NIKE – thương hiệu giày dép tin dùng trên toàn cầu

, , Leave a comment

Chắc hẳn không ai là không biết đến Nike – một một trong những thương hiệu nổi tiếng dệt may chất lượng cao, sản xuất, phân phối các sản phẩm giày dép, thiết bị thể thao toàn cầu. Sự thành công này có được một phần lớn do việc xây dựng và thiết kế thương hiệu Nike.

Quá trình phát triển của thiết kế thương hiệu Nike

Nike là biểu tượng thương hiệu lớn trên thế giới trong 50 năm qua. Thiết kế thương hiệu Nike không cần cầu kì mà trái lại hết sức đơn giản cho dù trải qua 4 lần thay đổi logo.  Logo Swoosh của hãng đã thể hiện một cách thành công được thông điệp mà Nike muốn truyền tải đến khách hàng nằm ở sự chuyển động theo những cách riêng.

Cách thiết kế thương hiệu của Nike với logo Swoosh là biểu tượng cho chiếc cánh của bức tượng nữ thần chiến thắng của Hy Lạp và tên thương hiệu Nike cũng bắt nguồn từ đó. Theo truyền thuyết những người chiến binh Hy Lạp dũng cảm sẽ nói rằng “khi chúng tôi đến chiến đấu và giành chiến thắng” thì đó được gọi là Nike.

Slogan “Just do it” của thương hiệu Nike

Bất kì thiết kế thương hiệu nào cũng không thể thiếu slogan cho thương hiệu và Nike cũng không ngoại trừ.  Slogan “Just do it”  của Nike như là một lời khuyến kích, thúc đẩy mỗi con người hãy tiến về phía trước, không ngại khó khăn.

Màu sắc trong thiết kế thương hiệu Nike

Hai màu sắc chủ đạo của thương hiệu Nike đó là đỏ và trắng. Màu đỏ thể hiện niềm đam mê, năng lượng còn màu trắng tượng trưng cho sự sang trọng, thanh khiết.

Thương hiệu của Nike sử dụng hai màu sắc này vô cùng đơn giản, dễ nhớ. Đó cũng là lời khuyên hữu ích khi thiết kế logo cho thương hiệu của doanh nghiệp không nên quá phức tạp nên tối giản nhất có thể nhưng hãy tạo được nét độc đáo và ý nghĩa riêng.

Lý do dẫn đến sự thành công của thương hiệu Nike

Khách hàng là mục tiêu mà mỗi thương hiệu cần hướng đến. Tuy nhiên theo năm tháng, Nike luôn giữ được logo như ngày đầu tiên nó được tạo nên với thiết kế có đôi chút khác biệt. Trong khi các doanh nghiệp khác thay logo thường xuyên để theo kịp xu thế thì Nike lại giữ cho mình sự ổn định nhất định.

Thương hiệu Nike ngày nay không những chưa bị lãng quên bởi vô số các nhãn hàng khác mà nó càng ngày càng nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng. Dễ thấy ngay tại trường Việt Nam, thương hiệu Nike được rất nhiều bạn trẻ tin dùng đặc biệt là sản phẩm giày dép.

Nói chung thương hiệu là cách để mọi người nhớ đến doanh nghiệp và Nike đã làm được điều ấy với mọi khách hàng trên toàn cầu của mình. Tất nhiên cũng sẽ không quá khi nói Nike là thương hiệu toàn cầu bởi sự phủ sóng của nó trên thế giới.

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

NIKE – thương hiệu giày dép tin dùng trên toàn cầu
5 2 votes
 

Leave a Reply