Slogan – giá trị cốt lõi của thương hiệu

, , Leave a comment

Khách hàng không chỉ nhớ đến sản phẩm của doanh nghiệp thông qua những gì họ nhìn thấy mà họ còn nhớ đến doanh nghiệp bằng chính những câu slogan của sản phẩm.

Nếu coi logo thương hiệu là bộ mặt của sản phẩm hoặc của doanh nghiệp thì những câu slogan lại mang thông điệp của thương hiệu, của sản phẩm ấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm slogan và lý do vì sao cần sáng tác slogan cho thương hiệu ở bài viết dưới đây.

Slogan được hiểu là gì?

Không cần phải quan trọng hóa khái niệm slogan bạn có thể định nghĩa nó như chính cách bạn tiếp nhận nó mà thôi. Slogan chính là những câu khẩu hiệu giúp doanh nghiệp, tổ chức gửi tới thông điệp nào đó đến người tiêu dùng về mục tiêu của họ. Trong phạm vi quảng bá thương hiệu thì slogan chính là thông điệp định vị thương hiệu, giới thiệu lợi ích sản phẩm hoặc một đặc trưng mà thương hiệu muốn ghi nhớ.

Lưu ý slogan cần phải được ngắn gọn nhất có thể và bao hàm đầy đủ nội dung thông điệp. Sao cho chỉ một lần nghe qua người tiêu dùng đã có thể ghi nhớ nó và hình dung về thương hiệu mà nó đại diện.

Tại sao doanh nghiệp cần sáng tác slogan cho thương hiệu?

Hầu hết mọi sản phẩm trên thị trường đều có slogan mang thông điệp riêng cho sản phẩm ấy. Chẳng hạn như “Mẹ ơi nhìn kìa, không sâu răng” của Thương hiệu Crest; “Cứ đều đặn tích tắc đúng giờ” của hãng đồng hồ Timex;… hay bất cứ sản phẩm nào khác. Vậy câu hỏi đặt ra là slogan có vai trò gì đối với doanh nghiệp? một slogan cho thương hiệu sẽ là một phần trong bộ nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp.

  • Nếu logo và tên gọi chỉ là hình thức đặc biệt thể hiện cho sản phẩm thì slogan là là phương tiện giúp truyền tải nhanh chóng thông điệp của thương hiệu mà logo và tên gọi không làm được.
  • Chỉ với một câu ngắn gọn slogan giúp người nghe có những mô tả cơ bản về doanh nghiệp, sản phẩm cũng như lợi ích của nó.
  • Slogan hay độc đáo sẽ thu hút người nghe nhiều hơn giúp sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.
  • Có thể ngay lúc này chưa thực sự biết được thương hiệu ấy nhưng với một câu slogan độc đáo người nghe sẽ dễ nhớ và có những liên tưởng đến thương hiệu.

Tiêu chí  sáng tác slogan cho thương hiệu sáng tạo

Làm thế nào để có một slogan hay, ấn tượng để mỗi khi nhắc đến hình ảnh thương hiệu có thể hiện diện ngay lập tức trong tâm trí khách hàng là trăn trở của nhiều doanh nghiệp. Thiết nghĩ những tiêu chí dưới đây là những gợi ý vô cùng hữu ích cho doanh nghiệp để giải quyết vấn đề này.

  • Slogan phải phục vụ cho một mục tiêu cụ thể có thể là mô tả sản phẩm, có thể là mô tả doanh nghiệp nhưng nhất thiết phải có mục tiêu rõ ràng.
  • Dễ đọc, dễ nhớ, súc tích và độc đáo thậm chí là độc quyền là những gì một slogan ấn tượng cần có.
  • Phải chú ý đến yếu tố văn hóa, tín ngưỡng khi thiết kế slogan.
  • Slogan phải dễ dàng dịch ngữ để có thể tiếp cận với thị trường toàn cầu.
  • Quan trọng nhất là slogan phải định vị được thương hiệu, tạo được sự khác biệt với thương hiệu khác.

Việc thiết kế một slogan độc đáo không quá khó chỉ cần bạn thực sự chú tâm vào nó. Hơn thế nữa đừng quá kiếm tìm một slogan phức tạp hãy tạo ra nó dựa trên chính sản phẩm của bạn và thông điệp của thương hiệu.

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Slogan – giá trị cốt lõi của thương hiệu
5 2 votes
 

Leave a Reply