Khắc phục tai nghe bị rè, mất tiếng một bên không tốn tiền

, , Chức năng bình luận bị tắt ở Khắc phục tai nghe bị rè, mất tiếng một bên không tốn tiền

Tai nghe là một trong những món phụ kiện phổ biến nhất đối với mỗi chúng ta, là vật bất ly thân để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tiện ích như nghe nhạc, xem phim ở nơi đông người mà không muốn làm phiền đến người khác.Do sự cần thiết của tai nghe đối với trải nghiệm của người dùng nên một khi món phụ kiện này bị hư hỏng như bị rè, nhiễu tạo nên những âm thanh như tiếng ong hay muỗi bay vo ve khiến chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu, lâu dần tai nghe sẽ bị mất tiếng hẳn. Bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi gây khó chịu, cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên này mà không cần tốn nhiều tiền.

Cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên

1. Nguyên nhân tai nghe bị rè, mất tiếng:

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao tai nghe lại bị lỗi rè hoặc nhiễu, tại đây có khá nhiều lý do khiến chiếc tai nghe của bạn không thể hoặc động bình thường như trước nữa như: bám bụi bẩn, tai nghe rớt xuống nước hay jack cắm tai nghe bị kẹt.

Nếu tai nghe bị lỗi do bụi bẩn, bạn nên thường xuyên vệ sinh tai nghe của mình để lấy đi những bụi bẩn nhỏ trong tai nghe để đảm bảo vấn đề vệ sinh lẫn đảm bảo chất lượng âm thanh mà chiếc tai nghe cung cấp trải nghiệm cho người dùng.Nếu tai nghe bị rè, nhiễu do rớt vào nước và jack cắm tai nghe bị ướt, bạn cần khắc phục hoàn toàn bằng cồn 90 độ và lấy tăm bông để vệ sinh, lau chùi lại thiết bị cho sạch sẽ và thử kiểm tra lại tình trạng tai nghe của mình.

2. Cách khắc phục tai nghe bị rè, bị mất tiếng:

  • Tháo và kết nối lại tai nghe: Đây là cách đầu tiên mỗi khi tai nghe của người dùng gặp phải tình trạng rè, nhiễu khi kết nối. Khi đầu nối với với jack cắm âm thanh của máy tính không được chắc chắn, tai nghe sẽ phát ra những âm thanh khó chịu gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.Khi bạn đã thực hiện thao tác này nhưng tai nghe vẫn còn gặp lỗi thì chắc chắn bạn phải thực hiện thêm một số thao tác khắc phục khác
  • Kiểm tra jack cắm của máy tính:Kiểm tra lại phần jack cắm tai nghe ở phía sau CPU để chắc chắn rằng chi tiết này vẫn chắc chắn bởi một khi jack cắm bị bong, nó không thể kết nối chắc chắn với tai nghe và tạo nên những âm thanh khó chịu nói trên. Thông thường ở một chiếc máy tính sẽ có hai jack cắm tai nghe, một đặt ở phía trước 1 ở phía sau và vị trí ở sau thường xảy ra những lỗi vặt nhiều hơn, vì vậy người dùng có thể chuyển sang jack cắm thứ hai mà không cần phải mua card âm thanh mới
  • Tắt các thiết bị ngoại vi có thể gây nhiễu: Đây là một trong những trường hợp phổ biến nhất gây nên hiện tượng rè, nhiễu cho tai nghe. Khi bạn kết nối đầu thu âm có màu đỏ trên headphone, tai phone vào máy tính, chúng ta đã vô tình kích hoạt tính năng thu âm gây nên tình trạng ù và rè âm thanh nói trên.

Để khắc phục lỗi nói trên, người dùng nhấp chuột phải vào biểu tượng loa – Volume bên dưới thanh công cụ rồi chọn vào mục Recording Devices. Một cửa sổ sẽ được hiện ra và tại đây, toàn bộ những thiết bị có thể thu âm được đang kết nối với máy tính của bạn, để tắt tính năng thu âm, bạn chọn vào thiết bị cần sử dụng, nhấp chuột phải rồi chọn Disable là hoàn thành thao tác.

  • Kết nối tai nghe khác với máy tính: Nếu bạn sở hữu một chiếc tai nghe khác thì hãy thử cắm nó vào máy tính để xem nguyên nhân gây nên hiện tượng âm thanh rè, nhiễu khó chịu là xuất phát từ máy tính hay tai nghe. Nếu âm thanh phát ra từ tai nghe mới hoàn toàn bình thường thì có thể chiếc tai nghe cũ bạn đang sử dụng đang gặp phải vấn đề và cần được thay thế.

Nếu sau các bước khắc phục đơn giản nói trên mà vẫn không cải thiện được chất lượng âm thanh phát ra thì bạn hãy thử mang tai nghe ra hàng kiểm tra vì có thể lỗi không đơn giản nữa mà là lỗi nghiêm trọng, hỏng ở dây ngầm hoặc củ tai nghe. Với những lỗi này thì chỉ cần mang ra hàng cho thợ kiểm tra và sửa, tuy là mất chi phí nhưng so với việc để lâu ngày tai nghe hỏng thì mua mới tốn kém hơn.

Xem thêm:

thiết kế nội thất văn phòng

thiết kế biệt thự

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Khắc phục tai nghe bị rè, mất tiếng một bên không tốn tiền
Mời các bạn đánh giá