Blog

Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga thành công rực rỡ

“Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga” sẽ diễn ra từ 4-12/6 tại Liên bang Nga với rất nhiều chương trình nghệ thuật được dàn dựng từ những nhạc cụ truyền thống nổi tiếng Việt Nam. Chương trình biểu diễn nghệ thuật ca, múa, nhạc, truyền thống do các nghệ sỹ Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam và Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam tham gia trình diễn. 

Chuỗi hoạt động ‘’Những ngày văn hóa Việt Nam tại Nga’’ đã được khép lại với chương trình diễn ra vào tối ngày 9.6 (theo giờ Nga) tại Nhà hát Sarisynskyay Opera ở thành phố Volgograd, Liên bang Nga. Khán giả sẽ được thưởng thức những giai điệu mang đậm vẻ đẹp văn hóa, con người Việt Nam.

Hầu hết các tiết mục đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả, như tiết mục Hát Văn “Thăng Long địa linh nhân kiệt, độc tấu Nhị “Kể chuyện ngày mùa”, hòa tấu với đàn bầu “Chiều Moscow”, độc tấu sáo trúc “Nhớ về Nam”, độc tấu đàn Cây tre độc đáo “Âm vang núi rừng Mùa xuân”, hòa tấu Kalinka, múa “Hồn gió Việt”, các bài hát Nga “Chim họa mi”, “Nước Nga tổ quốc tôi”, song tấu T’rưng “Tây Nguyên chào Mặt Trời.”

Được biết, ngoài chương trình biểu diễn Khai mạc diễn ra tại Thủ đô Moscow, đoàn còn biểu diễn phục vụ cộng đồng người Việt Nam tại Trung tâm Văn hóa – Thương mại Hà Nội – Moscow Insentra. Sau đó, đoàn sẽ biểu diễn tại Nhà hát Sarisynskayay Opera (TP Volgograd). 

Tại buổi tổng duyệt Chương trình biểu diễn nghệ thuật ca, múa, nhạc truyền thống tại Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã đánh giá cao sự nỗ lực của các nghệ sĩ. Đồng thời cho rằng, đây là một chương trình tốt, được thực hiện bởi dàn nhạc có thương hiệu…

Bộ trưởng, Văn hóa, ngày văn hóa, Việt Nam, liên bang Nga

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo nội dung tại buổi tổng duyệt chương trình.

Giữ trọng trách Trưởng đoàn công tác “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại nước Nga”, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã yêu cầu đạo diễn, nghệ sĩ cân nhắc để đưa vào những tiết mục đậm chất dân tộc Việt Nam để mang tới những “món ăn tinh thần” không chỉ cuốn hút cộng đồng khán giả Việt tại Nga mà cả những khán giả Nga mến khách.

Theo NSND Phạm Anh Phương, Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam- Tổng đạo diễn chương trình nghệ thuật chia sẻ, “Các điệu múa, bài hát, làn điệu âm nhạc của chương trình nghệ thuật đều phản ánh cuộc sống, con người Việt Nam từ xưa tới nay và có những đặc trưng, tinh tế và sự phong phú sắc màu văn hóa của nhiều vùng, miền trong cả nước” 

Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga thành công rực rỡ

Ngoài ra, tinh hoa văn hóa Việt được giới thiệu đến kiều bào Việt và công chúng Nga những tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc độc đáo như Nhị, đàn bầu, đàn Cây tre, sáo tàu dizi, đàn T’rưng, sáo trúc… Đáng lưu ý, nhiều bản nhạc Nga nổi tiếng cũng được dàn nhạc dân tộc Việt Nam tấu lên những giai điệu đặc biệt với những cảm xúc mới lạ.

Với những giai điệu âm nhạc và các tiết mục múa mang đậm hơi thở cuộc sống, tôi hy vọng người xem sẽ cảm nhận được tinh thần lạc quan, yêu cuộc sống cùng những khát vọng thanh bình và hạnh phúc của người dân đất Việt”..

Đây được xem là một trong những sự kiện đầy ý nghĩa và tương đối thành công được tổ chức bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tại nước ngoài. Thông qua những hoạt động đầy bổ ích đã khơi dậy trong lòng cộng đồng người Việt đang sống và làm việc tại nước ngoài một tinh thần yêu nước. Đồng thời hoạt động này cũng quảng bá một phần nét đẹp văn hóa của Việt Nam đến bạn bè thế giới một cách gần gũi hơn.

Xem thêm:

Loa jbl sân khấu gồm những loại nào

Một lần đến Hà Lan ngắm hoa Tulip rực rỡ

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Chuyển văn phòng trọn gói tại Hà Nội hiệu quả mà giá lại rẻ

Bùi Diễm Kiều

Cách trồng cây hoa giấy trong đô thị

Bùi Diễm Kiều

Chi phí xuất khẩu lao động ở Nhật Bản bây giờ là bao nhiêu?

Bùi Diễm Kiều

Leave a Comment