Blog

Ý nghĩa và ứng dụng cây cỏ lạc

Cây cỏ lạc có tên gọi khác là cây cỏ đậu phộng, cỏ lạc dại, cỏ lạc cảnh. Cây có nguồn gốc xuất xứ tại Brazil. Ngày ngay cây được trồng và nhân giống phổ biến khắp mọi nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Cây được trồng phổ biến tại các vùng có khie hậu nhiệt đới và ôn đới. Cây cỏ lạc ưa những nơi có điều kiện khí hậu ẩm ướt, lượng mưa nhiều, và những nơi có ánh sáng tốt. Cây cỏ lạc sinh trưởng và phát triển rất mạnh. Cây cỏ lạc được trồng chủ yếu để tạo cảnh quan cho công trình, cảnh quan đô thị, công viên trường học, ven đường…Với nhiều ưu điểm, cây chăm sóc rất dễ dàng nên cây cỏ lạc một trong những cây được ưa chuộng để làm cây xanh công trình.Cây mang ý nghĩa của sức sống mãnh liệt, ý chí vươn lên.

cỏ lạc
Hình: cỏ lạc trồng khuôn viên nhà máy

Cây cỏ lạc là loài cỏ, thân mềm , cây phân nhánh nhiều, mọc lan rộng. Cây cỏ lạc cao khoảng từ 10 cm đến 15 cm . Than cây màu xanh, chia làm nhiều đốt, thân cây bò lan sát mặt đất, ở mỗi điểm đốt tiếp xúc với đất thì cây sẽ cho thêm rễ. Cây có gốc chính là cây rễ cọc cắm sâu xuống đất, tăng khả năng bổ sung chất dinh dưỡng và muối khoáng cho cây. Rễ cây sần sùi, màu nâu đất, ở phần gốc cây còn cho ra củ. Củ lạc gồm phần vỏ bên ngoài cúng, màu nâu, có thể dễ dàng phân tách ra làm đôi, bên trong có hai hạt màu đỏ. Cây cỏ lạc khi được lai tạo thì củ lạc cũng có thể ăn được. Hạt lạc có thể làm dầu ăn, lương thực. Cây cũng đem lại giá trị kinh tế ngoài vẻ đẹp.

Hình: cỏ lạc trồng công viên

Cây cỏ lạc là loài cây sống lâu năm, hoa nở theo mùa, tốc độ sinh trưởng nhanh. Hoa cỏ lạc có màu vàng, hoa cỏ lạc là hoa đơn, mọc trên từng nách lá. Mỗi bông hoa cao khoảng 15cm. Nhuwgx bông hoa cỏ lạc màu vàng điểm xuyết trên nền xanh non của thảm cỏ hoa cỏ lạc tạo nên sức sống tươi mới, vẻ đẹp gần gũi những cũng rất kiêu sa. Vào mùa hoa đó cũng là nơi để mọi người có thể cùng check in những tấm hình đẹp cùng với bạn bè, gia đình…

Hình: giống cỏ lạc

Cây cỏ lạc được trồng chủ yếu để làm cảnh là chính. Nhưng cây cũng là cây lấy củ với nhiều công dụng khác nhau. Với những ưu điểm sinh trưởng phát triển tốt cũng như chăm sóc dễ dàng. Cây được mọi người ưa chuộng để trồng, cây mang ý nghĩa và nhiều những công dụng, tạo ra giá trị tốt đẹp. Góp phần tạo nên màu xanh cho thiên nhiên, một phần tạo nên không khí xan sạch. Góp phần vào lá phổi xanh của thế giới.

Xem chi tiết về cỏ lạc: https://caydothi.vn/co-la-lac.html

Xem thêm:

https://xaydungthuonghieu.org/chuyen-huong-dong-tien-dau-tu-shophouse-vinhomes-dream-city/

https://xaydungthuonghieu.org/chuyen-huong-dong-tien-dau-tu-shophouse-vinhomes-dream-city/

Rate this post

Related posts

Bạn muốn đổi người giúp việc phù hợp hơn, hãy tìm hiểu về quy trình đổi người giúp việc

Bùi Diễm Kiều

Các mẫu bao bì hộp giấy “xém” được Mc Donald’s sử dụng

máy pha cà phê mini cho các quán nhỏ với lượng khách trung bình

Leave a Comment