Blog

3 lý do bạn nên thuê ván khuôn thép Hà Nội

Thuê ván khuôn thép Hà Nội là phương án tối ưu được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Tại sao phương án này lại là giải pháp tốt nhất cho các công trình? Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé. 

Ván khuôn thép là gì? Đặc điểm của ván khuôn thép

Ván khuôn thép là thiết bị được gia công cơ khí bằng tole/ mặt thép chất lượng cao đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật như độ bền, độ chịu lực, kiểu dáng,.. Ván khuôn thép có thể tái sử dụng nhiều lần, giúp tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ cho các công trình. 

Nhiều người thường lựa chọn thuê ván khuôn thép Hà Nội bởi những ưu điểm mà hình thức này đem lại. Ưu điểm đầu tiên là dễ lắp ghép và tháo gỡ, có thể vận chuyển dễ dàng, bất kỳ công nhân nào cũng có thể thực hiện được. Ưu điểm thứ 2 là tiết kiệm thời gian thực hiện đúc bê tông và không gian lưu trữ vì ván khuôn thép có thể xếp chồng lên nhau. Ngoài ra, ván khuôn thép còn mang rất nhiều ưu điểm khác nữa. 

Chiều dày của các tấm ván khuôn nằm trong khoảng 2 – 2,5cm, hệ sườn dọc, ngang đỡ phí dưới nhằm tăng độ cứng cho sản phẩm với độ dày khoảng 2,8mm. 

Yêu cầu kỹ thuật của ván khuôn thép trong xây dựng

Nắm rõ yêu cầu kỹ thuật của ván khuôn thép mà chúng tôi nêu ở dưới đây, bạn sẽ chọn được đơn vị thuê ván khuôn thép Hà Nội tốt nhất. 

Ván khuôn là thiết bị quan trọng trong quá trình xây dựng, thi công nhà ở hoặc những công trình khác. Ván khuôn phải có các yêu cầu kỹ thuật đặc biệt để có thể sử dụng được trong những công trình xây dựng. 

  • Thiết bị này phải được thiết kế đảm bảo đúng chuẩn hình dáng, kích thước từ các bộ phận nhỏ đến tổng thể, tuân theo kết cấu công trình. 
  • Đảm bảo đạt các tiêu chí về độ bền, ổn định, độ cứng, không bị biến dạng trong quá trình sử dụng
  • Các khớp nối tạo thành khung cần kín khít để không bị chảy nước xi măng ra ngoài khi đổ và dầm bê tông. 
  • Kết cấu đơn giản thuận tiện trong lắp ghép và tháo dỡ, quá trình di chuyển cũng trở nên dễ dàng hơn
  • Có khả năng sử dụng lại nhiều lần, đối với ván khuôn thép con số này nằm trong khoảng 15 – 200  lần. 
  • An toàn khi sử dụng trong công trình
  • Ván khuôn sau khi đã được sử dụng xong cần phải vệ sinh sạch sẽ ngay sau đó, cạy bỏ hồ, vữa bê tông, nhổ đinh, bôi dầu mỡ chống gỉ.
  • Bảo quản ở nơi thoáng mát để đảm bảo độ bền, che nắng mưa. 

3 lý do nên thuê ván khuôn thép Hà Nội thay vì thuê

Về thời gian

Nếu chỉ sử dụng thiết bị này trong thời gian khoảng 3 tháng hoặc ít hơn thì bạn nên thuê ván khuôn thép Hà Nội. Nếu mua sẽ mất rất nhiều chi phí và không khả thi bởi mỗi công trình sẽ sử dụng những dạng ván khuôn thép khác nhau hoặc bạn không thường xuyên sử dụng thiết bị này. 

Lưu trữ 

Mua ván khuôn thép sẽ phải có nơi đủ rộng rãi để bảo quản bởi ván khuôn thép chiếm khá nhiều diện tích lưu trữ. Nếu chỉ dùng đến ván khuôn thép trong một lần thì nên đi thuê là phương án khả thi nhất. 

An toàn

Bạn biết các quy trình, đủ kinh nghiệm để lắp ghép và tháo dỡ cốp pha? Tìm đơn vị cho thuê ván khuôn thép Hà Nội, công ty dịch vụ có đội ngũ chuyên viên là những kỹ sư và công nhân nhiều kinh nghiệm trong ngành sẽ đưa ra các giải pháp tốt nhất, hướng dẫn lắp ghép cốp pha đúng kỹ thuật. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cho thuê ván khuôn thép Hà Nội uy tín. Đây là hình thức được nhiều chủ đầu tư chọn lựa bởi các ưu điểm mà nó đem lại. Thuê hay mua phụ thuộc vào bạn, hãy cân nhắc thật kỹ các nhu cầu trước khi quyết định. 

==> Ban có thể tham khảo thêm số bài viết:

Rate this post

Related posts

Tại sao nên lựa chọn cầu thang kính cho ngôi nhà của bạn?

nhung

Hướng dẫn sử dụng TradingView mới nhất một cách cụ thể

Điều kiện tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản

Bùi Diễm Kiều

Leave a Comment