Blog

Bạt nhựa hdpe chống thấm – Ứng dụng trong đời sống như thế nào?

Bạt nhựa hdpe là sản phẩm thông dụng, phổ biến trong các công trình chống thấm. HDPE chính là viết cách viết tắt từ cụm từ Hight density polypropylenne, sản phẩm tạo lên từ 97,5% là hạt nhựa nguyên sinh có phân tử PE hàm lượng cao và 2,5 % còn lại là kết hợp với các chất phụ gia carbon đen, khoáng hóa học, ổn định nhiệt, kháng vi sinh, và chất kháng tia UV. Từ thành phần của lớp màng có thể thấy màng chống thấm HDPE không độc hại và có thể ứng dụng trong nhiều công trình mang tính thân thiện với môi trường.

Đặc điểm của lớp bạt nhựa hdpe

       Bạt nhựa hdpe có các đặc tính như hệ số thấm nhỏ , cường độ chịu kéo cao lên tới 80N/m. Độ giãn dài trên 700%, độ bền kháng chọc thủng lên trên 800N. Nhờ những đặc tính đặc trưng của dòng màng chống thấm này mà HDPE là sản phẩm vượt trội trong việc bảo vệ môi trường. Hơn hết sản phẩm còn ổn định nhiệt độ tính kháng nhiệt, kháng vi sinh mà rất an toàn với con người khi sử dụng chúng trong môi trường hiện  tại.

Bạt nhựa hdpe đen
Bạt nhựa hdpe đen

       Bạt nhựa này còn có khả năng chịu tác động mạnh của môi trường, chống các oxi hóa với các chất , thậm chí với các loại axit mạnh. Cũng không bị tác động bởi nấm mốc, mối mọt và các vi khuẩn khác. Ngoài ra còn có thể  chống lão hóa bởi các tác động của thời tiết, khí hậu.

Ứng dụng của bạt nhựa hdpe

 • Bạt nhựa hdpe dùng lót bãi chôn lấp rác và đóng phủ bãi chôn lấp rác thải là nhóm ứng dụng phổ biến và sử dụng chính trong bảo vệ môi trường. Màng HDPE được dùng lót đáy vùng chôn rác, bao gồm rác sinh hoạt và rác thải công nghiệp sao cho hợp vệ sinh theo quy chuẩn an toàn vệ sinh môi trường đáp ứng yêu cầu ngăn chặn tạp chất độc hại, khó phân hủy và nước rò rỉ ngấm vào mạch nước trong lòng đất… Ngoài ra màng chống thấm  được sử dụng như một giải pháp hữu hiệu trong phủ các bãi rác công nghiệp. Chúng tách được nước mưa ngăn chặn nước rỉ ra từ các chất độc hại ô nhiễm với số lượng lớn vào môi trường sống. Nhờ đó mà môi trường được bảo vệ bởi những chất thải công nghiệp hóa.
 • HDPE dùng để lót đáy và mái hồ nuôi tôm giúp phát triển con giống nhờ có môi trường lý tưởng. Môi trường nuôi giống được kiểm soát các tiêu chuẩn và đặc biệt là hợp vệ sinh. Đặc biệt còn giúp chống xói mòn, thuận tiện trong thu hoạch và vận hạch, phương pháp này còn tiết kiệm nhân công và tối ưu chi phí.
 • Màng chống thấm để lót đáy hồ chứa nước thải công nghiệp. Việc sử dụng HDPE tạo ra khu vực chứa nước thải được kiểm soát chặt chẽ và phù hợp với từng loại như nhà máy hóa chất, nhà máy thải xỉ, nhà máy phân bón. Phụ thuộc vào từng đặc tính nước thải công nghiệp mà sử dụng màng chống thấm kích cỡ phù hợp để tăng tính kháng hóa, kháng vi sinh giúp cho thời gian là tối đa nhất. Đặc tính nước thải lưu ý khi lựa chọn màng chống thấm như số lượng vi sinh nhiều hay ít, tính nhiệt và tính ăn mòn cao hay thấp.
 • Lót đáy hồ chứa nước trong khu công nghiệp, giúp tạo ra nguồn nước dự trữ ổn định cho hoạt động sản xuất. Thậm chí màng HDPE còn giúp tạo ra khu chứa nước cô lập để xử lý với chi phí thấp mà mang lại hiệu quả cao cho công trình
 • Lót, phủ chống thấm các công trình, cảnh quan trong các công viên, hồ sân golf …tạo cảnh quan tự nhiên đẹp nhờ màu sắc đa dạng thân thiện với môi trường của lớp màng HDPE
 • Chống thấm đê, đập thủy điện các kênh ngạch mương máng dựa trên đặc tính của lớp màng, giúp phát huy tối đa khả năng chống thấm và tách nước của màng chống thấm
 • Màng phủ nổi hầm biogas dân sinh, các trang trại chăn nuôi công nghiệp, thu khí biogas tái tạo ra nguồn năng lượng mới để đốt phục vụ cho chính hoạt động chăn nuôi. Ngoài ra còn lót hầm biogas các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, giảm khí độc thoát ra ngoài…
 • Ngoài ra còn lót đáy chống thấm cho bồn bể chứa xăng, vừa che chắn bảo vệ xăng vừa ngăn chặn xăng rỉ ra ngấm vào lòng đất gây hại đến môi trường và sức khỏe con người.
Bạt nhựa hdpe lót chống thấm công trình
Bạt nhựa hdpe lót chống thấm công trình

Lợi ích của bạt nhựa hdpe

Lợi ích của bạt nhựa hdpe mang lại cho con người và môi trường là vô cùng thiết thực và hữu hiệu. Từ chính những đặc tính và tính ứng dụng của màng chống thấm, thấy rằng

 • Bạt nhựa hdpe là một trong các sản phẩm góp phần bảo vệ môi trường có ứng dụng cao trong đời sống con người, từ các công trình dân sinh đến công trình thi công lớn của các doanh nghiệp nhà thầu.
 • HDPE vừa mang lại hiệu quả tốt mà lại tiết kiệm và tối ưu chi phí:
 • Tuổi thọ dài nhờ tính trơ lỳ và độ bền cao
 • Thi công thuận tiện, nhanh chóng phù hợp với đa dạng môi trường, vận chuyển dễ dàng
 • Cuối cùng chất lượng được kiểm soát đồng nhất nhờ đặc tính cấu tạo của lớp màng và việc sử dụng phổ biến sẽ không gây ra sự chênh lệch lớn.

Qua đó thấy bạt nhựa hdpe có những ưu thế vượt trội, xứng đáng là sản phẩm được lựa chọn đầu tiên khi thi công chống thấm. Lợi ích mà chúng mang lại là điều không phủ nhận và tính ứng dụng đa năng được khai thác triệt để. Chính vì vậy khi bạn cần chống thấm hãy nghĩ ngay tới màng HDPE, sự lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn cho công trình của bạn, tiện lợi và an toàn.

Xem thêm:

>> https://xaydungthuonghieu.org/

>> https://xaydungthuonghieu.org/tin-tuc/

Rate this post

Related posts

Cách làm mì Quảng tôm thịt hương vị đậm đà chuẩn như người bản xứ

Địa chỉ bán cung cấp bao bì phân bón giá rẻ tại TP.HCM

Review máy phun sơn Graco Ultra Max II 490PC

nhung

Leave a Comment