúp bạn vừa đọc báo, vừa lướt web, xem video một cách thoải mái mà không cần chuyển đổi qua lại giữa các màn hình. Đặc biệt vô cùng tiện lợi khi bạn đang chat trực tuyến, chat video với bạn bè, người thân. Nếu như điện thoại bạn đang dùng có màn hình lớn thì chức năng này lại càng tuyệt vời hơn.

Xem thêm:

Khái niệm chính xác về máy nén khí không dầu?

Những mẫu đồng hồ Casio chống nước 200M “hot hit” cho nam

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Nơi bán kính bảo hộ Đài Loan giá tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh

Điểm tên một số loại salon nệm trên thị trường

Thế nào là một địa điểm cho vay tiền “ lý tưởng”?

Leave a Comment