Blog

Hệ thống quang điện mặt trời sẽ gồm các thành phần chính nào

Năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời tên tiếng anh là Solar energy. Vậy Solar energy là gì? Đó là các dòng bức xạ ánh sáng và nhiệt từ Mặt trời. Từ xa xưa khi công nghệ thiết bị còn thô sơ cho tới khi ứng dụng các công nghệ, thiết bị hiện đại con người đã biết tận dụng nguồn năng lượng mặt trời để phục vụ cho nhu cầu và để sử dụng vào các sản phẩm tân tiến hiện nay.

Hiện nay mặc dù con người đã và đang sử dụng nguồn năng lượng này nhưng vẫn có một số câu hỏi được đặt ra như: năng lượng mặt trời là gì, cách sử dụng nguồn năng lượng mặt trời và sử dụng NLMT để làm gì, NLMT đem lại lợi ích gì cho con người? Hay có trường hợp sử dụng NLMT nhưng lại không hiểu solar energy là gì khi nhìn thấy nó trên sản phẩm. Đây chính là tên tiếng anh của năng lượng mặt trời.

Bức xạ nhiệt từ mặt trời chiếu xuống bề mặt trái đất trong một ngày chỉ có 1 phần rất nhỏ trong đó có thể sử dụng. Người ta thu thập nguồn bức xạ rồi tạo nên nguồn điện từ mặt trời. Đây là nguồn điện phát ra dựa trên động cơ nhiệt và pin quang điện.

Một hệ thống quang điện mặt trời sẽ gồm các thành phần chính:

Tấm pin quang điện MT: thường lắp đặt trên mái nhà để hấp thụ ánh sáng, nhiệt độ từ mặt trời chuyển đổi thành điện năng.

Biến tần: Đây là 1 thiết bị có nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện từ dòng DC (dòng 1 chiều) thành dòng AC (điện xoay chiều).

Hệ thống Ắc quy tích trữ nguồn điện năng thu được.

Đồng hồ điện 2 chiều có nhiệm vụ đo nguồn điện dư thừa khi sử dụng không hết.

1 số loại mô hình năng lượng mặt trời:

Điện NL mặt trời hoà lưới: Hệ thống này kết hợp với hệ thống điện lưới của quốc gia. Chúng ta có thể xem nó như một máy phát điện vì khi mất điện có thể dùng thay cho nguồn điện lưới. Mô hình này bao gồm 2 loại:

  • Điện NLMT hòa lưới có dự trữ
  • Điện NLMT hòa lưới không có dự trữ

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập: Đây gần như là hệ thống điện cá nhân, không liên quan tới lưới điện quốc gia. Hệ thống này thích hợp cho vùng sâu vùng xa khi chưa có điện lưới quốc gia.

Tiềm năng năng lượng mặt trời ở Việt Nam.

Có thể nói Việt Nam có tiềm năng năng lượng mặt trời rất lớn trong việc khai thác nguồn năng lượng này, đặc biệt là ở miền trung, miền nam có cường độ chiếu sáng cao. Trung bình ở 2 miền này sẽ vào tầm 5 kWh trên 1m2. Miền bắc thì thấp hơn, chỉ vào khoảng 4 kWh trên 1 m2 do cuối năm miền bắc khá nhiều mây mưa.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về  chi phí một hệ thống năng lượng mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://xaydungthuonghieu.org/su-dung-pin-nang-luong-mat-troi-do-chinh-la-giai-phap-tiet-kiem-dien-hieu-qua-cho-moi-gia-dinh/

https://xaydungthuonghieu.org/top-2-mau-xe-chay-bang-nang-luong-mat-troi-noi-bat-tren-the-gioi/

 
 

Rate this post

Related posts

Casio Protrek PRW-60 – Dây đeo composite và nền quay số nhanh độc đáo

Bùi Diễm Kiều

Những điều kiện đăng ký nộp thuế điện tử đối với NNT

Vì sao trà Thái Nguyên được mệnh danh là đặc sản chè miền Bắc?

Leave a Comment