Những cách thái dưa chuột đẹp cho món ăn thêm hấp dẫn

, , Chức năng bình luận bị tắt ở Những cách thái dưa chuột đẹp cho món ăn thêm hấp dẫn

Một trong những yếu tố góp phần giúp cho món ăn thêm hấp dẫn và tạo cảm giác ngon miệng hơn chính là công đoạn trang trí. Theo đó, các bà nội trợ có thể sử dụng nguyên liệu như hành, ớt, cà chua, cà rốt, dưa chuột,… để cắt tỉa thành những hình thù khác nhau. Trong bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ những cách thái dưa chuột đẹp mà đơn giản. Chắc chắn các mẹ đều có thể thực hiện được tại nhà.

1. Làm hoa dưa chuột

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả dưa chuột
  • 1 chén nước lạnh
  • Dụng cụ dao tỉa.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Rửa sạch dưa chuột, để ráo nước. Bổ quả dưa làm 2 mảnh, cắt 1 đoạn ở giữa sao cho phần cắt gấp rưỡi đường kính quả dưa.

Bước 2: Lấy dao cứa trên mặt quả dưa 3 đường chéo nhau. Cắt sâu 2 đường chéo thành hình bông hoa rồi múc bỏ phần ruột dưa ở bên trong. Tiếp đó lấy dao cắt cánh hoa theo hình lượn sóng.

Bước 3: Gọt một lớp vỏ dưa mỏng ở bên ngoài cánh hoa. Sau đó, cắt hình chữ V ở viền thành vỏ. Đem bông hoa vừa cắt được ngâm vào trong nước lạnh khoảng 30 phút để hoa cứng và đẹp hơn.

Bước 4: Lấy một miếng vỏ dưa cắt cho vừa với nhụy bông. Khía các đường song song, vuông góc với miếng bỏ rồi lần lượt đặt ở bên trong để tạo thành nhụy hoa.

Bước 5: Tiếp tục lấy một quả dưa khác cắt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó cắt lát mỏng khoảng 0.2cm. Cắt thành 7 lát mà đảm bảo những lát này không tách rời nhau ra. Cuộn đầu 3 lát xen kẽ nhau để tạo thành chiếc lá cách điệu. Thực hiện được 7 cái lá thì bạn sẽ trang trí được 1 đĩa dưa chuột đẹp mắt.

>>>Xem thêm: Máy thái rau củ quả tốt nhất hiện nay

2. Làm hoa dưa chuột với cà rốt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dưa leo quả lớn làm hoa, quả nhỏ làm lá. Số lượng tùy theo số hoa lá mà bạn cần làm.
  • Dao nhọn, nhỏ và sắc
  • Cà rốt

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch dưa chuột rồi để ráo nước. Cắt đôi quả dưa chuột theo chiều dọc, khía 2 viền theo chiều dọc ở bên trên mỗi nửa chuột vừa cắt. Khía những đường ngắn chéo ở bên cạnh 2 viền vừa khía để tạo thành gân lá. Lưu ý, để lại cuống quả dưa để làm cuống lá tự nhiên.

Bước 2: Tỉa viền cạnh mỗi lá để tạo hình chữ V. Nhớ tỉa chữ V nhỏ dần về đầu lá để tạo hình răng cưa, hai bên viền lá tỉa đối xứng nhau.

Bước 3: Dùng quả dưa khác cắt ít hai đầu quả dưa để tạo đế cho hoa. Chia quả dưa làm ba phần, cắt lấy hai phần đầu sao cho mỗi phần có chiều dài gấp rưỡi đường kính quả dưa. Phần ở giữa không dùng nên bỏ đi.

Bước 4: Lấy dao nhọn khoét vòng tròn để lấy hết phần ruột ra. Nhớ để lõi trắng ở cuối để làm đế hoa.

Bước 5: Dùng dao khứa mặt quả dưa theo đường chéo để chia thành 8 phần đều nhau. Cắt sâu xuống phía gần đế hoa, không cắt hết. Tiếp đó, cắt giảm chéo những phần chia đều để tạo thành hình cánh hoa.

Bước 6: Gọt lớp vỏ mỏng bên ngoài mỗi cánh dưa. Nhẹ nhàng tách 2 lớp cánh hoa để được bông hoa nở. Cắt một miếng cà rốt tròn có độ dày khoảng 2mm để vừa với đế hoa để làm nhụy. Khứa các đường vuông góc bên trên hai mặt miếng cà rốt, làm như vậy nhụy hoa sẽ đẹp hơn.

Trên đây là những cách thái dưa chuột đẹp mà các chị em có thể tham khảo. Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có thể thực hiện được thành công. Vậy nên, đừng chần chờ gì nữa mà hãy vào bếp thực hiện ngay nhé.

Các bài viết liên quan: Cách nhắn tin trên instagram

Các kiểu chụp hình tự sướng đẹp cho nam

Những cách thái dưa chuột đẹp cho món ăn thêm hấp dẫn
Mời các bạn đánh giá