Quy trình đánh giá hiệu quả của một chiến dịch thương hiệu

, , Chức năng bình luận bị tắt ở Quy trình đánh giá hiệu quả của một chiến dịch thương hiệu

Làm thế nào để đánh giá hiệu quả hay độ phủ sóng thương hiệu của doanh nghiệp, cửa hàng của bạn trên thị trường luôn là câu hỏi nhiều người kinh doanh. Dưới đây là 5 bước trong quy trình giúp bạn dễ dàng đánh giá hiệu quả của một chiến dịch thương hiệu mà bạn đang thực hiện.

Xác định mục tiêu rõ ràng

Trước khi bắt đầu một chiến dịch bạn cần xác định được mục tiêu và mục đích của chiến dịch thật rõ ràng. Bạn cần đưa ra được các số liệu đo lường cụ thể để xác định mức độ thành công và đảm bảo rằng các mục tiêu đã được thống nhất chung trước khi thực hiện chúng. Và tất nhiên mọi việc làm tiếp theo phải theo sát mục tiêu đã đặt ra.

Các chỉ số cho thấy nhận thức về thương hiệu sẽ bao gồm đến việc đề cập thương hiệu, từ khóa mà bạn mong muốn để biết được sự quan tâm của mọi người đến thương hiệu của bạn như thế nào.

Tiếp đến là tìm hiểu tần suất tương tác với thương hiệu của bạn, sau đó là đo lường mức độ thương hiệu của bạn được nhắc đến so với đối thủ cạnh tranh.

 

Điểm chuẩn

Khi đưa ra các chỉ số đo lường hãy ghi nhớ mốc ban đầu của số liệu để bạn có thể dễ dàng theo dõi bất kỳ thay đổi nào trong suốt chiến dịch. Và để đánh giá hiệu quả của chiến dịch bạn cần thiết lập thời gian chạy chiến dịch và mục tiêu cần đạt được một cách rõ ràng.

Tuy nhiên quan trọng nhất là vẫn cần có sự thấu hiểu và phân tích để đánh giá hiệu quả của chiến dịch thực hiện không chỉ qua các con số chỉ tiêu.

Danh sách điểm chuẩn bao gồm:

  • Số lượng đề cập đến thương hiệu của doanh nghiệp.
  • Độ phủ sóng của thương hiệu (Exposure)
  • Thị phần của thương hiệu (Share of Voice)
  • Mức độ tương tác với thương hiệu của bạn như: like, comment, share…
  • Lượt người theo dõi/thích trang và cảm xúc của người tham gia cũng như phân bổ được chỉ tiếu địa lý, giới tính.

 

Giám sát chiến dịch

Ngoài việc theo dõi tên thương hiệu, bạn nên bám sát chiến dịch thường xuyên. Điều này không chỉ giúp bạn có đánh giá về tần suất thương hiệu được nhắc đến mà còn giúp bạn có thể định vị được tất cả những gì mà mọi người đang thảo luận có liên quan và xu hướng thảo luận của họ.

Báo cáo

Sau khi chiến dịch xây dựng thương hiệu của bạn kết thúc, bạn cần phải lập báo cáo để kiểm tra hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp.

Tổng hợp và đánh giá

Bước cuối cũng đó là bạn cần phải đưa ra được kết luận: Chiến dịch có thành công trong việc nâng cao nhận thức về thương hiệu hay không?

Và tất nhiên bạn cũng cần phân tích các mặt, các khía cạnh đã giúp thương hiệu của bạn được cải thiện, như tăng tần suất đăng bài, tăng cường sự tham gia với người thảo luận? Các phản ứng tích cực hoặc tiêu cực với thông điệp?… Hoặc ví dụ chiến dịch không thành công thì bạn có thể biết được lý do.

Hãy dành thời gian để phân tích những gì trong chiến dịch bạn đang thực hiện cho thương hiệu của mình. Từ đó bạn sẽ phương án giúp hình ảnh và sự nhận diện thương hiệu của mình trên mạng xã hội được tốt hơn nữa.

 

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Quy trình đánh giá hiệu quả của một chiến dịch thương hiệu
Mời các bạn đánh giá